Nếu đang lần lượt trải qua những cảm xúc thế này thì bạn trưởng thành rồi

Trưởng thành rồi, cả suy nghĩ và cảm xúc đều phải chững chạc, vững vàng hơn đi!

Thời gian làm con người ta lớn lên nhưng chưa chắc khiến họ trưởng thành. Chỉ khi va vấp và tích cóp được trải nghiệm, đối mặt với biến cố, va đập với nhiều mối quan hệ… đó mới là hoàn cảnh để người ta nhận ra mình phải lớn lên.

Biểu hiện rõ ràng nhất của một người đã chín chắc là họ luôn giữ tâm lý vững vàng trước mọi chuyện và biết coi trọng những thứ thực sự xứng đáng, có giá trị. Nói thì đơn giản nhưng ai cũng phải va vấp thật nhiều mới có thể có những suy nghĩ sau:

1. Tôi cảm thấy thời gian của mình càng ngày càng quý giá, tần suất gọi video cho người khác càng ngày càng ít. Thật ra không phải nói ít mà thật sự cảm thấy lời nói thật hời hợt, hơn nữa ít nói chuyện sẽ tránh khỏi rất nhiều vấn đề.

2. Chấp nhận việc có ít bạn bè, cũng cảm thấy rằng xã giao không cần thiết đến như vậy. Lĩnh ngộ ra được nếu như năng lực của bản thân cao, thì người khác sẽ tự nhiên vui vẻ mà tiếp cận mình.

3. Sự xúc phạm đến người khác không xuất phát từ những nguyên cớ nhỏ nhặt mà là do tích tụ lâu ngày mà phát tác ra.

4. Người thân là quan trọng nhất, hãy nhẫn nại với họ, bỏ nhiều thời gian làm việc nhà. Dành thời gian tán gẫu với bạn bè đồng nghiệp để bên cạnh gia đình đi, bố mẹ càng già sẽ càng tha thiết được người khác quan tâm.

Nếu đang lần lượt trải qua những cảm xúc thế này thì bạn trưởng thành rồi - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ)

5. Quan tâm cảm giác của bản thân hơn là đón ý lấy lòng người khác, cách nghĩ của mình quan trọng hơn. Trên thực tế, người ta không có lưu tâm đến mình như mình tưởng lượng đâu. Mỗi người điều mà họ thật sự quan tâm đến luôn là bản thân.

6. Cuộc sống có rất nhiều vấn đề có thể đều thông qua tiền bạc để giải quyết. Cũng có rất nhiều vấn đề bởi vì sự lặng im mà dẫn đến giả vờ giả vịt, chỉ cần tốn chút thời gia liền giải quyết ổn thỏa.

7. Một cuộc sống chân thật chỉ có một loại khả năng, sẽ không có một bài văn tiểu học nào viết đến phong phú như vậy, vì thế hãy cố gắng đi tăng gia những trải nghiệm cuộc sống, mở mang tầm mắt, gia tăng độ dày dặn về cuộc sống là điều rất cần thiết. Vả lại đi càng sớm thì càng tốt.

8. Không cần thiết gấp gáp tìm người yêu, không cần vội vàng kết hôn. Vì trước khi làm vợ làm mẹ hãy làm thật tốt chính mình. Vấn đề của mình không giải quyết sẽ mãi mãi tồn tại, ỷ lại người khác chẳng có tác dụng gì đâu.

Nếu đang lần lượt trải qua những cảm xúc thế này thì bạn trưởng thành rồi - Ảnh 2.

(Ảnh minh hoạ)

9. Trước kia nghe những lời trích dẫn động viên cảm thấy rất dễ phấn chấn, nhìn thấy những sự tê liệt của người khác với cuộc sống này, trong lòng luôn luôn nghĩ rằng bản thân sau này nhất định không được như vậy. Dần dần cảm thấy mỗi một người đều không dễ dàng, không phải là nỗ lực là sẽ thành công, không phải có một tâm thái tốt là sẽ đổi thay tất cả, mà là gỡ bỏ việc gán quá nhiều nguyên nhân lên người mình , điều đó thật sự sẽ làm cho con người không thể gánh vác nổi những trách nhiệm nặng nề trong cuộc sống.

10. Không còn ngưỡng mộ sự thành công của người khác rồi. “Thước có khi ngắn, tấc có khi dài”, có lẽ tôi có rất nhiều chỗ không bằng người khác nhưng tôi cũng không phải cái gì cũng sai, năng lực của tôi có hạn, có rất nhiều chuyện bản thân làm không tới, nhưng làm tốt những chuyện vụn vặt trong cuộc sống, giữ một tâm trạng vui vẻ cũng là một loại thành công thật sự trong cuộc sống.

Nguồn : GUU