Người đẹp 9x Xuân Mai: “Kiên trì theo đuổi đam mê rồi bạn sẽ thành công”

Lớn lên trong gia đình có 3 chị em gái, Xuân Mai là chị lớn nhất trong nhà nên áp lực làm tấm gương cho các em và phụ dưỡng bố mẹ đè nặng trong suy nghĩ cô.

Nguyễn Ngọc Xuân Mai (sinh năm 1993) là cử nhân khoa Quản lý giáo dục trường Đại học Sư phạm TP.HCM. Tuy chỉ mới 24 tuổi nhưng Mai khá mát tay trong việc kinh doanh, cô gái trẻ vừa gia nhập hệ thống mỹ phẩm Hanayuki của nữ doanh nhân Di Băng, vừa ra mắt vào tháng 5/2017.

Mai dành 4 năm trên ghế giảng đường, cuối cùng cô cũng tốt nghiệp Đại học Sư phạm, ngôi trường danh giá đào tạo ra những thầy cô giáo tương lai. Trong thời sinh viên, Mai cùng các bạn cũng tập tành kinh doanh, Mai thường bán hoa vào các dịp lễ Tình Nhân, 8/3,… chỉ là những món quà nhỏ xinh nhưng cũng giúp Mai có thêm tiền tiêu vặt, giảm bớt gánh nặng cho bố mẹ.

Có lẽ, chính khoảng thời gian này niềm đam mê kinh doanh đã phát triển trong cô gái trẻ. Xuân Mai là cô gái cá tính và tự lập, khi đã định hướng điều gì thì quyết tâm thực hiện cho đến cùng. Mặc dù, không theo nghề giáo sẽ làm bố mẹ buồn, nhưng Mai đã tâm sự và thuyết phục bố mẹ ủng hộ quyết định kinh doanh của mình.

Để chứng minh những gì mình chọn là đúng, Xuân Mai đã không ngừng tìm tòi học hỏi những kiến thức về kinh doanh, marketing, kỹ năng chăm sóc khách hàng và kiến thức chuyên môn về mỹ phẩm trên internet và sách báo. Xuân Mai cho biết: “Muốn thành công không thể chỉ nói suông mà phải bắt tay vào thực hiện, làm hết sức mình thì sau này có thất bại cũng không hối hận”.

Vốn là cô gái yêu thích làm đẹp và chăm chút cho bản thân, Xuân Mai luôn tin tưởng sử dụng những dòng sản phẩm thiên nhiên như cám gạo, nghệ, trà xanh,… Đặc biệt, khi xác định sẽ kinh doanh online Mai đã ngày đêm tìm tòi nguồn hàng, những thương hiệu quần áo mỹ phẩm trên mạng cũng như facebook.

Con đường khởi nghiệp chưa bao giờ là dễ dàng, giữa ma trận các thương hiệu Mai phải đau đầu lựa chọn xem mình phù hợp với dòng sản phẩm nào. Cuối cùng Mai chợt nhớ đến bột cám gạo Di Băng mà cô tin dùng mấy năm nay, sản phẩm hàng Việt Nam chất lượng cao nhưng giá thành lại rất sinh viên.

Cũng thời điểm đó Xuân Mai được mời đến tham dự buổi ra mặt thương hiệu mỹ phẩm cao cấp Hanayuki, thế là Mai không chần chừ đăng kí gia nhập vào hệ thống phân phối Hanayuki.

Khi mới tham gia, Xuân Mai được đào tạo kỹ năng bán hàng, tư vấn cho khách và kiến thức chuyên sâu về dược mỹ phẩm. Từ khi gia nhập Xuân Mai hoạt bát và tự tin hơn rất nhiều, đồng thời cô cũng làm quen thêm nhiều bạn bè, cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm kinh doanh.

Tuy chỉ mới gia nhập nhưng Xuân Mai là một chi nhánh tiêu biểu có doanh số ổn định, không chỉ giúp các chị em biết chăm sóc bản thân nhờ sản phẩm uy tín và chất lượng Mai còn giúp đỡ và định hướng cho nhiều bạn gia nhập hệ thống Hanayuki, nhằm giúp đỡ những chị em nội trợ có thêm nguồn thu nhập.

Theo: PCPĐ