“Ngụy trang” cho chiếc tv trong nhà

Đôi khi thiết kế căn phòng không cho phép ta để 1 chiếc tivi 60 inch – vì nó có thể phá vỡ những đường nét tinh tế và tính thẩm mỹ mà các nhà thiết kế đã chuyên tâm có được. Nhưng bây giờ, ta hoàn toàn có thể dung hòa mọi thứ trong không gian chỉ bằng những ý tưởng ngụy trang hết sức đơn giản.

Picture1

Sự chú ý bị phân tán khi bức tranh Winston Churchill hoàn toàn choáng tầm mắt của người nhìn. Một bức tranh có thể di chuyển là 1 cách hữu dụng để che lấp chiếc tivi màn hình phẳng bên trong.

Picture2

Trường hợp bạn không muốn thu hút sự chú ý từ chiếc TV treo trên tường, hãy dùng 1 chiếc cửa trượt cùng màu với bức tường, trông sẽ kín đáo hơn hẳn cách ngụy trang thông thường. Ở căn phòng khách này, chiếc tủ gỗ nhỏ “ưa nhìn” đặt phía dưới vừa là một băng ghế ngồi hữu dụng làm phân tán hơn nữa sự chú ý đối với cánh cửa trượt, như thể một ảo thuật gia chưa bao giờ bị lộ chiêu trò của mình nhờ vào khoảng cách vật lý và góc nhìn của khán giả.

Picture3

Bạn cũng có thể tối thiểu hóa sự ảnh hưởng của TV bằng cách trang trí xung quanh nó những khung hình.

Picture4

Picture5

Hệ kệ treo tường được thiết kế riêng giống như phòng khách này với những mảng trắng trên nền gỗ walnut sậm, cũng là một cách. Với kiểu dáng đẹp của tủ gỗ bóng loáng màu trắng sẽ tạo điểm nhấn. TV dường như sẽ không được chú ý bởi lò sưởi phía dưới và một cánh cửa trượt che phủ TV.

Picture7

Cabin ấm cúng này trông giống như kiểu bạn muốn đóng cửa với thế giới bên ngoài: không điện thoại, máy tính, tivi. Nhưng lò sưởi bằng đá lớn đã có đối thủ cạnh tranh là TV màn hình rộng. Được ẩn bên cạnh lò sưởi, ra khỏi tầm mắt khi không sử dụng, TV có thể trượt ra che phủ cửa sổ khi bạn muốn xem một cuốn phim.

Picture8

Trong căn hộ này, mảng tường đen của chiếc tủ mở là nơi đặt màn hình TV khá lý tưởng. Phối hợp theo cách này, màn hình TV khi không hoạt động như là một phần bề mặt hoàn thiện của chiếc tủ một cách tuyệt vời.

Picture9

Chiếc TV ở đây là một phần của vách ngăn phòng đa năng, vừa tạo thành một tác phẩm thẩm mỹ khi kết hợp với lò sưởi bên dưới. Với cấu trúc này, cho phép bạn có thể thưởng thức được hơi ấm của lửa và theo dõi TV từ bất cứ hướng nào của căn phòng.

Lò sưởi có thể nhìn xuyên qua và chiều cao ấn tượng của cấu trúc biến nó trở thành điểm nhấn trong không gian này mà lại không ngăn ánh sáng trong phòng.

Picture10

Đôi khi bạn chỉ muốn cất TV đi giống như bạn cất món đồ chơi game vậy. Giải pháp là một cái cửa trượt bằng kính cường lực được làm mờ. Khi cửa đóng, mắt bạn vẫn chiêm ngưỡng trọn vẹn những thứ thú vị khác khắp trong nhà của mình, ở đây là bộ sưu tập sách và những món đồ lưu niệm từ những chuyến đi.

Picture11

Với thiết kế tối giản của căn hộ, chiếc TV gắn sát phía trên một cái lò sưởi trong một mảng tường nhấn như thế này rỏ ràng không gây ảnh hưởng đến không gian tối giản của căn hộ.

Picture13

Đâu cần thiết phải có phòng xem TV trong khi bạn có thể kết hợp nó với một thư viện mini chứ? Đây là một ngôi nhà với sự hòa hợp giữa giữa giá sách âm tường và một chỗ vừa đủ để đặt vào TV. TV này có thể giấu đi bằng cách lắp thêm 1 tấm cửa trắng, nhất cử lưỡng tiện mỗi khi cần đọc sách hay xem TV.

Picture15

Đặt TV trong nhà bếp cũng là một bài toán, đặc biệt khi nó đặt trong một tủ chén. Khách đến nhà bạn sẽ phải trầm trồ với việc trang trí này khi đang lục lọi tìm nước.

Picture16

Một phòng ngủ không cửa sổ nên tạo một tầm nhìn đánh lừa thị giác. Trên đây, một nhà thiết kế thông minh đã tạo một rèm cửa khi mở ra là một TV màn hình phẳng ở phía trên.

Leo Nguyễn

Nguồn: coto-lifestyle.com