Lý do không ngờ khiến bạn không thể giảm cân

Bạn đã thực hiện kế hoạch giảm cân nhưng vẫn chưa thấy cơ thể nhẹ nhõm đi chút nào. Thử xem bạn có mắc phải 1 trong 6 nguyên nhân khiến cân nặng không thể giảm không nhé!

Bạn không có sự kiên định

Quyết tâm hừng hực trong những ngày đầu thực hiện chế độ ăn kiêng, nhưng sau một thời gian ngắn, khi cơ thể bắt đầu có sự thay đổi, bạn nghĩ như vậy đã được rồi và không tuân theo kế hoạch nữa. Đây là một trong những lý do phổ biến dẫn đến việc bạn mãi mãi chẳng bao giờ có được thân hình như mong muốn. Bạn cần phải có sự kiên định và quyết tâm cho đến khi hoàn thành mục tiêu và tiếp tục cố gắng ở những giai đoạn sau đó nữa. Nếu không thuộc nhóm “sinh ra đã có thân hình hoàn hảo”, bạn chẳng còn cách nào khác là phải nỗ lực thật nhiều thôi.

Bạn đang trong giai đoạn xây cơ

Hãy luôn nhớ rằng mỡ và cơ là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Bạn luyện tập nhiều nhưng lại nặng cân hơn là do lúc đó cơ thể bắt đầu đốt mỡ và hình thành cơ. Tuy nhiên, thân hình bạn sẽ gọn gàng, săn chắc hơn do cơ nặng hơn và chỉ chiếm 1/4 diện tích cơ thể so với mỡ. Cơ thể càng nhiều cơ thì lượng mỡ được đốt cháy càng nhiều.

Không thay đổi chế độ luyện tập

Cơ thể chúng ta là một cỗ máy thông minh. Khi bạn thiết kế bài tập cho mình và tập đi tập lại, qua một thời gian cơ thể sẽ thích nghi và không còn chịu tác động với cường độ đó nữa. Bạn cần thay đổi và nâng mức độ luyện tập lên sau một khoảng thời gian nhất định để kích thích các nhóm cơ.

Bạn không để ý xem mình ăn gì

Nếu đang trong quá trình giảm cân, bạn cần cảnh giác với tất cả các món ăn nạp vào cơ thể. Nghiên cứu cho thấy những người có ghi lại nhật ký ăn, hay chụp lại ảnh bữa ăn, giảm cân tốt hơn so với người không thực hiện.

how_much_is_too_much_when_cheating_on_your_diet-600x400

Bạn ngủ không ngon

Ngủ kém là một trong những yếu tố nguy cơ lớn nhất của béo phì. Người lớn và trẻ con ngủ kém có nguy cơ béo phì cao hơn, tương ứng là 55% và 89%. Vì vậy, cần đảm bảo bạn ngủ đủ giấc và trải qua những giấc ngủ ngon, không mộng mị thì cân nặng mới có hy vọng giảm.

Bạn uống ít nước

Uống nhiều nước một ngày, đặc biệt là 30 phút trước bữa ăn, sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng. Uống nước cũng được chứng minh là làm tăng lượng calo bị đốt cháy lên đến 24-30% trong 1,5 giờ.

Nguồn : herworldvietnam.vn