Những biểu tượng thời trang thế giới gắn liền với chiếc LBD thần thánh

LBD hay Little Black Dress là thứ mà mọi cô gái phải có trong tủ đồ của mình.

Có vài kiểu trang phục mà bất kỳ cô gái nào cũng nên có trong tủ đồ của mình. Một trong số đó chính là Little Black Dress. Một chiếc đầm màu đen, nhỏ nhắn, ôm nhẹ lấy cơ thể đã trở thành biểu tượng của sự quyến rũ. Chiếc đầm này có thể mặc trong những dịp trọng đại hay chỉ đơn giản là… xuống phố đi chợ.  

Hãy cùng nhìn lại 10 chiếc LBD ấn tượng nhất trong lịch sử thời trang thế giới được mặc bởi những nữ minh tinh nổi tiếng.

1. Kate Moss 

Khoảnh khắc của đôi tiên đồng ngọc nữ Johnny Depp và Kate Moss xứng đáng ghi dấu lịch sử. Không cầu kì và nặng nề, chỉ với một chiếc váy đen ôm sát tôn lên vóc dáng thanh mảnh, Kate đã nổi bật và ấn tượng. Nữ siêu mẫu huyền thoại lựa chọn kiểu tóc búi cao gọn gàng theo phong cách “clean girl” đã tạo nên một ngoại hình “đẹp không gắng gượng”.

10 biểu tượng thời trang thế giới gắn liền với chiếc LBD thần thánh - Ảnh 1
2. Cindy Crawford 

Nếu bạn diện chiếc váy cũ của Cindy vào năm 2022 thì nó vẫn rất thời trang. Đây là minh chứng hùng hồn nhất cho việc một chiếc váy đơn giản có thể làm nên chuyện lớn.

10 biểu tượng thời trang thế giới gắn liền với chiếc LBD thần thánh - Ảnh 2
3. Công nương Diana 

Người ta nói, phụ nữ đẹp nhất khi không thuộc về ai. Vào thời khắc mà công nương nhận tin chồng ngoại tình, bà đã lựa chọn một chiếc váy độc đáo nhất trong suốt thời gian hiện diện ở Hoàng gia Anh. Đó là một chiếc LBD với thiết kế trễ vai khoe vòng 1 gợi cảm, như một sự thách thức tính kiên nhẫn của những cái đầu thủ cựu. Bà còn kết hợp chiếc váy của mình với vòng cổ sapphire, đi tất da chân đen. Thời điểm đó, chiếc váy như một tuyên ngôn “trả thù” với thái tử Charles: “Kìa, chồng cũ, tiếc chưa!” 

10 biểu tượng thời trang thế giới gắn liền với chiếc LBD thần thánh - Ảnh 3
4. Kendall Jenner 

Một chiếc váy da bó sát đã cho thấy toàn bộ lợi thế hình thể của Kendall. Mấy ai đi quẩy mà đẹp như trình diễn show hạng A thế này!

10 biểu tượng thời trang thế giới gắn liền với chiếc LBD thần thánh - Ảnh 4
5. Jane Birkin 

Chiếc váy của Birkin có tay lỡ, được kết hợp cùng chiếc vòng cổ đơn giản. Birkin để chân trần, mái tóc rối lòa xòa. Nhìn thì đơn giản, nhưng phong cách phóng khoáng này thực sự phù hợp với nữ diễn viên.

10 biểu tượng thời trang thế giới gắn liền với chiếc LBD thần thánh - Ảnh 5
6. Audrey Hepburn 

Chiếc váy của Audrey trong phân cảnh tại Breakfast at Tiffany’s đã trở thành biểu tượng văn hóa. Ở đó, bà xuất hiện theo cách đầy sang trọng, cổ điển nhưng vẫn phảng phất một chút ngây thơ.  

10 biểu tượng thời trang thế giới gắn liền với chiếc LBD thần thánh - Ảnh 6
7. Jennifer Anniston 

Vẻ ngoài kết hợp cùng LBD của Jennifer rất tối giản. Một chiếc váy lụa màu đen, phối cùng với giày cao gót đen tạo nên khái niệm về sự tinh tế.  

10 biểu tượng thời trang thế giới gắn liền với chiếc LBD thần thánh - Ảnh 7
8. Sarah Jessica Parker 

Sarah trông thật phong cách và sang trọng trong chiếc váy đen. Parker bổ trợ cho ngoại hình của mình bằng một đôi tất đen và giày cao gót đen tiệp màu. 

10 biểu tượng thời trang thế giới gắn liền với chiếc LBD thần thánh - Ảnh 8
9. Brigitte Bardot 

Biểu tượng thời trang Pháp Brigitte Bardot đã mang tới khoảnh khắc “effortless chic”. Không phụ kiện, không giày cao gót, tóc không làm nhưng cô đào vẫn nổi bật. Một vẻ đẹp bốc lửa chuẩn Pháp!

10 biểu tượng thời trang thế giới gắn liền với chiếc LBD thần thánh - Ảnh 9
10. Marilyn Monroe 

Marilyn có năng lực biến mọi trang phục bà mặc thành biểu tượng. Set đồ này trông đơn giản nhưng những chi tiết như thắt lưng, áo khoác và đôi giày cao gót đã tạo nên điểm nhấn tinh tế.

10 biểu tượng thời trang thế giới gắn liền với chiếc LBD thần thánh - Ảnh 10

Nguồn: 2dep