Những cách giúp bạn sắp xếp căn bếp của mình hợp lý nhất

Một căn bếp hoàn hảo là khi nó không chỉ đẹp về mọi thứ trong căn bếp mà còn được sắp xếp căn bếp một cách hợp lý. Nhiều gia đình cứ cho rằng chỉ cần sắp xếp mọi thứ đầy đủ là được, thế nhưng thực sự một không gian lý tưởng chính là làm cho mọi đồ đạc trở nên hợp lý để tăng cảm hứng nấu ăn và sự ngon miệng cho các thành viên trong gia đình.

Điều hướng di chuyển hợp lý

herstyle-com-vn-bep-co-quay-bar

Đây chính là điều mà mỗi cần quan tâm để giúp cho căn bếp có đường đi lối lại hợp lý nhất. Cửa ra vào chính là nơi có nhiều người qua lại cho nên không cần xuyên qua tam giác làm việc chính. Cách tốt nhất chính là sử dụng đảo bếp chính là nơi để chuẩn bị thức ăn, làm những công việc phụ của nấu nướng. Thêm vào đó nếu gia đình có điều kiện thì có thể thêm trạm phục vụ như là quầy bar để có thể thư giãn ngay tại phòng bếp của gia đình nhà bạn.

Cung cấp không gian đầy đủ cho lối đi

herstyle-com-vn-bep-co-loi-di-rong-rai

Không gian của căn bếp cần một lối đi rộng rãi, thông thường khoảng 1,2 m được đặt giữa những đồ nội thất. Nếu để quá rộng cũng không được vì sẽ để ra những khoảng trống không cần thiết cho căn bếp. Nếu phòng bếp của gia đình nhỏ thì nên có chiều rộng là khoảng 0,88 m. Điều này bạn cần chú ý khi sắp xếp căn bếp để có được đường đi lối lại hợp lý cho căn bếp của nhà mình.

Tổ chức lưu trữ hợp lý

herstyle-com-vn-bep-sap-xep-dung-cu-gon-gang

Căn bếp có chứa khá nhiều đồ đạc, cho nên cần được lưu trữ một cách hợp lý. Hãy bố trí chúng một cách thích hợp để cho công việc nấu ăn được diễn ra tiện lợi nhất. Chẳng hạn như khu vực để dụng cụ làm bếp như là bát đũa, dao, thớt,… Ở một không gian gần nơi nấu ăn thì bếp, muối, môi canh, đũa, cùng gia vị cần được bố trí ở một nơi hợp lý. Nếu có những vật dụng lỉnh kỉnh như là chảo, xoong nồi thì cần có móc treo ở khu gọn gàng nhất.

Những cánh cửa phòng bếp

herstyle-com-vn-dat-tu-lanh-hop-ly

Hãy để ý xem khu vực cánh cửa ra vào có bị va chạm không? Nhất là cánh cửa tủ lạnh có thực sự mở ra mở vào thoải mái không? Điều này rất quan trọng. Cửa tủ bếp nữa là những gì bạn không nên bỏ qua khi sắp xếp căn bếp của nhà bạn.

Thiết kế hệ thống điện tiện lợi

herstyle-com-vn-duong-dien-am-cho-can-bep

Kế hoạch thiết kế đường điện cho căn bếp của gia đình cần được tính toán cẩn thận, tránh khi thiết kế xong rồi mới nghĩ ra những vị trí cần thiết lắp, vị trí nào thừa. Ngoài ra thì bạn cũng cần để ý đến những dụng cụ làm sáng và những đồ điện trong căn phòng để đảm bảo sự an toàn. Cần lắp những bóng đèn và có thể treo đèn trần để giúp cho không gian nhà được thuận lợi.

Chọn vị trí đặt thùng rác hợp lý

herstyle-com-vn-noi-de-rac-hop-ly

Đừng để thùng đựng rác ở ngay bên dưới bồn rửa bát, điều này thực sự không tiện dụng chút nào. Cách hợp lý nhất là bạn để nó ở góc bên phải để thuận tay vứt rác, còn khu vực bên trái là khu vực chuẩn bị thức ăn hoặc là nơi bồn rửa chén trong căn bếp của gia đình bạn. Vì thế khi sắp xếp căn bếp thì thùng rác cũng cần được bố trí hợp lý.

Không nên đặt lò nướng gần tủ lạnh

herstyle-com-vn-dat-lo-nuong-xa-tu-lanh

Việc sắp xếp căn bếp như thế này không nên chút nào cả, bởi vì nhiệt độ của lò nướng và tủ lạnh đặt gần nhau sẽ làm cho tuổi thọ của những thiết bị này trở nên giảm tuổi thọ đi mà thôi. Ngoài ra thì nếu nó đặt gần nhau thì cánh cửa của 2 thiết bị này có thể bị va chạm nhau, rất bất tiện. Cho nên hãy thực sự lưu ý điều này để làm cho căn bếp của gia đình bạn được hoàn hảo hơn bao giờ hết.

Biến bếp đảo thành một thế giới lưu trữ

herstyle-com-vn-su-dung-bep-dao

Nếu căn bếp của gia đình trở nên nhỏ bé thì bạn có thể lưu trữ những dụng cụ nấu ăn ở bên dưới đảo bếp. Chúng sẽ làm cho không gian được tiết kiệm, căn bếp trở nên gọn gàng, nó không ảnh hưởng gì đến trật tự trong bếp. Nếu căn bếp của gia đình trở nên rộng lớn thì nên có 2 đảo bếp chứ không phải 1 đảo bếp. Điều này sẽ làm cho việc nấu ăn của gia đình trở nên tiện dụng hơn rất nhiều. Hơn nữa việc làm sạch của chúng sẽ trở nên dễ dàng, phục vụ cho việc nấu ăn đơn giản hơn.

Đó chính là cách sắp xếp căn bếp thật hợp lý mà bạn có thể tham khảo để nấu ăn và thưởng thức chúng thật tiện dụng. Chúc bạn có cách sắp xếp căn bếp hợp lý nhất để lúc nào căn bếp cũng trở nên xinh xắn.

Nguồn: bendep.com