Những cách đơn giản thêm sắc hồng đào cho đôi môi bạn

Những cách đơn giản dưới đây giúp bạn làm hồng môi xinh.

Những cách đơn giản thêm sắc hồng đào cho đôi môi bạn - 1

1. Tự làm son bóng môi:

Dầu ô liu, dầu hạnh nhân và dầu Jojoba rất giàu vitamin và có đặc tính dưỡng ẩm tự nhiên có thể giúp dưỡng ẩm và chữa lành môi khô.

Thành phần:

1 muỗng canh đường siêu mịn

2 muỗng canh dầu ô liu

Cách làm:

Cho đường siêu mịn và dầu ô liu vào bát trộn và trộn đều cho đến khi kết hợp hoàn toàn. Nếu bạn có đường thông thường thì hãy cho đường vào cối xay sinh tố và xay trong 2 giây để có được một hỗn hợp như cát.

Cách sử dụng: Thoa đều hỗn hợp này lên môi, để chúng được phủ và sau đó nhẹ nhàng xoa bóp theo chuyển động tròn trong vài phút. Cuối cùng, rửa sạch bằng nước thường.

2. Mặt nạ môi qua đêm:

Mật ong là một chất giữ ẩm tự nhiên (hydrat hóa) và có đặc tính khử trùng. Nó không chỉ có thể giữ ẩm cho da mà còn có thể giúp chữa lành các vết nứt hoặc khô môi.

Thành phần:

2 muỗng canh gel lô hội

Mật ong nguyên chất 1 muỗng cà phê

Cách làm: Cho gel lô hội và mật ong nguyên chất vào một cái bát trộn và trộn thật đều hỗn hợp này.

Cách sử dụng: Thoa đều hỗn hợp này lên môi, nhẹ nhàng xoa bóp và để qua đêm. Sử dụng mặt nạ môi qua đêm này là điều cuối cùng bạn làm trước khi ngủ. 

3. Dưỡng ẩm cho môi – Phục hồi môi:

Nghệ có chứa chất chống oxy hóa có thể giúp cung cấp một làn môi sáng hơn và làm sáng sắc tố môi tốt hơn. Bơ  là một chất dưỡng ẩm tự nhiên có thể giúp làm sáng da môi và cũng có thể điều trị môi khô nứt nẻ qua đêm.

Những cách đơn giản thêm sắc hồng đào cho đôi môi bạn - 3

Thành phần:

1 muỗng canh bơ sữa

¼ thìa bột nghệ hữu cơ

Phương pháp: Cho vào bát trộn, thêm bơ sữa và bột nghệ hữu cơ vào và trộn đều hỗn hợp này cho đến khi thành hỗn hợp đều, mịn.

Cách sử dụng:

Thoa đều hỗn hợp này lên môi bất cứ khi nào môi bạn cảm thấy khô hoặc nứt nẻ, nhẹ nhàng xoa bóp và giữ nguyên bao lâu tùy thích.

4. Tự làm vết thâm môi:

Nha đam có tác dụng dưỡng ẩm tự nhiên có thể giúp làm cho da mềm mại và giảm thâm. Củ dền có thể giúp chữa lành môi khô nẻ, giúp môi lấy lại màu hồng tự nhiên theo thời gian, vì nó có tính chất tẩy trắng tự nhiên giúp làm sáng môi. Nó cũng giúp tẩy tế bào da chết và làm cho đôi môi mịn màng và mềm mại hơn.

Những cách đơn giản thêm sắc hồng đào cho đôi môi bạn - 4

Thành phần:

1 muỗng canh gel lô hội

1 muỗng cà phê bột củ dền

1/4 cốc nước hoa hồng

Cách làm: Cho gel lô hội và bột củ dền vào trong một cái bát trộn và trộn đều hỗn hợp này cho đến khi kết hợp hoàn toàn. Bảo quản trong một hộp nhỏ và sử dụng mỗi ngày một lần, để có kết quả tốt hơn. Nếu gel lô hội quá đặc thì hãy thêm nhiều nước hoa hồng hơn để có được một hỗn hợp như huyết thanh. Điều chỉnh bột củ dền theo sở thích của bạn.

Cách sử dụng: Thoa đều hỗn hợp này lên môi, giống như bạn thoa bất kỳ loại son dưỡng môi nào khác.

5. Dầu môi – Chữa lành môi khô:

Thành phần:

2 muỗng cà phê dầu hạnh nhân

4 đến 6 sợi nghệ tây

Cách làm: Cho vào bát trộn, thêm dầu hạnh nhân và các sợi nghệ tây vào và trộn đều hỗn hợp này cho đến khi kết hợp đúng cách và bạn bắt đầu thấy màu của nghệ tây tiết ra. (Bạn có thể đổ hỗn hợp này vào lọ lăn hoặc dùng đầu ngón tay để thoa).

Cách sử dụng: Thoa đều hỗn hợp này lên môi bất cứ khi nào môi bạn cảm thấy khô hoặc nứt nẻ, nhẹ nhàng xoa bóp và giữ nguyên bao lâu tùy thích hoặc bạn cũng có thể để qua đêm.

Những cách đơn giản thêm sắc hồng đào cho đôi môi bạn - 5

6. Tẩy tế bào chết cho môi:

Đặc tính thô của đường giúp hoạt động như một chất tẩy tế bào chết tự nhiên và có thể giúp thoát khỏi tình trạng khô môi.

Thành phần:

1 muỗng cà phê đường nâu

½ muỗng cà phê mật ong

½ muỗng cà phê dầu dừ

Cách làm: Cho vào bát trộn, thêm đường nâu, mật ong và dầu dừa và trộn đều hỗn hợp này cho đến khi kết hợp hoàn toàn.

Cách sử dụng: Thoa đều hỗn hợp này lên môi, để chúng được phủ và sau đó nhẹ nhàng xoa bóp theo chuyển động tròn trong vài phút. Cuối cùng, rửa sạch bằng nước thường.

Nguồn: 24H