Nhà hàng mở buffet 1.000 đồng cho lao động nghèo

Mỗi tháng một lần, hơn 300 người khó khăn được anh Đặng Đức Vinh mời ăn buffet với giá 1.000 đồng một suất tại cửa hàng ở quận Bình Thạnh.

Sáng 30/6, tại quán ăn trên đường Nguyễn Xí, chương trình buffet giá 1.000 đồng dành cho người khó khăn thu hút hàng trăm bà con tham gia.

Ở sảnh nhà hàng, từng nhóm người thay phiên vào khu thực phẩm lựa chọn đồ ăn. Chủ quán Đặng Đức Vinh (28 tuổi) cho biết, hoạt động tổ chức được hơn hai tháng.

“Tôi từng nghĩ đến nấu cơm hay phát quà từ thiện nhưng thấy nhiều người làm rồi. Tổ chức buffet sẽ giúp cùng lúc được nhiều người khó khăn có được bữa ăn ngon, đặc sắc hơn”, anh nói.

Không gian quán với diện tích 200 m2 có thể phục vụ tối đa 300 khách trong một lần diễn ra chương trình từ thiện.

Hơn 30 món ăn đa dạng từ thịt, cá, rau củ quả tươi đến món chế biến sẵn đều được chuẩn bị theo thực đơn hàng ngày của quán. Khoảng 20 nhân viên chuẩn bị thực phẩm, nấu đồ ăn từ sáng sớm trong hai tiếng để kịp phục vụ bà con.

Chủ quán cho biết, lượng thức ăn mỗi lần tổ chức là 200 kg, chi phí khoảng 30 triệu đồng là số tiền trích ra từ lợi nhuận của quán và một phần do chính các nhân viên đóng góp.

Anh Vinh (áo đen) hỏi thăm một thực khách về sự hài lòng với thức ăn và cách phục vụ của nhân viên. “Tôi muốn tất cả mọi người đến đây ăn đều là khách hàng để họ không mang cảm giác mình đang được cho, mà cũng phải bỏ tiền ra mua như bao người khác”, chủ quán nói.

Bà Phạm Thị Quý, 65 tuổi, ở quận Bình Thạnh vá cháu cùng đi bán vé số, tình cờ ngang qua được nhân viên quán mời vào ăn. “Lúc đầu tôi đâu có tin khi quán nói được ăn miễn phí, bao nhiêu cũng được, bình thường chỉ thấy người ta phát cơm từ thiện thôi. Nay hai bà cháu được ăn quá trời món ngon, cám ơn chủ quán rất nhiều”, bà nói.

Ở bàn bên cạnh, nhóm ba người của bà Nguyễn Thị Meo, 62 tuổi, cho biết, lần đầu được ăn theo kiểu buffet ai cũng thích thú. Cả nhóm đều làm nghề nhặt ve chai, bữa ăn mỗi ngày của họ đều là cơm bụi bình dân hoặc tự nấu mang đi.

Trong bộ đồ mascot, anh Nguyễn Hồng Minh tranh thủ ăn trưa trước khi vào ca làm. Nam thanh niên 25 tuổi cho biết, đã hóa thân thành mascot được hơn một năm nay, mỗi ngày kiếm được khoảng 350.000 đồng.

Ở ngoài sảnh, quán có phát thêm thực phẩm như mì tôm, gạo, bánh và quần áo miễn phí.

Đến gần trưa lượng khách tới quán ngày càng đông nhưng mọi người đều chờ đợi trong trật tự, hầu như chỉ lấy vừa đủ, không để lại thức ăn thừa. Chủ quán cho biết, thời gian tới sẽ tăng lượng thức ăn và mở thêm buffet 1.000 đồng ở chi nhánh khác.

Nguồn: VNEXPRESS