Người chuyển giới đầu tiên đăng quang Hoa hậu Hà Lan

Người mẫu Rikkie Valerie Kollé, 22 tuổi, là người chuyển giới đầu tiên đăng quang Hoa hậu Hà Lan.

Chiến thắng trong đêm chung kết cuối tuần qua, Kollé chia sẻ cảm xúc trên trang cá nhân: “Không thể tưởng tượng được tôi có thể gọi mình là hoa hậu. Đó là một quá trình tuyệt vời. Đây là năm của tôi. Tôi tự hào và hạnh phúc không thể diễn tả hết. Tôi đã khiến cộng đồng thấy rằng tôi có thể làm được”.

Kollé đến từ thành phố Breda, cao 1,85 m, nặng 59 kg. Cô trở thành người chuyển giới thứ hai dự thi Miss Universe tại El Salvador cuối năm nay, sau Angela Ponce của Tây Ban Nha năm 2018. Miss Universe cho phép thí sinh chuyển giới tham gia từ năm 2012. Năm nay, cuộc thi lần đầu cho phép phụ nữ đã kết hôn và sinh con thi đấu.

Rikkie Valerie Kollé diện đầm corset xẻ đùi trong đêm chung kết. Ảnh: SplashNews

Rikkie Valerie Kollé diện đầm corset xẻ đùi trong đêm chung kết. Ảnh: SplashNews

Trước khi đăng quang, Kollé từng tham gia Holland’s Next Top Model và theo đuổi nghề người mẫu. Cô mong danh hiệu có thể giúp cô nâng cao tinh thần của cộng đồng người đồng tính và chuyển giới, thúc giục họ theo đuổi đam mê. Trên Huffpost, Kollé cho biết để trở thành hoa hậu, cô trải qua nhiều thử thách, trong đó có việc công khai giới tính thật và nhận được sự ủng hộ của gia đình.

Nguồn: Huffpost