Những điều thú vị về nữ diễn viên bom tấn Rogue One

Là diễn viên có thù lao cao nhất bom tấn Rogue One: Star Wars ngoại truyện, Felicity Jones có gì mà đặc biệt đến vậy?

Tài năng được phát hiện từ sớm

Thêm một diễn viên viên người Anh thành công ở Hollywood, đó là Felicity Jones. Sinh ra trong gia đình không có truyền thống làm nghệ thuật ở vùng Birmingham nhưng Felicity lại có cơ hội thử sức với diễn xuất từ rất sớm.

Nữ diễn viên Felicity Jones trong phim Rogue One.
Năm 12 tuổi, Felicity Jones được tham gia vào bộ phim truyền hình The Treasure Seekers (1996). Tuy là một vai nhỏ nhưng tài năng của cô bé đã được bộc lộ. Sau này Felicity còn là diễn viên chính trong một mùa phim của The Worst Witch trước khi tạm nghỉ để tập trung vào việc học.

Nữ diễn viên Felicity Jones trong The Treasure Seekers.

Cô bé 12 tuổi Felicity Jones trong The Treasure Seekers.

Nói về sự nghiệp của Felicity Jones thì có thể tóm gọn bằng một từ là “bền bỉ”. Để có được ngày hôm nay thì nữ diễn viên cũng đã trải qua không ít những vai diễn phụ, không tên tuổi trước khi được công chúng công nhận.

Đến năm 2011, Felicity Jones mới có bước ngoặt đáng nhớ đầu tiên, vai diễn của cô trong bộ phim Mỹ Like Crazy được giới phê bình đánh giá rất cao. Đáng nói rằng khi tham gia phim này, Felicity hoàn toàn phải “làm từ đầu đến cuối”, từ tóc tai, trang điểm cho đến ứng biến lời thoại nhân vật chính.

Nữ diễn viên Felicity Jones trong Like Crazy.

Felicity Jones và bạn diễn Anton Yelchin trong Like Crazy.

Tuy nhiên cái tên Felicity Jones chỉ thực sự đến gần hơn với khán giả qua bộ phim The Theory of Everything. Trong phim, Jones vào vai vợ của nhà khoa học Stephen Hawking, nhân vật do nam tài tử Eddie Redmayne thể hiện. Màn kết hợp ăn ý của cả hai đã đem về cho Jones các đề cử giải BAFTA, Quả Cầu Vàng… và đặc biệt là đề cử giải Oscar cho nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

Nữ diễn viên Felicity Jones trong The Theory of Everything.

The Theory of Everything là điểm sáng quan trọng trong sự nghiệp của Jones.

2016 dường như là năm của các nữ diễn viên khi có rất nhiều tên tuổi trở nên nổi bật và vụt sáng. Cuối năm vừa qua, Felicity Jones cũng góp mặt trong ba bom tấn liên tiếp đó là Hỏa Ngục, A Monster Calls và Rogue One: Star Wars ngoại truyện. Đặc biệt nữ diễn viên còn là người nhận được mức thù lao cao nhất khi tham gia Rogue One, vượt lên cả các tên tuổi như Donnie Yen, Forest Whitaker, Mad Mikkelsen,…

Nữ diễn viên Felicity Jones trong Rogue One: Star Wars ngoại truyện.

Felicity Jones khép lại 2016 bằng vai diễn trong Rogue One: Star Wars ngoại truyện.

Nữ quyền thể hiện trong vai diễn

Trong Rogue One, Felicity Jones thủ vai nữ chiến binh Jyn Erso, một nhân vật vô cùng mạnh mẽ và kiên cường, người mà theo cô “là người không chỉ quan tâm đến đến những mối quan hệ yêu đương”.

Vấn đề nữ quyền luôn là đề tài muôn thuở được bàn tán, tranh cãi, nó thể hiện không chỉ qua khía cạnh xã hội mà còn được đặc biệt chú ý trên phương diện văn hóa, nhất là trong lĩnh vực điện ảnh. Chính vì vậy việc Felicity Jones là diễn viên có mức lương cao nhất của bom tấn Rogue One, vượt lên trên nhiều sao nam khác là điều rất đáng chú ý.

Nữ diễn viên Felicity Jones trong Rogue One: Star Wars ngoại truyện.

Vai diễn Jyn Erso chính là dấu ấn nữ quyền của Hollywood.

Nói về việc này, Felicity đã chia sẻ một cách rất khiêm tốn: “Tôi muốn được trả lương tương xứng với công sức của mình. Đó cũng là điều mà mọi người phụ nữ trên thế giới mong muốn… Chúng tôi muốn được đối xử công bằng với cánh đàn ông ở vị trí tương tự. Tôi nghĩ đây là điều quan trọng cần được bàn tới… Những cô gái dám đứng lên và bảo vệ quan điểm này đều rất dũng cảm. Nó giúp cho những bạn diễn viên trẻ hơn có thể tự tin nói với quản lý của mình rằng ‘Liệu chúng ta có thể đảm bảo rằng tôi được trả lương xứng đáng không?’” – Nếu đã thưởng thức Rogue One thì chắc chắn bạn sẽ thấy mức lương 7 con số là hoàn toàn tương xứng với tài năng của Felicity Jones.

Gu thời trang đậm chất quý cô

Tiếp sau Emma Watson và Rosie Huntington-Whiteley, năm 2011, nữ diễn viên trở thành gương mặt đại diện cho chiến dịch quảng cáo của Burberry, xuất hiện thường xuyên trên các sàn diễn thời trang cao cấp.

nu-dien-vien-felicity-jones-05

Nữ diễn viên Felicity Jones trong chiến dịch quảng bá của Burberry.

Felicity Jones trong chiến dịch quảng bá của Burberry.

Cô được chú ý bởi phong thái đậm chất nước Anh của mình. Xuất hiện trên thảm đỏ, Felicity cũng không ít lần khiến đám đông phải ngoái nhìn. Nữ diễn viên thường chọn những bộ trang phục nhưng không quá cầu kì nhằm tôn lên vẻ đẹp sẵn có.

Nữ diễn viên Felicity Jones xuất hiện tại lễ trao giải Oscar.

Felicity Jones xinh đẹp trong thiết kế của Alexander McQueen tại lễ trao giải Oscar.

Nữ diễn viên Felicity Jones trong chiến dịch quảng bá phim Rogue One: Star Wars. - 04

Nữ diễn viên Felicity Jones trong chiến dịch quảng bá phim Rogue One: Star Wars. - 03

Nữ diễn viên Felicity Jones trong chiến dịch quảng bá phim Rogue One: Star Wars - 02

Nữ diễn viên Felicity Jones trong chiến dịch quảng bá phim Rogue One: Star Wars.

Nữ diễn viên thu hút ánh nhìn khi đi quảng bá cho phim Rogue One: Star Wars ngoại truyện.

Nguồn: ELLE