Nhà Michael Jackson hạ giá 70% sau scandal phim tài liệu leaving neverland

Căn nhà Michael Jackson từng ở vừa xuất hiện trên thị trường nhà đất Mỹ, với mức giá giảm đến 70% so với giá rao bán cũ. Liệu nó có thể sang tay khi bộ phim tài liệu scandal về ông hoàng nhạc Pop vừa xuất hiện trên kênh HBO?

Michael Jackson từng là ông hoàng nhạc pop được yêu mến toàn cầu. Tuy nhiên, hình ảnh hào nhoáng này giờ đây lại bị liên kết chặt chẽ với scandal lạm dụng tình dục trẻ em dưới vị thành niên.

Mới đây, HBO đã công chiếu bộ phim tài liệu Leaving Neverland. Bộ phim kể về 2 người đàn ông ám chỉ họ từng bị Michael Jackson sàm sỡ trước khi đủ tuổi thành niên. Tên bộ phim tài liệu nhắc đến trang trại Neverland của Michael Jackson, tọa lạc ở Los Olivos, California, Mỹ.

Michael Jackson đặt tên cho trang trại của mình là Neverland, dựa theo cảm hứng từ Peter Pan, cậu bé biết bay không muốn lớn lên. Michael Jackson từng cho xây dựng cả một công viên tại đây để đón chào nhiều đứa trẻ bất hạnh đến vui chơi. Tuy nhiên, khuôn viên này đã bị dỡ bỏ sau khi ông mất.

nha-michael-jackson-01-khu-cong-vien-tro-choi

Nhà Michael Jackson trước khi bị rao bán gồm khu công viên, nơi những diễn viên nhí như Macaulay Culkin từng đến chơi thường xuyên.

Bây giờ, trang trại này được đặt tên lại là Sycamore Valley. Chắc hẳn, nhà đầu tư mong muốn xoá bỏ quá khứ đầy scandal của khu trang trại này. Tuy nhiên, khi hình ảnh của nhà Michael Jackson xuất hiện khắp nơi trong bộ phim tài liệu mới của HBO, đây sẽ là điều khó thực hiện.

Hiện tại, trang trại được đang quảng cáo với mức giá khủng là 31 triệu đô-la Mỹ. Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu khu dinh thự được rao bán. Năm 2015, chỉ 4 năm trước, cái giá này vốn là 100 triệu đô-la Mỹ! Đến năm 2017, cái giá này được giảm xuống còn 67 triệu đô. Bây giờ, cho dù đã giảm giá đến 70% nhưng mảnh đất xa hoa này vẫn không tìm được người sang tay.

“Khu biệt thự được thiết kế theo phong cách Normandy ở Pháp, hoàn hảo đến từng chi tiết.”

Tất nhiên, một phần khu trang trại khó bán được là vì thị trường nhà đất Mỹ đang chậm lại. Tuy nhiên, ảnh hưởng từ những scandal không nhỏ của Michael Jackson hẳn đóng góp một phần lớn. Nhiều người cho rằng khu trang trại sẽ tiếp tục bị giảm giá khi scandal vẫn còn.

1. Cổng chào của trang trại Neverland như mời chào khách đến thế giới của trẻ thơ, với hàng chữ “Ngày xửa ngày xưa” được in thếp vàng.

Cổng chào của trang trại Neverland như mời chào khách đến thế giới của trẻ thơ, với hàng chữ "Ngày xửa ngày xưa" được in thếp vàng

2. Trang trại rộng 1,160 héc-ta được giữ xanh mát, đối lập với vùng Nam California vốn có khí hậu cận sa mạc.

Nhà Michael Jackson: Cổng vào trang trại Neverland

3. Quang cảnh nhà Michael Jackson từ không trung cho thấy hàng chữ Neverland được thiết kế điệu nghệ.

Nhà Michael Jackson: Trang trại Neverland

4. Khu trang trại bao gồm 1 khu biệt thự chính có 6 phòng ngủ, và 3 khu biệt thự riêng biệt cho khách mời.

5. Trang trại Neverland có nhiều khu thư giãn, như hồ bơi, rạp chiếu phim, sân tennis…

Nhà Michael Jackson: Trang trại Neverland có nhiều khu thư giãn, như hồ bơi, rạp chiếu phim, sân tennis...

6. Michael Jackson từng có cả một sở thú mini, nhưng khu vực này đã bị dỡ bỏ.

Trang trại Neverland: Michael Jackson từng có cả một sở thú mini, nhưng khu vực này đã bị dỡ bỏ

7. Ảnh chụp từ không trung cho thấy hồ nước xanh thẳm có đài phun nước và thác nước.

8. Khu biệt thự chính có 6 phòng ngủ, trông hệt như một lâu đài từ phim hoạt hình.

9. Nhà Michael Jackson nằm lọt lòng giữa vùng đồi núi tuyệt đẹp ở miền Nam California.

  Theo : bazaarvietnam