Maria Grazia Chiuri chính thức trở thành nữ giám đốc sáng tạo đầu tiên của Dior

Maria Grazia Chiuri sẽ phụ trách sáng tạo dòng trang phục couture, ready to wear và phụ kiện dành cho nữ của hãng này.

herstyle.com.vn-Maria-Grazia-Chiuri-5

Trước hôm Dior chính thức chào đón Maria Grazia Chiuri về nhà mình, Valentino cũng đã công bố cô không còn là Giám đốc sáng tạo của hãng nữa sau khi hoạt động 8 năm ở vị trí này. Pierpaolo Piccioli, người bạn đồng hành của cô sẽ tiếp tục trở thành Giám đốc sáng tạo duy nhất của Valentino. Lý do cho sự ra đi của cô được Valentino trả lời ngắn gọn rằng: “Maria ra đi để tìm kiếm những kinh nghiệm chuyên môn mới mẻ”.

herstyle.com.vn-3

Thông báo của Dior trên mạng xã hội nổi tiếng Twitter.

Maria Grazia Chiuri đã chính thức trở thành nữ Giám đốc sáng tạo đầu tiên của Dior. Cô đã làm việc ở vị trí này cùng Pierpaolo Piccioli tại Valentino được 8 năm. Trước đó, cô đã có 9 năm tập trung hoàn toàn vào mảng phụ kiện.

Pierpaolo Piccioli chia sẻ: “Sau 25 năm làm việc cùng nhau, chúng tôi đã có những con đường riêng để tiếp tục hoạt động trong ngành công nghiệp thời trang với mong muốn sẽ được cống hiến nhiều hơn nữa”.

herstyle.com.vn-1

Cặp đôi Pierpaolo Piccioli và Maria Grazia Chiuri.

Bộ sưu tập đầu tiên của Maria Grazia Chiuri cho Dior chắc chắn sẽ được rất nhiều những nhà phê bình thời trang và cả những người yêu thời trang trên khắp thế giới ngóng chờ. Là một trong những thương hiệu thời trang cao cấp hàng đầu thế giới với doanh thu 41.7 tỷ đô la mỹ và 1.7 tỷ đô la mỹ lợi nhuận, trách nhiệm của nữ Giám đốc sáng tạo mới chắc chắn là không hề nhỏ.

Nguồn: herworldvietnam.vn