Muôn cách sở hữu tấm vé xuất ngoại tham dự đấu trường nhan sắc Quốc tế

Khác với những dự đoán về sự suy thoái của các cuộc thi sắc đẹp vào cuối năm 2017, các người đẹp Việt lại bắt đầu vào cuộc chiến nhan sắc mới đầu năm 2018 để sở hữu tấm vé tham dự các sân chơi nhan sắc Quốc tế.

Gạt danh hiệu hoa hậu đến với sân chơi người mẫu

Tính đến năm 2016, các công dân Việt Nam đạt giải nhất, nhì, ba tại các cuộc thi hoa hậu, hoa khôi và người mẫu cấp vùng – cấp Quốc gia sẽ được cục nghệ thuật biểu diễn cấp phép tham dự các cuộc thi Quốc tế. Năm 2017 là năm Việt Nam có số lượng thí sinh được cục nghệ thuật biểu diễn cấp phép tham dự các cuộc thi nhan sắc nhiều nhất từ trước đến nay.

Số lượng người đẹp Việt góp mặt tại các đấu trường Quốc tế có phần gia tăng là bởi vì thị trường nhan sắc Việt có sự tham gia mạnh mẽ của các công ty sắc đẹp mới được hình thành. Tính đến nay 3 công ty sở hữu bản quyền các cuộc thi sắc đẹp nhận được nhiều sự quan tâm đến công chúng có thể kể đến là: Công ty Sen Vàng (Sở hữu Hoa hậu Thế giới và 9 cuộc thi hoa hậu Quốc tế khác); Công ty Hoàn Cầu (Sở hữu Hoa hậu Hoàn Vũ) và ERM Việt Nam (Trực thuộc tập đoàn sắc đẹp ERM Toàn cầu, sở hữu 40 cuộc thi sắc đẹp dành cho nhiều đối tượng khác nhau).

Năm 2017, các công ty sở hữu các bản quyền các cuộc thi nhan sắc đã bắt tay vào việc giới thiệu các cuộc thi nhan sắc mới đến công chúng nước nhà. Có thể kể đến các cuộc thi nổi bật như: Miss Globe – Hoa hậu Hoàn cầu; World Miss Tourism Ambassador – Hoa hậu Đại sứ Du lịch Thế giới; World Miss University – Hoa khôi Đại học Thế giới…. Ở các cuộc thi mới mẻ các người đẹp Việt gặt hái được khá nhiều thành công và để lại những dấu ấn nhất định.

Với những thành công tại các sân chơi Quốc tế, các người đẹp Việt đã khoác lên vai mình những danh phận mới và được nhắc đến nhiều hơn trong làng giải trí Việt. Đương kim Hoa hậu Hoàn cầu 2017 – Khánh Ngân là người ghi công đầu khi trở thành người đẹp Việt Nam đầu tiên đạt danh hiệu Hoa hậu tại một cuộc thi Quốc tế. Người đẹp Hoàng Thu Thảo đã tạo nên màn back to back lịch sử cho nhan sắc Việt tại đấu trường Nữ hoàng Sắc đẹp Toàn cầu 2017.

Thay ngôi, đổi vị nhanh chóng và nhận được sự quan tâm đặc biệt từ cộng đồng người hâm mộ nhan sắc tại Việt Nam đã thôi thúc nhiều người đẹp tìm kiếm tấm vé đến với sân chơi sắc đẹp Quốc tế. Sau khi thất bại tại nhiều cuộc thi hoa hậu trong nước và không tìm được tấm vé xuất ngoại, H Hăng Niê đã tham gia cuộc thi Người mẫu Thời trang Việt Nam 2018, cô cũng không ngần ngại chia sẻ lý do tham dự cuộc thi này là để sở hữu tấm vé đến với cuộc thi Quốc tế.

Hoa hậu Thư Dung (Đương kiêm Hoa hậu Sắc đẹp Hoàn mỹ Toàn cầu – Cuộc thi sắc đẹp dành cho phụ nữ Việt diễn ra tại Hàn Quốc) cũng góp mặt tại sân chơi Người mẫu Du lịch Việt Nam 2018. Chia sẻ về lý do đánh cược ngôi vị hoa hậu với giải thưởng người mẫu Thư Dung chia sẻ: Thư Dung muốn tuổi thanh xuân của mình có những kỷ niệm đẹp, có những dấu ấn đặc sắc hơn nữa, nên đã quyết định tham gia cuộc thi Người mẫu thời trang Việt Nam 2018 để có cơ hội đặt chân đến với những đấu trường sắc đẹp uy tín trên thế giới.

Từ hai ví dụ trên hoàn toàn có thể thấy rằng sân chơi nhan sắc vẫn có sức hấp dẫn đối người đẹp Việt. Đây có lẽ là quy trình nhanh nhất để đến với sân chơi nhan sắc Quốc tế mà không phải gánh vác trách nhiệm của một hoa hậu – hoa khôi.

2018 tiếp tục loạn danh vị hoa hậu, á hậu Quốc tế!?

Trong các buổi họp báo cuộc thi sắc đẹp trong nước của các đơn vị tổ chức đều công bố thông tin về người thắng cuộc sẽ trở thành đại diện Việt Nam tham dự các cuộc thi sắc đẹp Quốc tế trong năm 2018. Tính đến nay 4 cuộc thi nhan sắc – người mẫu cấp Quốc gia sẽ được tổ chức trong thời gian tới đã bước vào công tác chuẩn bị, bán kết, vòng chung kết bao gồm: Hoa hậu Việt Nam; Hoa hậu Biển Toàn cầu; Người mẫu thời trang Việt Nam; Siêu mẫu Việt Nam.

Ít nhất sẽ có 12 nữ và 6 nam (Cuộc thi người mẫu sẽ có hai bảng riêng biệt dành cho nam và nữ) đủ điều kiện cấp phép đến với đấu trường sắc đẹp Quốc tế. Chắc chắn khi trầy trật sở hữu tấm vé đến với sân chơi Quốc tế các đại diện Việt Nam sẽ cố gắng nỗ lực để sở hữu một trong những ngôi vị cao nhất để thay đổi vị trí tại nước nhà.

Theo công bố chính thức trên trang mạng xã hội Việt Nam sẽ chính thức là quốc gia đăng cai tổ chức cuộc thi Manhunt Quốc tế (Một trong ba cuộc thi nam lớ nhất hành tinh).

Chắc chắn 2018 thị trường nhan sắc Việt sẽ sôi động và công chúng có quyền hi vọng về một sự bất ngờ đặc biệt tại một trong những đấu trường nhan sắc lớn. Cũng có thể khi kết thúc 2018 giới mộ điệu sẽ bất ngờ khi thống kê lại các người đẹp đã đạt giải Quốc tế trong một năm.

Theo : maskonline