MẸO CHĂM SÓC TÓC NGẮN ĐƠN GIẢN VÀ HỮU HIỆU

Tóc ngắn thì không cần phải chăm sóc quá nhiều? Sai lầm. Để có được mái tóc ngắn “cool” nhất, nên tham khảo những mẹo sau.

Để chọn cho mình một kiểu tóc đẹp cũng không phải chuyện dễ dàng. Tuy nhiên, bạn thể thử thay đổi phong cách của mình với một mái tóc ngắn thời thượng. Có rất nhiều kiểu tóc ngắn nổi bật phù hợp với từng kiểu khuôn mặt của bạn. Nhưng bạn nên lưu ý các bước chăm sóc tóc ngắn thường khác với tóc dài.

làm sao để chăm sóc mái tóc ngắn tốt nhất?

Ảnh: imaxtree.

MẸO DƯỠNG TÓC NGẮN

Bước đầu tiên để có kiểu tóc ngắn đẹp nhất đó là chăm sóc tóc đúng cách. Thêm những mẹo này vào thói quen chăm sóc tóc thường xuyên của bạn sẽ giúp giữ cho những lọn tóc ngắn của bạn luôn khỏe mạnh và bồng bềnh.

mẹo chăm sóc tóc ngắn

Ảnh: Instagram @baifernbah.

TÓC NGẮN NÊN THƯỜNG XUYÊN GỘI ĐẦU

Tóc ngắn có thể dễ bị bết dầu hơn với tốc độ nhanh hơn vì đuôi tóc gần với chân tóc sản xuất dầu. Tuy nhiên, tóc của bạn sẽ cần độ ẩm, để có được mái tóc sạch khỏe mà không bị mất độ ẩm bạn nên sử dụng dầu gội và dầu xả chứa thành phần cung cấp nhiều dưỡng chất cho da đầu của bạn.

gội đầu thường xuyên để tóc ngắn chắc khỏe

Ảnh: Pexels.

Các bước gội đầu để chăm sóc mái tóc ngắn mềm mượt, bóng khỏe và không bị rụng:

  • Chải tóc trước khi gội
  • Làm ướt tóc và xoa dầu gội
  • Mát xa da đầu nhẹ nhàng trong vòng 2 phút
  • Xả sạch dầu gội
  • Dùng dầu xả giúp tăng độ ẩm và làm tóc bóng bẩy hơn
  • Xả lại bằng nước lạnh
  • Dùng khăn bông mềm mại lau tóc, đừng chà xát mạnh tay vì tóc ướt rất yếu nên dễ gãy rụng.
KHÔNG NÊN KẾT HỢP NHIỀU SẢN PHẨM KHI CHĂM SÓC TÓC NGẮN

Sử dụng quá nhiều sản phẩm có thể làm mái tóc ngắn của bạn trông bết và bóng nhờn. Hãy sử dụng một lượng sản phẩm nhỏ hơn sẽ giúp tóc bạn hấp thu dưỡng chất tốt và chắc khỏe hơn. Bạn nên xem xét bỏ qua nếu có từ 2 – 3 bước dưỡng tóc bởi bạn đã tăng số lần gội đầu mỗi tuần, việc dưỡng tóc thêm là không cần thiết. Thêm vào đó bạn có thể tham khảo sử dụng loại sản phẩm 2 trong 1 (dầu gội và dầu xả). Ngoài ra, dầu gội đầu khô cũng là một trong những lựa chọn của nàng tóc ngắn.

chăm sóc tóc ngắn đẹp bằng cách nào

Ảnh: Hermès 2022.

CHẢI TÓC BẰNG NGÓN TAY

Thói quen dùng lược để chải đầu có thể khiến tóc bạn rụng nhiều. Lợi thế của mái tóc ngắn là bạn có thể dễ dàng chải tóc bằng những ngón tay của mình chỉ trong vòng chưa tới 2 phút là nếp tóc đã gọn gàng. Bạn nên massage da đầu nhẹ nhàng để máu lưu thông tốt hơn giúp thúc đẩy sự phát triển của tóc.

Nguồn: ELLE