Mẹo nhanh giúp nhà bếp luôn sạch đẹp, sáng bóng

Nhà bếp là nơi chế biến thức ăn. Vì vậy đây là nơi luôn cần duy trì vệ sinh sạch sẽ để tránh nhiễm khuẩn lên thức ăn, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Tuy nhiên, làm sạch nhà bếp lại luôn là một nhiệm vụ khó khăn.

Nhiều người cảm thấy việc làm sạch nhà bếp là một nhiệm vụ đáng sợ. Vì đây là nơi có rất nhiều mảng bám khó rửa, dầu mỡ và nhiều ngóc ngách không thể lau dọn được triệt để. Một nhà bếp hiện đại thậm chí còn có rất nhiều thiết bị đồ điện nên chị em càng vất vả hơn.

Một số mẹo nhanh dưới đây sẽ giúp cho việc dọn dẹp nhà bếp trở nên dễ dàng:

1. Trà không chỉ là để uống

Để sử dụng trà như một chất tẩy rửa, bạn cần pha một bình trà đặc gấp 4 lần bình thường và sau đó dùng nước chè để lau bếp.

Bạn hãy cố sử dụng lá trà tươi hoặc khô chứ không sử dụng túi trà. Trong trà có một số tannin làm cho mỡ và chất cặn bẩn khó bám vào, khiến cho việc làm sạch nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Nếu bạn đã lâu không lqu chùi nhà bếp trong thời gian dài và thấy bồn rửa bám rất nhiều cặn bẩn thì đây là một mẹo vô cùng hữu hiệu dành cho bạn.

2. Các sản phẩm có hạn sử dụng ngắn

Chúng ta đều biệt rằng có một số thứ như bột nở có hạn sử dụng rất ngắn. Cho dù chúng được bảo quản trong tủ lạnh thì bạn cũng không thể để trong quá 30 ngày. Khi bạn muốn vứt bột nở đi, hãy làm một động tác là rắc bột nở xuống đáy thùng rác sau đó xả nước. Nếu việc này được làm mỗi tháng một lần, có thể đảm bảo rằng thùng rác nhà bạn sẽ không còn mùi khó chịu nữa.

3. Làm sạch inox

Một trong những tác nhân tốt nhất để làm sạch đồ inox là vodka. Tất cả những gì bạn cần là dùng một miếng bọt biển đã tẩm ướt bằng rượu vodka và lau lên các bề mặt inox.

Làm sạch bằng cách này đảm bảo rằng đồ inox của bạn sẽ “trông như mới” trong nhiều năm.

4. Vệ sinh bồn rửa

Đối với nhiều người, đây là chỗ khó sạch nhất trong nhà bếp, vì rửa nhiều lần vẫn thấy có mùi. Bí quyết là sau khi bạn rửa sạch buồn rửa bằng nước rửa chén (như cách bạn vẫn hay làm) hãy đổ thêm một chút dầu oliu hoặc dầu ăn cho em bé vào bồn rửa và chờ cho khô lại trước khi sử dụng. Làm như vậy sẽ giúp cho các mảng bám bẩn của thực phẩm không lưu lại và khiến bồn rửa sạch sẽ trong thời gian lâu hơn.

5. Tạo hương thơm tự nhiên

Bí quyết để có một nhà bếp thơm tho không nằm ở việc phòng bếp có nhiều vật dụng đắt tiền đến đâu. Tất cả những gì bạn cần làm là mua một quả chanh và chọc lỗ bằng tăm. Tiếp theo bạn cho chanh vào lò nướng và nướng ở 150 độ C trong vòng 10-15 phút. Sau đó mở cánh cửa lò nướng để mùi thơm mát của chanh lan tỏa trong cả căn phòng.

Nếu bạn không có lò nướng, bạn có thể đun sôi chanh trong một ít nước từ 20-25 phút sẽ cho kết quả tương tự.

6. Đừng lười biếng

Đây là quy tắc vàng của hầu như tất cả mọi điều trong cuộc sống. Tập thành thói quen lau sạch sẽ mọi đồ dùng sau khi sử dụng. Nếu bạn thấy rằng có những thứ không quá bẩn trong quá trình sử dụng, bạn có thể lau nó bằng một miếng vải khô. Việc giữ sạch dụng cụ làm bếp là vô cùng quan trọng trong công cuộc đảm bảo nhà bếp luôn luôn sạch sẽ.

Thiên Thanh

Theo : phununews