“Nhà mới” – quà bất ngờ mừng bố mẹ mùa Vu Lan

Năm nào cũng đắn đo không biết chọn gì tặng bố mẹ Lễ Vu Lan. Năm nay, chỉ cần 1 chút ý tưởng về màu sắc với sơn trang trí, bạn có thể tạo bất ngờ cho bố mẹ bằng món quà là “một ngôi nhà mới”

Màu tươi trẻ – Tại sao không?

Bạn đừng nghĩ chỉ có những người trẻ mới yêu thích phong cách color-block nhé. Nếu biết cách kết hợp khéo léo, chắc chắn bố mẹ bạn sẽ vô cùng thích thú, và tự hào về ngôi nhà có sắc màu tươi mới để thường xuyên rủ những người bạn thân thiết đến chơi. Vậy là nhà vừa đẹp, vừa vui

Herstyle.com.vn-dulux-noi-that-1

Cách phối hợp các lớp mảng màu, đặt cạnh nhau một cách có “ý đồ” theo một gợi ý có tên gọi Layer by Layer được giới thiệu bởi thương hiệu sơn Dulux năm 2015

Điểm chính của ý tưởng là sự kết hợp của nhiều mảng màu, lớp màu đặt khéo léo với nhau. Điều hay của ý tưởng này là màu yêu thích của mọi thành viên trong gia đình đều được dùng, nhưng chú ý là bạn đừng nên quá tham lam để không gian của bạn tươi mới hơn nhưng vẫn đơn giản và không bị quá “màu mè” cho người lớn tuổi.

Herstyle.com.vn-dulux-tu-van-noi-that-2

Một góc bếp hay phòng ăn trông sẽ khác hẳn nếu biết cách áp dụng nguyên tắc “Layer by Layer”

Ngoài ra, bạn cũng có thể trang trí thêm bằng những món nội thất làm điểm nhấn cho căn nhà, nhỏ xinh thôi nhưng hiệu ứng lại vô cùng lớn. Chắc chắn bạn sẽ có thêm một trải nghiệm khó quên cùng gia đình mình trong phòng khách hay gian bếp mới vào ngày lễ Vu Lan năm nay.

Mang thiên nhiên vào nhà bằng màu sắc

Không gian căn hộ đô thị nhỏ hẹp, ngột ngạt khiến ai cũng muốn có cho mình một khoảng thiên nhiên thoáng đãng và thoải mái. Đặc biệt, điều này có thể giúp những người lớn tuổi có một tinh thần sảng khoái. Nhưng không phải nhà ai cũng có được không gian mở, hay diện tích đủ rộng cho khoảng vườn.

Với những mảng tường ngăn hay vách trang trí, bạn hãy thử dùng màu sắc tạo hiệu ứng “đường chân trời”. Điều này vô tình khiến không gian trong nhà được mở rộng và tạo cảm giác hòa nhập hơn với thiên nhiên.

Herstyle.com.vn-dulux-tu-van-noi-that-3

Hiệu ứng “đường chân trời” khi phối hợp cùng với giấy dán tường sẽ tạo ra 1 không gian thiên nhiên “rất thật”

Với một chút sáng tạo cùng màu sắc và sự tỉ mỉ, bạn sẽ có 1 món thật ý nghĩa cho cha mẹ không chỉ dịp lễ Vu Lan này mà còn lâu dài về sau. Chưa kể bạn có thể “lôi kéo” cả nhà cùng tham gia vào để có được 1 kỷ niệm vui vẻ khi cùng nhau sơn mới, trang trí nhà cửa.

Herstyle.com.vn-dulux-tu-van-noi-that-4

Màu cam đồng – màu xu hướng của năm nay kết hợp với chất liệu thiên nhiên như gỗ, vải… và trang trí thêm hoa, cỏ sẽ tạo cảm giác thoải mái nhưng vẫn ấm cúng.

Bố mẹ thích, cả nhà cũng thích

Bạn biết rằng mẹ yêu của mình rất thích những tông màu nhẹ nhàng như trắng, kem, hồng phấn. Nhưng bố lại thường hay đắm mình trong những không gian với sắc màu ấm trầm như nâu, xanh, xám… Vậy làm sao dung hòa? Một vài gợi ý sau cho bạn:

Herstyle.com.vn-dulux-tu-van-noi-that-5

Cách phối hợp 2 màu sắc cho nam và nữ theo xu hướng “Chàng và Nàng” (được giới thiệu bởi thương hiệu sơn Dulux năm 2015)

Herstyle.com.vn-dulux-tu-van-noi-that-6

Ý tưởng trang trí đơn giản bằng các chậu cây nhỏ tạo gam đất, xanh thiên nhiên và đặt trên nền được sơn màu nữ tính

Điều chúng ta cần lưu ý ở phong cách này là bạn nên kết hợp những tông màu trơn, đúng theo một sắc thái màu chuẩn và trải rộng trên một mảng lớn. Với các mảng miếng khi kết hợp, sẽ rất hoàn hảo nếu chúng ta phối hợp các màu sắc đứng cạnh nhau trên cùng một bảng màu – Tư vấn thêm của các chuyên gia từ Dulux.

Tùy theo thực tế nhà, phòng và sở thích của bố mẹ, bạn có thể linh hoạt áp dụng một trong các gợi ý trên đây. Nhưng đừng quên món quà lớn nhất chính là sự quan tâm, tình cảm của bạn dành cho bố mẹ, khi đó mọi màu sắc cũng sẽ đẹp và rực rỡ hơn!

Thanh Thảo / Nguồn: Dulux