Nguyễn Văn Nghĩa – ứng viên “đáng gờm” chung kết Gương mặt sân khấu điện ảnh 2016.

Đến từ vùng đất võ – Bình Định, Nguyễn Văn Nghĩa đã mạnh dạn đăng ký tham gia cuộc thi Gương mặt sân khấu điện ảnh 2016 và đã lọt vào chung kết.

Là một nhân viên tư vấn bảo hiểm, diễn xuất là một ngã rẽ mới đối với Nghĩa. Mặc dù là dân ngoại đạo những vốn có đam mê điện ảnh, có tố chất diễn viên, Nguyễn Văn Nghĩa đã tìm đến đạo diễn Thanh Quỳnh để tầm sự học đạo.

10 s

Với cách diễn xuất chân chất, mộc mạc như nhập tâm, thí sinh Nguyễn Văn Nghĩa đã thuyết phục được ban giám khảo và ghi điểm có mặt trong đêm chung kết xếp hạng Gương mặt sân khấu điện ảnh vào tháng 12/2016 này.

Nguyễn Văn Nghĩa chia sẻ: Điện ảnh là môn nghệ thuật mà tôi đam mê từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, đam mê diễn xuất và mong muốn trở thành một diễn viên chuyên nghiệp, nhưng vì điều kiện gia đình tôi phải theo học ngành kinh tế. Mặc dù hiện là chuyên viên tư vấn tài chính, nhưng lửa đam mê vẫn chưa bao giờ cạn trong con người tôi. Hiện nay khi công việc đã ổn định, việc theo đuổi và nuôi dưỡng đam mê của mình là điều tôi theo đuổi.

06 s

02 s

Quyết định đăng ký tham gia cuộc thi Gương mặt sân khấu điện ảnh 2016 là bước ngoặt lớn trong cuộc đời mình. Vượt qua thử thách để chinh phục bản thân, Nguyễn Văn Nghĩa muốn tự nhủ với mình rằng: Không gì có thể ngăn được đam mê và ngọn lửa nghề khi mình yêu thích. Mặc dù mới đầu quân về lớp đào tạo diễn viên của đạo diễn Thanh Quỳnh chưa lâu, nhưng với niềm say mê nghề, có tố chất diễn viên và năng khiếu diễn xuất, Nguyễn Văn Nghĩa đã bộc lộ bản năng nghệ thuật của một diễn viên yêu nghề.

Với cách trò chuyện thật thà, gần gũi và có phần rụt rè của một chàng trai đất võ miền Trung, Nguyễn Văn Nghĩa luôn gây thiện cảm cho người đối diện và công chúng. Nhưng chính vì tố chất “thật” đấy lại là thế mạnh riêng của thí sinh Nguyễn Văn Nghĩa. Bởi ở anh, ban giám khảo thấy được chất lạ, thật thà và giàu cảm xúc.. Đó là yếu tố cần cho một quyết định chọn người xứng đáng để trình diễn trong đêm chung kết xếp hạng của những người cầm cân nảy mực đáng kính.

20 S

13 s

Phạm Nguyễn.

Photo: Nguyễn Rộng

Áo dài: Ngô Nhật Huy.

Nguồn: Phong cách sống mới