Nhạc sĩ Vũ Phong Sơn với album Bolero tuyển chọn mới nhất “Sao Đổi Ngôi”

Ngày 18/12/2017 tại Caphê thứ 7, TP. HCM, nhạc sĩ Vũ Phong Sơn đã có buổi giới thiệu album mới mang tên “Sao Đổi Ngôi”.

Ca sĩ Võ Như Loan (ngoài cùng bên trái), nhạc sĩ Vũ Phong Sơn chụp hình cùng khách mời

Chặng đường âm nhạc của Nhạc Sĩ Vũ Phong Sơn bắt đầu hơi muộn, âm nhạc như một chặng đường mới trên con đường sự nghiệp của mình, gần 10 năm sáng tác gắn liền với những ca khúc quê hương, đất nước, con người và cảnh vật. Nhạc sĩ Vũ Phong Sơn như mang cả cái hồn của một thi sĩ vào từng câu từng chữ của mỗi ca khúc. Và sau một thời gian đồng hành về miền cao nguyên lạnh giá nhóm êkíp thầy trò nhạc sĩ Vũ Phong Sơn đã hoàn thành album ca nhạc, với chủ đề Sao Đổi Ngôi. Đây là đĩa MV Full HD với mong muốn mang đến cho quý khan giả trong và ngoài nước những nhạc phẩm Bolero tuyển chọn của những nhạc sĩ cha anh đi trước và những bài hát mới sáng tác của nhạc sĩ Vũ Phong Sơn tiếp bước sau này, gồm 11 nhạc phẩm với những ca khúc đã ăn sâu vào lòng người, nhạc phẩm Sao Đổi Ngôi, Thương Về Miền Đất Lạnh, Căn Nhà Dĩ Vãng, Người Đã Như Mơ, Hoa Nở Về Đêm và Quán Nửa Khuya, trong đó có những ca khúc được nhạc sĩ Vũ Phong Sơn sáng tác là bài Hương Tình, Hoa Móng Tay, Nụ Hoa Nở Ngày,Vượt Vòng Lễ Giáo và Đường Mòn Năm Cũ.

Nhạc sĩ Vũ Phong Sơn chia sẻ thông tin về album Sao Đổi Ngôi

Đặc biệt lần này nhạc sĩ Vũ Phong Sơn sáng tác và hát với cô học trò của mình là ca sĩ trẻ Võ Như Loan bài hát Hoa Móng Tay để tặng cho những khán giả yêu quý đang sống xa quê hương và đang làm đẹp cho bàn tay của muôn người,những ký ức hoài niệm về một thời tuổi thơ đã qua, Hoa Móng Tay tuy đơn sơ nhưng gợi lại những kỷ niệm yêu dấu năm nào.

Hình thực tế của ca sĩ Võ Như Loan và nhạc sĩ Vũ Phong Sơn trong quá trình thực hiện album Sao Đỏi Ngôi

Nụ Hoa Nở Ngày là ý tưởng tiếp bước nhạc phẩm Hoa Nở Về Đêm của cố nhạc sĩ Mạnh Phát, Nụ Hoa Nở Ngày với những kỷ niệm của một thời áo trắng, với những tình ý ngây thơ vụng dại.

Với sự thành công của bộ phim ca nhạc hài Vượt Vòng Lễ Giáo, bài hát cùng tên này cũng sẽ mang đến cho quý vị một chân lý về sức mạnh tình yêu, khi đã yêu nhau rồi thì luôn bảo vệ và hy sinh cho người mình yêu đến cùng, dù khó khăn gian khổ cũng không lay chuyển được.

Hương Tình là nhạc phẩm Vũ Phong Sơn viết tặng cho tình yêu lứa đôi bất diệt, dù xa nhau mùi hương đó vẫn ngan ngát đậm tình.

Bài Đường Mòn Năm Cũ ông viết khi trên đường đi Đà Lạt về Sài Gòn,nhìn những con đường quanh co hẻo lánh tuy lạ mà như rất quen, ông xúc cảm viết về thời mới lớn, muốn tìm đến nhà người mình yêu để vơi nỗi nhớ thương nhưng đến cửa rồi vội bước quay về…

Ca sĩ Võ Như Loan chia sẻ thông tin về album sao đổi ngôi

Với hy vọng đáp ứng được phần nào cho dòng nhạc Bolero sau này, cũng như mang đến những câu từ da diết với tình khúc Vũ Phong Sơn và tiếng hát đôi song ca Vũ Phong Sơn và Võ Như Loan được chắp cánh bay xa trong nền âm nhạc nước nhà. Bằng một tình yêu thiên nhiên, yêu cuộc sống qua từng cung bậc cảm xúc khác nhau, nhạc sĩ Vũ Phong Sơn luôn truyền tải thông điệp yêu thương đến với tất cả mọi người để những người con xa xứ và những người Việt Nam thêm thắm yêu quê hương, đất nước con người vốn dĩ gắn bó và chan chưa tình cảm.

 Thông tin Nhạc Sĩ Vũ Phong Sơn:

Nhạc sĩ Vũ Phong Sơn được biết đến không phải là một nhạc sĩ được đào tạo chính quy về âm nhạc, bản thân nhạc sĩ trong quá trình làm việc đã bắt đầu nhen nhóm tình yêu âm nhạc, sau thời gian học tập, nghiên cứu tại các trường âm nhạc, từ những nhạc sĩ đi trước, những người có kinh nghiệm trong sáng tác âm nhạc. Tất cả kiến thức và kinh nghiệm mà những người đi trước truyền đạt, nhạc sĩ Vũ Phong Sơn đã bắt đầu con đường sáng tác của mình trong 10 năm trở lại đây. Dòng nhạc mà nhạc sĩ Vũ Phong Sơn khai thác là dòng nhạc trữ tình, đậm đà tình yêu quê hương đất nước, tình yêu thiên nhiên, tình yêu lứa đôi, tình yêu thương cha mẹ, tình yêu thương da diết về mảnh đời bất hạnh. Thông qua những ca từ, nhạc sĩ Vũ Phong Sơn mong muốn sẽ mang đến tận tâm hồn, cảm xúc và sự cảm nhận âm nhạc của tất cả mọi người. Nhạc sĩ Vũ Phong Sơn đã cho ra mắt đến 6 album nhạc hát cùng ca sĩ nổi tiếng như Giao Linh, TuấnVũ, cùng nhiều ca sĩ trẻ khác. Số lượng bài hát mà nhạc sĩ sáng tác tính đến thời điểm hiện tại đã lên đến gần 300 bài, nhưng mới làm album nhạc vỏn vẹn trong mấy chục bài. Nhạc sĩ Vũ Phong Sơn hy vọng rằng dòng nhạc của nhạc sĩ sáng tác sẽ nhận được sự đón nhận của tất cả mọi người.

Trang web: https://www.vuphongson.com/ 

Theo : PCPĐ