Những ‘cõi tình’ mùa xuân

Nguời ta mãi ca ngợi về dáng vẻ loài hoa anh đào bằng những ca từ dài bất tận. Đất trời thật khéo tạo ra những “cõi tình” mùa xuân đẹp như hoa viên thần tiên nơi trần thế. Bao tháng năm vẫn cứ thế, mùa hoa anh đào vẫn say đắm lòng người, vẫn lấp đầy bao tâm hồn yêu vẻ đẹp thiên nhiên.

Ru lòng người vào cõi mộng

herstyle.com.vn--dulich-

Bàn tay tạo hoá thật khéo léo tạo tác loài hoa anh đào mang vô vàn vẻ nên thơ ru lòng người vào cõi mộng mỗi độ xuân về. Đất trời quanh năm có triệu triệu hương thơm mật ngọt. Nhưng hiếm thấy loài hoa nào khiến lòng người say mê như anh đào mùa xuân. Thân cành mang nét dịu dàng thanh tao, cánh hoa mịn màng hơn cả cánh sen thơm còn e ấp trong nụ đời chưa lộ mặt chạm biết sương trời. Màu hoa điểm tô nét hồng son quyến rũ như bờ môi đẹp người thiếu nữ yêu kiều đang độ xuân thì.

Hoa anh đào la đà trước gió tự thân mình tinh anh lạ thường. Vẻ mỏng manh, mịn màng làm xiêu lòng biết bao trái tim. Sắc hoa chuyển đổi nhiều cung bậc từ hồng sang trắng muốt theo thời gian nên thơ kỳ diệu. Từ khi còn là những nụ xuân mới nhú xanh non mươn mướt đến khi cánh hồng phấn phai màu trắng muốt rồi lả lơi buông theo gió lắp đầy không gian, những cánh hoa anh đào làm đắm say lòng biết bao tâm hồn. Nếu anh đào không đẹp lạ lùng, thanh tao đến thế thì làm sao lý giải được vì sao lòng người chờ đợi cả năm dài để được ngắm nhìn sắc hoa.

Ghé thăm những “cõi tình

herstyle.com.vn--dulich-3

Phải tận mắt chiêm ngưỡng mùa hoa bạn mới tin vào những thán từ ngợi ca vẻ đẹp anh đào. Hãy một lần đến thăm một trong những thiên đường tình tứ dưới đây để trải nghiệm cảm giác ngất ngây của đất trời vào xuân:

Nhật Bản: Mặt đất lấp đầy cánh hoa ngập sắc xuân ngời. Trên những tà kimono truyền thống ít nhiều vương vấn hương sắc hoa rơi. Những vườn anh đào rộng lớn trinh nguyên giữ trọn nét đẹp của xứ sở mặt trời mọc. Khi đất trờiNhật Bản ngập xuân khoảng cuối tháng ba đầu tháng tư, những khuôn viên hoa luôn ngày đêm huyên náo với dòng người tấp nập lui tới thưởng ngoạn, ngồi ăn uống, hoà nhạc đàn ca thâu đêm. Vì nét đẹp này, khó có lí do gì để người Nhật bỏ lỡ phút giây nào trong thời gian hoa bừng nở ngắn ngủi.

herstyle.com.vn--dulich-2

Mỹ: Bờ hồ Tidal bên dòng Potomac thơ mộng ngày xuân, cơn gió nhẹ mơn man đưa đẩy những cánh mỏng manh dịu nhẹ thanh thoát của hoa anh đào. Rợp trời xanh sắc hoa lãng mạn, mặt hồ cũng soi lên nét đẹp song sinh những bóng cây anh đào rộ nở. Cánh hoa bay trước gió, mặt nước khẽ lay khi hoa mềm buông mình chạm khẽ là đề tài muôn thuở cho biết bao “cuộc săn đón” của những tâm hồn lãng mạn “cố tình” ghé thăm nước Mỹ vào tháng ba, tháng tư.

herstyle.com.vn--dulich-1

Hàn Quốc: Jinhae và Jeju cũng như khắp mọi nơi tại xứ sở Kim Chi vào đầu tháng tư, nổi tiếng với vương quốc riêng dành cho “Vua anh đào”. Anh đào đã mỹ miều mang nét đẹp đệ nhất trong thế giới hoa xuân thì tại Hàn Quốc nét đẹp ấy lại tăng lên bội phần. Những giống hoa ở đây mang kích thước to hơn, cánh hoa mịn màng hơn và tất nhiên sắc hương loài hoa quý này cũng thêm phần đậm đà lộng lẫy hơn. Đôi khi không cần phải lý giải vì sao hoa anh đào ở đây khác lạ diệu kỳ đến thế, chỉ cần đặt chân đến và thưởng ngoạn trọn vẹn mùa hoa là đủ.

5-hoa-anh-dao-canadammm

Canada: Bạn sẽ có trải nghiệm thú vị tại đất nước Canada xinh đẹp. Tôi ví đây như xứ Phù Tang thứ hai vào mỗi mùa anh đào rộ nở. Bởi lẽ, loài hoa anh đào tại Canada mang theo âm vị của thể thơ nằm trong “chiếc nôi” xứ sở mặt trời mọc – thơ Haiku. Không gian thơ ca mở ra nhiều đề tài phong phú xoay quanh thức hoa tuyệt mỹ tang them sự thi vị mùa xuân cho đất trời.

Nguồn: vietravel.com