Nếu không muốn mình trông già thêm tới 10 tuổi thì bạn phải tránh xa những điều này ngay và luôn

Đây đều là những sai lầm khiến bạn trông già hơn, biết để tránh ngay nhé!

Theo thời gian, ai trong chúng ta cũng phải già đi – đó là quy luật tất yếu của cuộc sống. Thế nên, rất nhiều người tìm cách để giúp mình trông trẻ hơn tuổi.

Nhưng bạn biết không, chuyện ăn gian độ thanh xuân cũng không quá khó khăn lắm đâu. Bởi chỉ cần áp dụng 1 vài mẹo ăn mặc dưới đây, bạn có thể giúp mình trẻ ra tới 10 tuổi đấy!

1. Mặc những chiếc áo thoáng cổ

Có 1 sự thật ít ai để ý đó là vùng cổ, vai, cổ chính là vùng cơ thể có dấu hiệu lão hóa chậm nhất. Chính vì vậy, hãy khoe vùng cổ, vai của mình 1 cách tối đa để tăng vẻ trẻ trung, quyến rũ.

Nếu không muốn mình trông già thêm tới 10 tuổi thì bạn phải tránh xa những điều này ngay và luôn - Ảnh 1.

Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể mặc áo quây, trễ vai, nhưng những chiếc áo cổ V, cổ tròn rộng 1 chút hay áo cổ thuyền… sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn đó!

2. Tránh xa những chiếc váy dài lướt thướt

Những chiếc váy dài không làm bạn trông trẻ trung, tươi tắn và sexy đâu – đó là sự thật đó!

Nếu không muốn mình trông già thêm tới 10 tuổi thì bạn phải tránh xa những điều này ngay và luôn - Ảnh 2.

Thế nên thay vì chọn những chiếc váy dài chấm mắt cá chân thì bạn chỉ nên chọn váy dài midi thôi. Một lựa chọn khác mà bạn không nên bỏ qua, đó là những chiếc váy ôm bút chì – chúng thực sự giúp bạn tăng vẻ quyến rũ mà cũng năng động nữa.

3. Nếu trời không lạnh thì hãy quên chiếc khăn quàng cổ đi

Cũng gần giống như việc mặc áo cao cổ, việc bạn cứ giấu mình trong chiếc khăn to sụ sẽ khiến bạn trông già nua, nặng nề hơn mà thôi.

Nếu không muốn mình trông già thêm tới 10 tuổi thì bạn phải tránh xa những điều này ngay và luôn - Ảnh 3.

Chính vì thế, nếu không muốn mình “auto” cộng thêm 10 tuổi thì đừng quấn khăn lên cổ vào những ngày trời không thật lạnh nhé! Việc để chiếc cổ thoáng giúp bạn trông trẻ trung, năng động và hấp dẫn hơn nhiều.

4. Tránh mặc “cả cây đen”

Không ai có thể phủ nhận rằng, đen là một màu sắc rất phong cách. Các chuyên gia tâm lý học nhận định rằng, màu đen lại đem đến cho người đối diện cảm giác về sự tin tưởng, thể hiện quyền lực và sự thông minh lớn.

Nếu không muốn mình trông già thêm tới 10 tuổi thì bạn phải tránh xa những điều này ngay và luôn - Ảnh 4.

Thế nhưng việc bạn triền miên mặc những bộ cánh đen từ đầu đến chân lại không phải là cách hay. Bởi màu sắc trang phục này có nguy cơ làm da bạn tối đi, đồng thời làm các nếp nhăn của bạn dễ bị chú ý hơn.

Thay vào đó, những bộ quần áo sáng màu sẽ phần nào khiến làn da bạn trông sáng, rạng rỡ cho khuôn mặt.

5. Trang điểm nhẹ nhàng thay vì bự phấn trên mặt

Sự thật là, trang điểm đậm là cách nhanh nhất khiến bạn già hơn nhiều so với thực tế. Trông bạn lúc này như sắp chìm đắm trong 1 đống phấn dày bự trên mặt, và vô hình trung khiến nếp nhăn trên da bạn lộ rõ hơn.

Nếu không muốn mình trông già thêm tới 10 tuổi thì bạn phải tránh xa những điều này ngay và luôn - Ảnh 5.

Ngoài ra, màu son quá đậm, hay quá bóng khiến phần môi bạn cảm giác bị nặng. Một đôi môi với màu son nhẹ nhàng, trung tính… sẽ giúp bạn tự nhiên, trẻ trung hơn.

6. Mặc quần áo quá khổ ư – ấy đừng

Những bộ quần áo rộng thùng thình, quá khổ làm cho bạn trông to và nặng nề hơn. Vì vậy, bạn nên loại bỏ chúng ngay lập tức nhé!

Nếu không muốn mình trông già thêm tới 10 tuổi thì bạn phải tránh xa những điều này ngay và luôn - Ảnh 6.

Những bộ trang phục phù hợp với kích thước và làm nổi bật các đường cong, vẻ đẹp cơ thể sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất cho bạn.

7. Nếu không bị cận thì “tẩy chay” chiếc kính luôn và ngay

Mặc dù đeo kính trông bạn có vẻ trí thức, dễ tin cậy, thông minh hơn với người đối diện. Nhưng nghiên cứu của các nhà khoa học Anh năm 2010 cho thấy, việc đeo những cặp kính trắng khiến con người già đi ít nhất 3 tuổi.

Nếu không muốn mình trông già thêm tới 10 tuổi thì bạn phải tránh xa những điều này ngay và luôn - Ảnh 7.

Cuộc nghiên cứu tiến hành điều tra trên 4.000 đối tượng và chia thành 2 nhóm. Cả 2 nhóm đều được yêu cầu đoán tuổi, tính cách của những người trong ảnh – ở cả trường hợp đeo kính và không đeo kính. Kết quả là, những người đeo kính thường bị cho là già hơn 3,3 tuổi so với tuổi thực.

Nguồn: Brightside