‘Morbius’ dẫn đầu phòng vé với doanh thu 38 triệu USD trong tuần đầu công chiếu

Bom tấn siêu anh hùng ma cà rồng Morbious của hãng Columbia Pictures đã có màn chào sân khả quan với doanh thu 38 triệu đô trong tuần đầu ra rạp.

Theo thống kê từ các phòng vé Bắc Mỹ, bộ phim siêu anh hùng ma cà rồng Morbius với sự góp mặt của tài tử Jared Leto đã vươn lên dẫn đầu doanh thu phòng vé trong tuần với số tiền vé thu được trong tuần mở màn dự kiến rơi vào khoảng từ 38 đến 41 triệu USD.

‘Morbius’ dẫn đầu phòng vé với doanh thu 38 triệu USD trong tuần đầu công chiếu

Morbius dẫn đầu doanh thu phòng vé với khoản thu dự kiến từ 38 đến 41 triệu đô trong tuần mở màn

Đây là một doanh số mở đầu chỉ dừng ở mức “tạm ổn” với một bom tấn được chuyển thể từ truyện tranh Marvel. Morbius, tác phẩm mới nhất trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel mang thương hiệu Sony Pictures đã thu về 17.1 triệu USD trong ngày đầu công chiếu tại các phòng vé nội địa, con số này bao gồm cả khoản thu 5.7 triệu đô từ các buổi xem trước.

‘Morbius’ dẫn đầu phòng vé với doanh thu 38 triệu USD trong tuần đầu công chiếu

Doanh thu của bom tấn siêu anh hùng Marvel mới được đánh giá ở mức “ổn”

Với kinh phí sản xuất 75 triệu USD, Morbius tiêu tốn ít phí đầu tư từ Sony hơn là những bom tấn siêu anh hùng chuyển thể từ truyện tranh khác. Tuy nhiên, bộ phim đã bị trì hoãn phát hành gần hai năm do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và điều đó dẫn đến việc chi phí cho việc quảng bá bộ phim bị đội lên nhiều lần.

Morbius sẽ phải “cá kiếm” thêm kha khá để chứng tỏ mình là một khoản đầu tư có lãi của Sony Pictures. Tuy nhiên, đây không phải là điều đơn giản khi bộ phim nhận về nhiều phản ứng tiêu cực từ phía khán giả và nhà phê bình. Morbius chỉ được đánh giá 17% trên Rotten Tomatoes. Điểm xếp hạng Cinema Score của phim cũng chỉ đạt mức “C+”, cho thấy khán giả cũng không mấy mặn mà với bộ phim. Bên cạnh đó, Morbius còn phải cạnh tranh với những đối thủ mạnh như Ambulance của Universal, Sonic the Hedgehog 2 của Paramount và phần spin-off Fantastic Beasts: The Secrets of Dumbledore của loạt phim Harry Potter từ Warner Bros.

‘Morbius’ dẫn đầu phòng vé với doanh thu 38 triệu USD trong tuần đầu công chiếu

Morbius cần tăng cao doanh thu trong những tuần kế tiếp để thu lãi, tuy nhiên bom tấn siêu anh hùng ma cà rồng của Jarred Leto lại không được lòng khán giả

Do Daniel Espinosa đạo diễn, Morbius có sự tham gia của Jared Leto trong vai Tiến sĩ Michael Morbius, một thiên tài mắc bệnh máu hiếm khiến anh tự biến mình thành ma cà rồng. Dàn diễn viên còn có sự xuất hiện của các ngôi sao như Adria Arjona, Tyrese Gibson, Matt Smith, Jared Harris và Michael Keaton. Bộ phim hiện đang được công chiếu tại nhiều quốc gia trên thế giới, bắt đầu từ ngày 1/4.

Nguồn : thegioidienanh