Mẹ bỉm sữa 9X thu nhập “khủng” nhờ kinh doanh online

Đã có lúc bế tắc với công việc, với một nghị lực phi thường, cô gái 9X Lương Thị Ly (hay còn được biết đến với cái tên Diệp Ly) đã vượt qua bao trở ngại, chọn con đường kinh doanh mỹ phẩm online và xây dựng được hệ thống đại lý với hàng nghìn thành viên từ nam ra bắc với mức thu nhập “khủng” mà nhiều người mơ ước.

Chân dung Lương Thị Ly – cô gái 9x thành công nhờ kinh doanh online

Khởi nghiệp từ con số 0

Diệp Ly là cô gái trẻ quê gốc tại Thanh Hoá sinh ra trong gia đình kinh doanh từ lâu nên máu kinh doanh đã ngấm theo tư tưởng cô từ bé. Tuy thế khi trưởng thành Ly lại chọn học ngành Dược. Sau khi tốt nghiệp, cô bắt đầu những năm đầu mưu sinh nơi thủ đô với mức lương vỏn vẹn 2.5 triệu đồng/tháng.

Sau khi lập gia đình, Ly quyết định chuyển về quê chồng sinh sống. Rồi đứa con đầu lòng chào đời, Ly lại thấy bế tắc vì công việc gò bó lại áp lực về thời gian, không thể chăm lo cho con nhỏ. Vậy nên, cô đã quyết định xin nghỉ việc. Bản thân là một người tự lập từ nhỏ lại thêm máu đam mê kinh doanh nhà nòi đã giúp Ly liều lĩnh bước vào sân chơi kinh doanh mỹ phẩm đầy mới lạ.

Bắt đầu từ con số 0 đầy khó khăn, cô luôn nỗ lực hết mình

Mặc dù gia đình có truyền thống kinh doanh từ lâu nhưng Ly lại theo đuổi ngành Dược. Sau khi tốt nghiệp, cô bắt đầu những năm đầu mưu sinh nơi thủ đô với mức lương vỏn vẹn 2.5 triệu đồng/tháng. Sau khi lập gia đình, Ly quyết định chuyển về quê chồng sinh sống, cuộc sống của Ly ngày càng khó khăn hơn.

Rồi đứa con đầu lòng chào đời, Ly lại thấy bế tắc hơn vì công việc gò bó lại áp lực về thời gian, không thể chăm lo cho con nhỏ. Vậy nên, cô đã quyết định xin nghỉ việc. Bản thân là một người tự lập từ nhỏ lại thêm máu đam mê kinh doanh nhà nòi đã giúp Ly liều lĩnh bước vào sân chơi kinh doanh mỹ phẩm đầy mới lạ.

Nhận thấy sự phát triển của thời đại công nghệ số, mọi người, mọi nhà đều sử dụng điện thoại, internet, lướt web,… Kinh doanh online là phù hợp với xu thế, đảm bảo tiết kiệm được thời gian của người tiêu dùng lại mang về nhiều lợi ích cho người bán. Tại nhà hay bất cứ đâu, Ly cũng có thể tranh thủ đăng bán hàng, tư vấn cho khách,…

Cô cùng CEO Mini Garden – Đào Thu Ngân

Chia sẻ về con đường bén duyên với kinh doanh mỹ phẩm online, Ly hào hứng kể: “Là con gái ai lại không muốn mình thật xinh đẹp. Một lần vô tình dùng thử dòng son Rose Matte Lipstick, mình liền phải lòng thương hiệu này luôn. Hoàn toàn bị thuyết phục từ màu son đến chất son và độ an toàn của nó nên mình đã đi sâu tìm hiểu về các sản phẩm của Mini Garden.

Theo kiến thức mình nghiên cứu được, các dòng sản phẩm của Mini Garden đều có xuất xứ từ thiên nhiên, ứng dụng các công nghệ nước ngoài nên chất lượng an toàn hầu như tuyệt đối. Son môi không chỉ có màu sắc đa dạng, bắt mắt mà còn những tác dụng siêu Việt như trị thâm môi, dưỡng ẩm, bảo đảm lên màu đến 24 giờ,… Khác với những sản phẩm mỹ phẩm khác trên thị trường, khi sử dụng những sản phẩm từ Mini Garden, mình và nhiều bạn khác đều hoàn toàn yên tâm”.

Mong muốn làm đẹp cho bản thân và giúp những người xung quanh được sử dụng những sản phẩm mỹ phẩm tốt nhất. Ly nghĩ rẵng Mini Garden là một thương hiệu về mỹ phẩm thiên nhiên hoàn toàn tin cậy được, lựa chọn các dòng sản phẩm của thương hiệu này kinh doanh là một sự đúng đắn. Thế rồi, cô nàng mạnh dạn bỏ vốn đầu tư 3 triệu đồng, nhập hàng về kinh doanh với ý định “bán được thì bán, không bán được thì dùng. Sản phẩm tốt vậy mình dùng cũng đâu thiệt thòi gì mà lo”.

Công việc nào cũng có những khó khăn nhất định, thời gian đầu Ly cũng khá chật vật trong quá trình tìm kiếm khách hàng. Nhiều khi mình đăng bài cả ngày, tư vấn ròng rã hằng tuần liền khách cũng không thèm mua. Giai đoạn đó thật sự rất mệt mỏi và chán nản nhưng bản thân không cho phép mình dừng lại, mình đã hạ quyết tâm là phải theo đến cùng nên ngày nào mình cũng tự động viên bản thân cố gắng rồi sẽ bán hết được đống sản phẩm này thôi.

Hái quả ngọt thành công

Trong quá trình tham gia các cuộc họp của công ty, được nghe chia sẻ trực tiếp từ chị Đào Thu Ngân (CEO Mini Garden) cùng nhiều chị em cùng công ty, cô dần dần hiểu ra phương pháp kinh doanh, tiếp cận khách hàng như thế nào để bán được sản phẩm nhanh nhất. Học tập và cải thiện thêm từ các phương pháp, chỉ trong thời gian ngắn Ly nhanh chóng trở thành tổng đại lý rồi giám đốc phân phối của khu vực Thái Bình.

Đội ngũ Mini Garden

Cô tự xây dựng cho mình một “đế chế” riêng với hệ thống đại lý, cộng tác viên trải dài đều cả nước lên đến hằng trăm nghìn người. Giờ đây, Ly hoàn toàn chủ động về tài chính, thoải mái mua những gì mình thích và đủ sức lo cho gia đình nhỏ tại Thanh Hóa.

Trải lòng về sự thành công của mình Ly mỉm cười nói: “Mình không có bí quyết gì cả, chỉ là mình đã nỗ lực hết sức, không bỏ cuộc trước những khó khăn, thử thách. Mỗi lần muốn dừng lại, mình đều nghĩ về chồng con và ba mẹ để cố gắng vững bước. Nhiều khi làm việc mệt nhoài nhưng chỉ cần thấy nụ cười thơ của con trẻ hay những cái ôm ấm áp của chồng là mọi mệt nhọc đều tan biến ngay. Thay vào đó là sự ấm áp đến vô tận”. 

Lễ ra mắt son Roses Matte Lipstick 2019

Theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn. Với quyết tâm thoát nghèo khổ cùng sự năng động, khả năng chèo lái con thuyền kinh doanh trước sóng gió thị trường, Ly luôn giúp team mình đạt được doanh thu tối đa, truyền lửa đam mê và giúp đỡ các đồng nghiệp gặp khó khăn để có thể cải thiện cuộc sống. Ngày ngày, cô gái Lương Thị Ly vẫn luôn cố gắng nỗ lực hết mình để thực hiện sứ mệnh mang đến nhiều niềm vui, ý nghĩa cho tất cả những người thân thương.

Nguồn: B.O.C