Nhãn hàng riêng SATRA – hướng đến “Tiêu dùng xanh”

Với thương hiệu nhãn hàng riêng của mình, các nhà bán lẻ xây dựng kênh sản phẩm chất lượng nhưng giá phải chăng nhằm thu hút lượng khách hàng trong nhu cầu tiêu dùng đa dạng của thị trường.

Thông qua đó, hình ảnh của thương hiệu cũng được phổ rộng hơn bằng các sản phẩm uy tín và độc quyền. Chính vì thế, nhãn hàng riêng (NHR) vẫn đang được các doanh nghiệp đẩy mạnh phát triển một cách tích cực, đặc biệt trong xu thế tiêu dùng tiết kiệm.

Thị trường hàng nhãn riêng phong phú, đa dạng

Hiện nay, khi đi mua sắm tại bất cứ siêu thị hay cửa hàng tiện lợi, chúng ta có thể nhận thấy tỉ lệ hàng nhãn riêng trong cơ cấu hàng hóa của các doanh nghiệp bán lẻ ngày càng gia tăng về số lượng và chủng loại.

Nhãn hàng riêng SATRA – hướng đến “Tiêu dùng xanh” - Ảnh 1.

SATRA ra mắt nhiều loại sản phẩm nhãn hàng riêng đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng

Sự cạnh tranh giữ các thương hiệu NHR được thể hiện theo nhiều yếu tố về giá cả, bao bì, và cách dễ nhận diện nhất theo thị giác của người tiêu dùng. Cụ thể, NHR luôn được trưng bày ở vị trí thu hút người mua, các thiết kế nhãn mác cũng thay đổi ngày càng tinh tế. Bên cạnh, tập trung vào dòng sản phẩm là hàng hóa thiết yếu như gạo, đường, dầu ăn, khăn giấy, khăn ướt, giấy vệ sinh, bột giặt, nước xả vải, túi rác sinh học… cuộc chạy đua của NHR của nhà bán lẻ cần một cú hích mạnh mẽ và đón đầu trong đa dạng sản phẩm ở nhiều ngành hàng khác.

Nhãn hàng riêng SATRA – hướng đến “Tiêu dùng xanh” - Ảnh 2.

Tại cửa hàng Satrafoods mới khai trương trên đường Trần Não, phường An Bình, TP Thủ Đức, vừa cho vào giỏ hàng sản phẩm đường tinh luyện và gạo hữu cơ Sen Việt nhãn hiệu Satra, chị Lê Nguyệt (ngụ TP. Thủ Đức) vừa trao đổi với chúng tôi: “Gần 1 năm nay, khi mua dầu ăn hay gạo, tôi hay chọn sản phẩm có logo của Satra. Trước đây, khi đi siêu thị hay cửa hàng tiện lợi, tôi thường lướt qua sản phẩm mang thương hiệu nhà bán lẻ vì chưa thật sự bắt mắt, nhưng điều đó đã thay đổi sau nhiều lần tôi mua về dùng thử một vài sản phẩm như gạo, dầu ăn, giấy vệ sinh… có logo của Satra. Điều tôi ấn tượng là giá cả cạnh tranh so với sản phẩm cùng chủng loại nhưng chất lượng lại tương đương. Ngoài ra, mong rằng NHR Satra có thêm nhiều mặt hàng để lựa chọn theo túi tiền của mình “.

Nhãn hàng riêng SATRA – hướng đến “Tiêu dùng xanh” - Ảnh 3.

Nhãn hàng riêng Satra: Chiến lược đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng

Ông Huỳnh Công Trung, Giám đốc Phòng Phát triển Sản phẩm Satra cho biết, tất cả sản phẩm NHR trên kệ hàng trong hệ thống bán lẻ Satra (Satramart, Satrafoods) đều được sản xuất độc quyền theo đơn đặt hàng của Satra. Kể từ khi định hướng phát triển NHR cho hệ thống bán lẻ của mình, đến nay, Satra không ngừng làm mới các sản phẩm hàng nhãn riêng, như việc thay đổi kiểu dáng bao bì, nâng cao chất lượng sản phẩm… và đạt được doanh thu cùng với nguồn khách hàng thân thuộc đáng kể.

Satra xác định mục tiêu sản xuất hàng nhãn riêng đa dạng sản phẩm, dựa vào thị hiếu của người tiêu dùng, đặt chất lượng lên hàng đầu với giá cả cạnh tranh và hướng tới “tiêu dùng xanh”. Chính vì thế, việc Satra phối hợp với Công ty Hoa Nắng cho ra mắt sản phẩm cao cấp là Gạo ST25 Lúa Tôm – thương hiệu gạo ngon nhất thế giới cũng là kế hoạch nằm trong định hướng xanh sạch. Đây là sản phẩm gạo được sản xuất trên vùng đất luân canh giữa nuôi tôm và trồng lúa. Gạo ST25 Lúa Tôm của Satra được trồng tại vùng Thạnh Phú tỉnh Bến Tre, có vị đậm, thơm. Hạt gạo khi nấu xong dẻo, dai và ngọt cơm hơn các loại gạo khác.

Nhãn hàng riêng SATRA – hướng đến “Tiêu dùng xanh” - Ảnh 4.

Ngoài ra, thông qua nắm bắt thị hiếu người tiêu dùng, Satra tiếp tục nghiên cứu, đàm phán với các đơn vị sản xuất về nguồn cung, chính sách giá và hoàn toàn có thể cạnh tranh với sản phẩm cùng chủng loại.

Không những thế, Satra mạnh dạn cho ra mắt nhiều loại sản phẩm NHR để đa dạng nhu cầu sử dụng. Cụ thể, chỉ riêng sản phẩm khăn giấy đã có 8 loại khác nhau, từ khăn giấy lụa hộp Satra Eco đến khăn giấy đa năng Satra Eco; giấy vệ sinh cuộn Eco…; hay sản phẩm khăn bao gồm khăn ướt kháng khuẩn Satra Eco; khăn giấy ướt Satra EcO; khăn lau vật dụng đa năng Satra Eco… Về túi rác sinh học cũng có 6 loại như: túi rác màu Satra; túi rác đen Satra với nhiều kích cỡ khác nhau…

Nhãn hàng riêng SATRA – hướng đến “Tiêu dùng xanh” - Ảnh 5.

“Phát triển NHR đã góp phần nâng cao uy tín của Satra, tạo niềm tin nơi khách hàng, đồng thời giải quyết tốt nguyên liệu đầu vào, tăng cường năng lực chế biến của các đơn vị sản xuất. Mặt khác, dòng sản phẩm mang thương hiệu riêng còn giúp phát huy thế mạnh của hệ thống phân phối của công ty mẹ.

Thời gian tới, chúng tôi sẽ nghiên cứu và cho ra mắt thêm nhiều sản phẩm mới để phục vụ nhu cầu mua sắm đa dạng của người tiêu dùng. Đồng thời từng bước đẩy mạnh công tác liên kết nội bộ về việc tiêu thụ sản phẩm là NHR trong toàn tổng công ty”, ông Huỳnh Công Trung, Giám đốc Phòng Phát triển Sản phẩm SATRA chia sẻ. Điều này cũng cho thấy rõ sự quyết tâm của thương hiệu NHR SATRA trong giai đoạn phát triển sắp tới.

Theo: nld