Mách nhỏ mẹ cách giặt xả quần áo nhanh gọn thơm lâu mùa mưa ẩm

Có những bí quyết này trong tay, công việc giặt xả của bạn sẽ đơn giản và hiệu quả hơn hẳn, kể cả trong thời tiết giao mùa thất thường với những cơn mưa dai dẳng, ẩm ướt.

Làm sạch với những nguyên liệu có sẵn trong bếp

Những vết bẩn thông thường lẫn cứng đầu sẽ được loại bỏ nhờ những bí quyết và nguyên liệu đơn giản, có sẵn ngay trong căn bếp nhà bạn:

– Muối biển

Muối là trợ thủ đắc lực của các nội trợ gia đình trong công cuộc tẩy vết bẩn trên quần áo như vết cà phê, ố vàng… Với vết bẩn từ cà phê, bạn chỉ việc pha 3 muỗng canh muối vào 1 tách nước rồi ngâm quần áo vào dung dịch này, sau đó giặt lại bằng tay hoặc máy. Muối còn có công dụng tẩy vết mồ hôi ố vàng cứng đầu trên cổ áo. Hòa 4 thìa muối trong 1 lít nước nóng. Chải sạch quần áo bằng dung dịch này cho tới khi vết bẩn biển mất.
.
– Chanh tươi

Bạn có thể loại bỏ những vết bẩn dưới cánh tay áo đơn giản bằng cách pha hỗn hợp chanh và nước với tỷ lệ 1:1 rồi chà xát hỗn hợp này lên vết bẩn.

herstyle-com-vn-boom-boom-pow-nuoc-xa-downy

Những nguyên liệu trong bếp có thể mang lại hiệu quả bất ngờ cho việc giặt quần áo.

Giấm chống phai màu và khử mùi cho quần áo

Để tăng hiệu quả giặt đồ, bạn có thể đổ 1/2 chén giấm vào quần áo trước khi giặt. Nó có thể giúp bảo vệ quần áo không bị phai màu. Giấm còn vô cùng hiệu quả trong việc loại bỏ các mùi hôi, khói, thậm chí cả mùi mốc. Chỉ cần dùng 1 cốc giấm trong lần xả cuối cùng để khử các mùi hôi trên ở quần áo.

Đối với mùi khói, bạn có thể đổ đầy nước nóng trong bồn với 2 chén giấm và treo quần áo lên trên để chúng hấp thụ mùi. Đôi khi bạn quên bỏ quần áo ngay ra khỏi máy giặt và chúng có mùi chua,mốc? Đơn giản, hãy giũ lại chúng với nước nóng và 2 chén giấm. Sau đó giặt lại bằng chất tẩy rửa để loại bỏ mùi mốc.

herstyle-com-vn-boom-boom-pow-nuoc-xa-downy1

Giấm không chỉ là nguyên liệu nấu ăn, mà còn là trợ thủ đắc lực trong việc giặt quần áo.

Luôn luôn sử dụng nước xả khi giặt đồ để quần áo mềm mịn, thơm mát

Nhiều người thường chủ quan bỏ qua bước cuối cùng trong công việc giặt quần áo: xả với nước xả vải. Tuy nhiên, đây lại là bước vô cùng quan trọng, không chỉ giúp quần áo thơm tho mà còn khiến chúng không bị thô ráp sau khi phơi. Đặc biệt, một công dụng quan trọng khác của nước xả vải chính là việc khử đi mùi hôi trên quần áo.

Để không phải tốn công tẩy đi những mùi hôi khó chịu bám trên quần áo như mùi dầu máy, khói xe, thịt nướng… mỗi khi giặt giũ cuối ngày, bạn nên chủ động bảo vệ quần áo khỏi mùi hôi trong suốt ngày dài bằng cách sử dụng nước xả vải Downy có chứa công nghệ mới Boom Boom POW. Quần áo sau khi được xả với nước xả vải Downy công nghệ Boom Boom POW sẽ không chỉ thơm mát sau khi giặt xong, mà còn lưu giữ hương thơm suốt cả ngày dù cho bạn hoạt động tại môi trường nào, nhờ vào công nghệ đánh bay mùi hôi lần đầu tiên được áp dụng thành công. Giờ đây công việc giặt xả trở nên thật dễ dàng nhờ những tip đơn giản và hiệu quả.

herstyle-com-vn-boom-boom-pow-nuoc-xa-downy2

Sau 10 năm nghiên cứu, Downy đã áp dụng thành công “phương pháp khử mùi” với công nghệ Boom Boom POW hoàn toàn mới. Sau khi dùng nước xả Downy công nghệ Boom Boom POW, các hạt không mùi sẽ được lưu giữ trên quần áo. Chỉ cần chà xát, các hạt này sẽ được kích hoạt và đánh bay 10 loại mùi hôi khó chịu, giữ hương thơm bền lâu cho quần áo suốt cả ngày dài.

Thông tin về sản phẩm và các hoạt động đang diễn ra được cập nhật thường xuyên tại Fanpage Downy Vietnam.

Nguồn: Downy Việt Nma