Nếu cuộc sống không hạnh phúc, hãy thay đổi bản thân chứ đừng phí thời gian than thở

Hãy thử áp dụng quy tắc 10/10/10, đó chính là sau 10 phút bạn cảm thấy thế nào, sau 10 tháng bạn cảm thấy thế nào và sau 10 năm mọi chuyện sẽ ra sao.

Hạnh phúc là gì?

Mỗi người sẽ chẳng có được hạnh phúc nếu như không hiểu được hạnh phúc là gì? Nhiều người không phân biệt được hạnh phúc hay là bất hạnh, họ lúc nào cũng đổ lỗi do bản thân nghèo nàn, cuộc sống không được như ý.

Không một ai đáng bị thiếu thốn hạnh phúc nhưng sự thật thì hạnh phúc lại chính là một lựa chọn. Bởi thế nên hãy luôn nhìn vào mặt tích cực để mà sửa đổi những thiếu sót thay vì phàn nàn.

mua-lua-goi-moi-1553140602-XY94C3

Xác định rõ và loại bỏ những phiền phức trong cuộc sống

Điều gì làm bạn cảm thấy không hạnh phúc, hãy xác định những điều khiến bạn mệt mỏi. Hãy xác định và sau đó là thoát khỏi chúng. Có thể đó không phải là do bản thân công việc, mà bạn đang cảm thấy mất niềm tin vào tài năng của bản thân. Có thể bạn sợ rằng nếu bạn nghỉ công việc này, bạn sẽ không tìm thấy một công việc khác tốt hơn?

Hãy thử áp dụng quy tắc 10/10/10, đó chính là sau 10 phút bạn cảm thấy thế nào, sau 10 tháng bạn cảm thấy thế nào và sau 10 năm mọi chuyện sẽ ra sao.

Luôn tìm kiếm những điều tích cực

Khi năng lượng tiêu cực được loại bỏ thì hãy cố gắng tìm kiếm những điều tích cực trong cuộc sống của mình. Bạn hãy luôn nghĩ đến những điều khiến bạn cảm thấy tích cực, hãy tìm chúng.

Trân trọng hiện tại

Phần lớn thời gian thì những gì ngăn cản chúng ta nạp đầy năng lượng tích cực và tiến tới hạnh phúc là do chúng ta quá lo lắng, chúng ta đang sống ở hiện tại chứ không phải lúc nào nên lo lắng trước cho tương lai hay chìm đắm mãi trong quá khứ.

C-xanh-3

Hãy thay đổi góc nhìn trở về hiện tại. Bạn chỉ có thể thay đổi hiện tại. Tại sao chúng ta lại lo lắng về những điều chúng ta không thể kiểm soát? Tập trung vào thay đổi hiện tại, tương lai của bạn sẽ tốt hơn..

Tạo ra kế hoạch để có hạnh phúc

Khi bạn bắt đầu những bước đi nhỏ để đạt được hạnh phúc thì bạn sẽ phải tạo ra những thói quen thường nhật hay là có những kế hoạch sao cho tốt nhất.

Bất kể đó là kế hoạch gì, chỉ cần là làm việc tốt khiến bạn có những năng lượng tích cực thì hãy chăm chỉ làm.

Nguồn : Khỏe và đẹp