Nếu có những dấu hiệu này chứng tỏ thanh xuân của bạn đã dần “tắt ngúm” rồi đấy

Ai cũng muốn mình ở mãi tuổi thanh xuân, nhưng nếu có những dấu hiệu dưới đây chứng tỏ bạn đã chạm đến ngưỡng “già” rồi đấy. Vì vậy, tranh thủ những lúc còn có thể, hãy cứ “điên điên” và làm những gì bản thân thích nhé.

1. Bạn sống nội tâm nhiều hơn trước

Nếu có những dấu hiệu này chứng tỏ thanh xuân của bạn đã dần "tắt ngúm" rồi đấy

Bạn cảm thấy mình có ít sở thích giống với những người xung quanh, bạn có xu hướng ngại chia sẻ và thích giữ những tâm tư, suy nghĩ ở trong lòng.

2. Chỉ cần bạn bè chất lượng

Bạn có nhận thức vô cùng rõ ràng: 5 người bạn ngoài đời thực sự quan trọng hơn rất nhiều 5000 friends hay 50.000 followers trên Facebook.

3. Trang cá nhân toàn mẹ bỉm sữa

Avatar lũ bạn dần biến thành lũ đứa trẻ sơ sinh xưng hô với nhau bằng “các mẹ”, chủ đề yêu thích là tã, bỉm, sữa… và order hàng từ Mỹ về.

4. Bạn cân nhắc kỹ lưỡng trước những quyết định quan trọng

Nếu có những dấu hiệu này chứng tỏ thanh xuân của bạn đã dần "tắt ngúm" rồi đấy

Bạn luôn chắc chắn rằng bạn đã dành đủ thời gian để cân nhắc trước khi đưa ra những quyết định rất quan trọng. Đó là sự lựa chọn thay đổi cuộc sống, giống như làm một bước đi lớn, khiến bạn phải thực sự cân nhắc tất cả để có thể đưa ra lựa chọn tối ưu chứ không phải là hành động theo cảm tính như những năm “trẻ trâu” trước đây.

5. Có những câu nói triết lí về thời gian

“Đã từng ý năm rồi cơ à? Nhanh nhỉ…”, “Thế là sắp hết tuần/hết năm rồi…”….là câu nói xuất hiện ngày càng nhiều.

6. Sức khỏe ngày càng yếu đi

Nhiều bộ phận cơ thể bỗng dưng đau nhức bất thường mà không tài nào lý giải nổi. Chưa bao giờ thấy sức khỏe quan trọng như lúc này.

7. Lười trang điểm

Gương mặt của bạn nhợt nhạt từ ngoài đường vào trong nhà, đến cả việc đơn giản và quan trọng nhất là đánh son bạn cũng chẳng để ý. Cây son hết lâu rồi bạn đã mua cây mới đâu. Có phải bạn muốn thành người vô hình không ai thèm dòm tới?

8. Lâu rồi chẳng mua quần áo mới

Thời trang à, bận ngập đầu thời gian đâu mà để ý. Bạn chẳng biết hiện nay chị em đang săn lùng đồ gì, bạn thì 2 năm nay cứ bận mấy bộ đồ thoải mái, quen thuộc thôi.

9. Nhàm chán với những tụ điểm vui chơi

Nếu có những dấu hiệu này chứng tỏ thanh xuân của bạn đã dần "tắt ngúm" rồi đấy

Bạn ghét chỗ đông người, âm nhạc xập xình, sôi động. Bạn chỉ thích về nhà, đọc sách, nấu ăn và đi ngủ mà thôi.

10. Không có nhu cầu tìm “gấu”

Yêu đương khóc lóc thiệt là não cả ruột. Chẳng phải bạn chưa từng yêu, bởi vì yêu rồi nên mới sợ. Vả lại “gấu” có phải đi tìm là thấy đâu, thôi đành bó gối chờ người tới rước vậy.

11. Bao giờ lấy chồng

“Bạn bao nhiêu tuổi?”; “Bao giờ mày cho các bác ăn kẹo?” đang dần trở thành những câu hỏi hết sức khó chịu thậm chí bạn rất ngại khi phải trả lời lần lượt hết người này đến người khác.

12. Khoa học trong việc ăn uống

Mỗi lần đi siêu thị bạn luôn xem kĩ thành phần dinh dưỡng của sản phẩm. Bạn tự nấu ăn nhưng thật ra cũng ăn rất ít, ăn nhiều mập thây chứ chẳng được gì cả. Bánh tráng trộn, trà sữa này nọ là bạn đã “bái bai” từ lâu rồi, giờ bạn chỉ siêng uống nước lọc thôi.

13. Bạn thích những thứ cổ điển

Nếu có những dấu hiệu này chứng tỏ thanh xuân của bạn đã dần "tắt ngúm" rồi đấy

Đó có thể là âm nhạc, văn học, phim ảnh, hội họa, hoặc thậm chí là cách cư xử, lễ nghi truyền thống, chỉ đơn giản là bạn thích tìm hiểu, vậy thôi.

14. Bạn có phong cách thời trang lịch sự và tinh tế

Nếu có những dấu hiệu này chứng tỏ thanh xuân của bạn đã dần "tắt ngúm" rồi đấy

Thay vì sử dụng tiếng lóng hoặc mặc những bộ trang phục “bụi bặm” đến công sở. Bạn hiểu tầm quan trọng của lời ăn, tiếng nói cũng như cách ăn mặc lịch sự. Và bạn luôn cảm thấy tự hào khi thực hiện điều đó.

15. Chẳng tích cực kiếm tiền

Nếu có những dấu hiệu này chứng tỏ thanh xuân của bạn đã dần "tắt ngúm" rồi đấy

Bạn không có xu hướng lựa chọn một công việc để thử thách bản thân, khẳng định mình… mà vấn đề quan tâm hàng đầu là tiền, ổn định và không phải làm việc quá giờ.

16. Cảm thấy yêu gia đình hơn

Càng ngày càng thấy yêu gia đình hơn, nhiều, rất rất nhiều.

Nếu thấy mình có 16 dấu hiệu này thì bạn hãy mau F5 lại bản thân đi nhé, đừng để mới có 25-26 tuổi mà đã chớm già như “bà thím” rồi nhé. Tuổi này là thời điểm đẹp nhất để bạn bùng nổ và trải nghiệm mà, đừng để nó trôi qua vô ích. Tuy nhiên, cũng có trường hợp ‘”già trước tuổi” không có ý nghĩa tiêu cực như một số người có thể nghĩ, thực tế, điều đó thể hiện rằng bạn là một người chín chắn, khôn ngoan và sâu sắc hơn bạn bè cùng trang lứa mà thôi. 

Hạnh Nguyên

Theo : GUU