MV mới của Taylor Swift: khi nữ quyền lên ngôi cùng trang sức Rắn

Ngay sau khi ra mắt, Look What You Made Me Do, MV mới của Taylor Swift đã tạo nên cơn sốt thời trang với sự xuất hiện ngập tràn các mẫu trang sức rắn, mà phần lớn đến từ bộ sưu tập Serpenti của Bulgari.

Vốn nổi danh với việc biến hoá phong cách trong những sản phẩm âm nhạc, những lần MV mới của Taylor Swift được ra mắt không chỉ là sự kiện đáng mong chờ với người hâm mộ mà còn cả tín đồ thời trang. Và đẳng cấp thời trang Taylor Swift, lại tiếp tục lên một tầm cao mới trong ca khúc “Look What You Made Me Do.

Từ những phục trang như trong phim Ma trận đậm âm hưởng của những năm 80; cho đến chiếc bồn tắm chứa đầy kim cương và đá quý – những giới hạn của thời trang dường như chưa bao giờ tồn tại trong tâm trí Taylor Swift. Nhưng nổi bật và mang đậm bản sắc cá nhân nhất; phải kể đến bộ sưu tập trang sức rắn Serpenti của thương hiệu Bulgari.

Tại sao lại là rắn? Vì rắn là một trong những biểu tượng thần thoại lâu đời nhất đại diện cho thiện và ác; trí tuệ; cuộc sống và sự vĩnh cửu. Hình ảnh con rắn có thể được nhìn thấy trên rất nhiều thứ. Từ các hiện vật tôn giáo cổ đại đến caduceus, biểu tượng của y học hiện đại.

Cuối những năm 1940, Bulgari đã bắt đầu sản xuất những chiếc vòng tay lấy cảm hứng từ rắn. Thiết kế này ngay lập tức đã được gìn giữ để tạo nền tảng cho những mẫu trang sức sau; với nguồn cảm hứng bất tận đến từ loài vật mang đậm chất ma quái.

Vào những năm 1960, những chiếc đồng hồ Serpenti mang phong cách Tubogas được ra mắt dưới dạng vàng nguyên chất, vàng trắng hay kết hợp của cả hai, với nhiều phiên bản khác nhau phối cùng nhiều loại đá quý. Cũng trong thời điểm này, một món trang sức Serpenti đặc biệt đã được ra đời để xuất hiện trên tay diễn viên Elizabeth Taylor trong bộ phim Cleopatra, biến nó thành biểu tượng bất biến của nét kiêu sa và quyến rũ.

Với nhiều chi tiết tinh xảo; các mẫu trang sức rắn của Bulgari đều đòi hỏi tay nghề thủ công thuộc hàng thượng thặng. Những chi tiết được làm thực đến tối đa, với cảm hứng đến từ một loài rắn cụ thể. Thậm chí, tên của chúng còn được chạm khắc tinh xảo bằng tiếng Ý lên trên mỗi phần đuôi cực nhỏ.

Và chừng đó là đã đủ để thấy rõ quyền năng mà mỗi món trang sức rắn của Bvlgari mang lại: nét cao quý cổ xưa, cùng quyền lực của một trí tuệ đầy sắc sảo.

Những món trang sức Serpenti xuất hiện trong MV mới của Taylor Swift:

mv moi cua taylor swift 01

Vòng cổ Serpenti của Bulgari được làm bằng vàng trắng với 55 viên kim cương; và 71 viên đá Hồng Ngọc.

mv moi cua taylor swift 03

Vòng tay Serpenti bằng vàng hồng với kim cương và đá Onyx.

mv moi cua taylor swift 04

Vòng tay Serpenti bằng vàng hồng với kim cương và ngọc trai xuất hiện trong MV mới của Taylor Swift.

Theo : bazaarvietnam.vn