Những điều chưa biết về Emilia Clarke – Mỹ nhân của năm 2015

Được tạp chí Esquire bình chọn là “Mỹ nhân đương đại gợi cảm nhất năm 2015″, nữ diễn viên Emilia Clarke đã quá quen thuộc với fan hâm mộ series Game of Thrones.

“Mỹ nhân đương đại gợi cảm nhất năm 2015″ Emilia Clarke xuất thân từ một gia đình sinh sống tại Anh. Ba của cô là kỹ sư âm thanh sân khấu, mẹ là nữ doanh nhân và em trai học về chính trị. Khi cô thổ lộ ước muốn trở thành diễn viên với ba mẹ, họ đùa vui vẻ: “Con có muốn dùng kèm khoai tây chiên không?”

Emilia-Clarke-2
Cặp chân mày dày dặn và đẹp tự nhiên của Mỹ nhân Emilia Clarke.

Cặp chân mày của Mỹ nhân Emilia Clarke dày dặn và đẹp tự nhiên, thế nhưng trước khi vẻ đẹp này được cả thế giới công nhận, cô đã từng bị bắt nạt vì nó: “Mẹ tôi đưa ra những điều cấm khi tôi dậy thì: Không ma tuý, không tình dục, và không được làm gì chân mày. Thế nên tôi đã bị bắt nạt khi còn nhỏ vì có cặp chân mày bị cho là nực cười. Mẹ tôi nói thế này: “Con sẽ cảm thấy biết ơn điều này khi con lớn lên”, và tôi đã như thế thật”. Cô còn tiết lộ bí quyết để sở hữu cặp chân mày tuyệt đẹp: “chải đều chúng với Vaseline mỗi khi đi ngủ”.

Emilia-Clarke-3
Cặp chân mày ngang đậm tự nhiên của Emilia Clarke.

Cô đã tốt nghiệp Trung tâm kịch nghệ London (Drama Centre London). Khi theo học tại Đại học New York, để chi trả cho các chi phí sinh hoạt, cô sinh viên Emilia Clarke cũng có khoảng thời gian đi làm thêm “đầu bù tóc rối” như các sinh viên khác, trong đó có tư vấn bất động sản.

Emilia-Clarke-10
Tạo hình nhân vật Daenerys Targaryen trong Game of Thrones do Emilia Clarke thủ vai.

Emilia Clarke đến với vai diễn để đời “Mẹ rồng” Daenarys một cách tình cờ khi diễn viên đầu tiên được chọn Tamzin Merchant từ chối vai diễn dù tập pilot đã quay xong. Cô chỉ có 24 tiếng để chuẩn bị cho buổi thử vai quan trọng. Trong khoảng thời gian ít ỏi này, cô đã tra cứu Wikipedia bài hát “A Song of Ice and Fire” – ca khúc chủ đề của Game of Thrones để cảm nhận sự mãnh liệt, dữ dội của nhân vật. Emilia Clarke khi ấy để có được một ngày trống cho buổi thử vai, cô đã xin nghỉ làm thêm vì lý do bị bệnh.

Emilia-Clarke-9
Emilia Clarke diễn xuất trong một phân đoạn của phim Game of Thrones.

Hình tượng “Mẹ rồng” được xây dựng trong Game of Thrones là người phụ nữ với mái tóc bạch kim được uốn xoăn. Trong khi đó, màu tóc của Emilia Clarke lại là màu nâu. Thế nên giữa trong phim và ngoài đời thực, cô có sự khác biệt đáng kể và khó để nhận ra dù đi trên phố.

celeber.ru
Màu tóc khác biệt giữa ngoài đời và trong phim khiến người khác khó nhận ra mỹ nhân Emilia Clarke khi cô dạo chơi trên phố.

Vai diễn trong Game of Thrones của mỹ nhân Emilia Clarke thành công và để lại tiếng vang phần lớn nhờ chính tài năng diễn xuất của cô. Emilia có thể kiếm soát, chuyển đổi và biểu đạt các thái độ, cảm xúc một cách chính xác chỉ trong nháy mắt. Nếu cô muốn người khác nghĩ tâm trạng của cô thế nào, cô chắc chắn sẽ làm được. Fan hâm mộ của series Game of Thrones luôn bị chính ánh mắt da diết và sâu thẳm của “Mẹ rồng” làm cho lay động. Emilia Clarke đã rất thành công trên con đường sự nghiệp cô chọn.

Dòng máu nghệ sĩ và lòng đam mê nghệ thuật luôn cháy lên trong tâm trí của Emilia Clarke. Cô từng nói nếu không theo nghiệp diễn xuất, cô sẽ lựa chọn trở thành kiến trúc sư, ca sĩ hoặc thiết kế đồ hoạ.

Emilia-Clarke-4-e1445512285883-490x610

Emilia-Clarke-51-e1445512208609-490x560

Emilia-Clarke-3-e1445512235607-490x632
Bộ ảnh nóng bỏng vừa được tạp chí Esquire thực hiện cho Emilia Clarke.

Cuối cùng, khi cả thế giới sôi sục vì “50 sắc thái”, Emilia Clarke đã từ chối vai nữ chính Anastasia vì phải khoả thân quá nhiều (dù cho “Mẹ rồng” trong Game of Thrones rất nổi tiếng bởi những cảnh quay khoả thân và giường chiếu). Và cô chưa bao giờ hối hận về quyết định này.

Bài viết: Chlov
Hình ảnh: Tư liệu

Nguồn: ELLE