Một lần hiến máu giúp được ba người

Hướng tới ngày Hiến máu Thế giới – 14/6, ngày 6 tháng 6 năm 2017, Roche Việt Nam, SSG Group – Ban quản lý Tòa nhà Pearl Plaza và Trung tâm Truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy đã tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo

cho hàng trăm nhân viên đang làm việc tại đây cũng như khách tham quan, mua sắm tại khu vực và thu được trên 300 túi máu.

Quá trình kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu.

Đây là lần thứ 3 liên tiếp Roche Việt Nam tổ chức hoạt động ý nghĩa này với thông điệp “Một lần hiến máu, giúp được ba người” và là một hoạt động đầy tính nhân văn, ý nghĩa, giúp san sẻ những giọt máu yêu thương cho những bệnh nhân đang rất cần đến trong quá trình điều trị bệnh hoặc tai nạn.

Hoạt động đầy tính nhân văn, ý nghĩa.

Trước khi tiến hành hiến máu, người tham gia sẽ được kiểm tra sức khỏe, sàng lọc nhanh bệnh truyền nhiễm và toàn bộ lượng máu hiến tặng trong chương trình sẽ được sàng lọc bằng xét nghiệm huyết thanh và kỹ thuật khuếch đại axit nucleic (NAT) của Roche để sàng lọc các bệnh viêm gan B, C, HIV, giang mai…, giúp đảm bảo nguồn máu an toàn trước khi đưa vào sử dụng. Bên cạnh đó, người tham gia tình nguyện hiến máu cũng sẽ được ưu tiên nhận lại lượng máu tương đương khi cần.

Theo: PCPĐ