Những cách khôn ngoan để đối phó với kẻ cố gắng phá hoại mối quan hệ của bạn

Điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là anh ấy hoặc cô ấy sẽ nói dối thẳng vào mặt bạn, nhưng bạn sẽ phát hiện ra thôi.

Là con người, chúng ta luôn có những ranh giới về chủ quyền với những thứ thuộc về chúng ta như là: đồ ăn, gia đình và đặc biệt là tình yêu. Khi ai đó cố gắng xen vào giữa bạn và người yêu của bạn, thật không may, bạn phải chấp nhận rằng điều này sẽ xảy ra nhiều hơn một lần trong đời.

Cãi nhau và làm ầm lên ở nơi công cộng có lẽ không phải là lời khuyên tuyệt vời cho các cặp đôi khi cố gắng giải quyết vấn đề của bên thứ ba, nhưng vẫn có những cách khác để cải thiện tình hình. Thay vì đả kích và ác ý, ngay cả khi đó là một cách mỉa mai, thì đây là những gì bạn có thể làm khi ai đó xen vào mối quan hệ của bạn.

Đánh giá lại bản thân

Một trong những sai lầm lớn nhất bạn có thể mắc phải khi giải quyết vấn đề với đối tác là lơ là không nhận ra bạn đã chưa tốt ở mặt nào. Bạn phải tự hỏi bản thân xem mình có nỗ lực đủ không, có cam kết 100% với anh ấy hay cô ấy không, và liệu bạn có thường xuyên nổi giận mà không có lý do hay không.

Bạn sẽ không hoàn thành một cách nửa vời một dự án ở trường hoặc một cuộc thi thể thao, vậy tại sao bạn lại bỏ qua những lời đóng góp với người mà bạn thực sự quan tâm?

Thông thường, nếu ai đó xen vào mối quan hệ của bạn, đó là do một bên không dành đủ tình yêu, sự quan tâm và tình cảm. Vì vậy, hãy kiểm tra bản thân trước khi cho phép một thế lực bên ngoài phá hỏng một điều gì đó tuyệt vời.

Đối đầu trực diện với “tiểu tam”

Mọi người nói rằng họ rất ghét đối đầu, nhưng đó là cách hiệu quả nhất để đối phó với những tình huống quan trọng như thế này. Thay vì chuyển hướng nhờ vả sang bạn bè, gia đình và những người quan trọng khác, hãy tự mình đối phó với kẻ thứ ba. Hỏi tại sao anh ấy hoặc cô ấy đang cố gắng can thiệp vào mối quan hệ của bạn.

Điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là anh ấy hoặc cô ấy sẽ nói dối thẳng vào mặt bạn, nhưng bạn sẽ phát hiện ra thôi. Xử lý mọi việc bằng cách đối mặt trực tiếp này cho đối phương thấy rằng bạn đang thực sự đấu tranh cho mối quan hệ của mình và rằng bạn là người can đảm.

Đối đầu một cách trưởng thành sẽ luôn giúp giải quyết ít nhất một phần của câu đố. Sự thật sẽ giải phóng bạn.

Một trong những sai lầm lớn nhất bạn có thể mắc phải khi giải quyết vấn đề với đối tác là lơ là không nhận ra bạn đã chưa tốt ở mặt nào. (Ảnh minh họa)

Sử dụng giao tiếp

Một sai lầm lớn khác mà bạn có thể mắc phải khi đối phó với ai đó xâm phạm vào mối quan hệ của bạn là phớt lờ người đó (hoặc giữ im lặng). Không ai thích một người không thể chống lại những gì họ tin tưởng.

Nếu bạn có cảm giác tồi tệ về ai đó hoặc điều gì đó, hãy nói chuyện với đối tác của bạn về điều đó. Giao tiếp với anh ấy hoặc cô ấy.

Các vấn đề giữa các cặp vợ chồng không được giải quyết bằng cách im lặng. Thảo luận về những gì đang xảy ra, giữ bình tĩnh và lắng nghe lẫn nhau. Bạn thậm chí có thể nói chuyện với bạn bè hoặc gia đình của đối phương để xem liệu có bất kỳ điều gì bên ngoài đang diễn ra hay không. Sử dụng tất cả các tài nguyên mà giao tiếp cung cấp.

Nhìn nhận vấn đề thực tế

Khi ai đó cố gắng xâm phạm mối quan hệ của bạn, có thể có một số điều đáng trách – càng có lý do để không cho rằng bất kỳ ai cụ thể là người có lỗi.

Có thể đối tác của bạn muốn bước tiếp nhưng không biết làm thế nào để chia tay với bạn. Có thể người yêu cũ của anh ấy hoặc cô ấy đã quay lại bức ảnh và điều đó đang khiến bạn suy nghĩ. Có thể bạn là người thay đổi, hoặc bạn đã tìm thấy một người mới.

Đừng tự động đổ lỗi cho anh chàng hoặc cô gái xen vào mối quan hệ của bạn vì điều gì đó mà bạn hoặc người yêu của bạn đã làm có thể khiến điều đó xảy ra. Nếu bạn muốn đạt được tiến bộ, hãy cởi mở thảo luận và phân tích vấn đề đang gặp phải.

Bước tiếp

Khi tất cả các lựa chọn của bạn không thành công và bạn đã sử dụng đầy đủ tất cả các nguồn lực của mình, đã đến lúc tự chữa lành và bước tiếp. Cho dù là rời bỏ mối quan hệ hiện tại hay tiếp tục với đối tác của bạn từ vấn đề bạn đã giải quyết, bạn không thể quên rằng cuộc sống không có điểm dừng cho bất kỳ ai.

Nguồn: 24h