Mi Tú Nguyễn: “Phụ nữ ơi, sống cho mình nhiều hơn đi!

Phụ nữ và con gái khác nhau giữa hai chữ “trinh tiết“, tôi thà làm phụ nữ còn hơn làm con gái bánh bèo, non nớt. Con người là động vật cấp cao , đi bằng 2 chi nguy hiểm nhất trên trái đất này, và đàn ông cũng nguy hiểm không kém gì, với tôi “Phụ nữ luôn luôn đúng”.

Chúng ta sinh ra là phụ nữ, phận đàn bà, là phái yếu, sinh ra là phụ nữ đã là thiệt thòi đầu tiên khi làm người rồi, các anh hơn thua với phụ nữ chúng tôi chỉ thiệt thòi cho các anh. Cãi vã với phụ nữ, đánh phụ nữ, mà còn là người phụ nữ của cuộc đời mình, thì đàn ông chỉ tổ thiệt thòi cho bản thân, vì xã hội không ai coi trọng một người đàn ông hơn thua với phụ nữ.

Phụ nữ từ xưa đã luôn nhẫn nhịn vì chồng, vì con, sợ con không cha, sợ gia đình mình mang tiếng có con gái bị chồng bỏ, sợ tai tiếng dòng họ, nhẫn nhịn mà làm dâu , phụ nữ ơi , xưa rồi các nàng à…

Cớ tại làm sao với tôi, chồng là người dưng, yêu thương nhau là duyên số, về ở với nhau là do duyên phận, ông trời tạo ra đàn ông để đi cùng phụ nữ chúng ta đi hết cuộc đời gian truân này, chứ không phải để làm khổ sở phụ nữ, và không có cái quyền gì để đánh, để mắn chửi phụ nữ chúng tôi. Nên nhớ các anh là chồng , chứ không phải là cha là mẹ.

“Phụ nữ có công – đàn ông không phụ”.

Câu nói mà các nàng truyền tay nhau thế, biết bao nhiêu người phụ nữ có công sinh đẻ, an phận thủ thừa, giặt giũ như 1 người ở, vẫn bị đâm đơn ly hôn đấy thôi, bao nhiêu cô nàng từng phát hiện chồng có bồ nhí, bao nhiêu cô nàng từng xem clip đánh ghen, đếm không xuể. Yêu bản thân mình, chứ không phải yêu cho ai, hà cớ gì vác thân đi đánh gen, để hạ thấp bản thân và tôn vinh con đàn bà tội nghiệp, lỗi lầm do ai ??? Do tên đàn ông, nếu anh không hư hỏng, nếu anh không toan tính, nếu anh không ham mê trần tục thì phụ nữ đi đánh ghen làm chi cho nhọc thân.

Vì sao lại đánh người đàn bà đó, mà không đánh thằng chồng mình? Đừng hạ thấp bản thân mình chứ. Có khối chị bị chồng bỏ luôn vì đanh ghen quá ác đấy.

Phụ nữ, xinh đẹp, tài năng, có học, làm chủ được đồng tiền và có một vài đứa con của mình, thì không nhất thiết phải có đàn ông. Đừng bao giờ bảo thủ hay nghĩ rằng yêu thôi là đủ, xưa rôi diễm à, thời buổi này không còn “một túp lều tranh, hai quả tim vàng” nữa đâu, thế mà cuộc đời mấy ai sẽ có được điều đó, năm tháng trôi qua, thanh xuân thoáng qua như một tiếng thở dài.

Bởi vì cái suy nghĩ cứ lấy chồng là an phận thủ thừa, an phận làm vợ sao? Vì chồng, vì con để rồi tàn phai nhan sắc sao? Rồi khi họ lầm đường lỡ bước, khi chia tay, nhìn lại đi các cô gái, chúng ta sẽ có gì, còn lại gì? Hãy tỉnh ngộ, tuổi thanh xuân không theo ai mãi cả, thương bản thân mình nhiều hơn, chăm chút cho mình, độc lập tài chính, vì các nàng nên nhớ “khi phụ nữ bình thản mà uống trà – đàn ông nên cẩn thận”

Theo : PCPĐ