Lý do đàn ông không thích hẹn hò phụ nữ thông minh

Nhiều nghiên cứu cho thấy cánh mày râu có cảm giác không được thoải mái khi ở bên người phụ nữ thông minh

Người đời thường có câu “tài sắc vẹn toàn” để nói về những cô gái vừa có nhan sắc vừa tải giỏi, thông minh. Và hầu hết ai cũng nghĩ rằng những cô gái thông minh được nhiều người nể phục thì sẽ rất dễ dàng chinh phục đàn ông, được cánh mày râu theo đuổi. Thế nhưng khoa học đã chứng minh điều ngược lại, họ thật chất không phải “gu” của đàn ông hoặc hầu hết đàn ông.

Cụ thể, mới đây, một nghiên cứu của nhóm ba nhà tâm lý học ở ĐH Texas, ĐH Buffalo (Mỹ) đã chỉ ra rất nhiều phụ nữ thông minh dù rất cố gắng trong việc tìm kiếm bạn đời nhưng họ vẫn độc thân.Theo đó, nghiên cứu gồm 121 người Anh tham gia, kết quả cho thấy trong mối quan hệ tình cảm khác giới, phụ nữ có trí thông minh cao được xem là “có vấn đề”. Điều đáng nói là nếu nam giới thông minh thì đây lại được xem là một chuẩn mực, khiến nhiều chị em “đổ gục”. 

Lý do đàn ông không thích hẹn hò phụ nữ thông minh - Ảnh 1

Theo phóng viên tài chính John Carter của tờ Atlantic (Mỹ), với kinh nghiệp làm việc trong giới tài phiệt và những người thành đạt nhiều năm của mình, anh cho biết những người đàn ông thành đạt chọn phụ nữ kém giỏi giang để hẹn hò. Bởi đơn thuần họ chỉ cần một người phụ nữ quan tâm họ, thông minh quá sẽ khiến họ không thực sự thoải mái.

Lý do là vì đàn ông không muốn một người phụ nữ sử dụng trí tuệ của mình vào các công việc quan trọng. Họ chỉ thích có một người phụ nữ sẵn sàng lui về phía sau, chăm lo cho tổ ấm thay vì người đàn bà qua giỏi giang, thông minh, chốn nào cũng dám dấn thân.

Lý do đàn ông không thích hẹn hò phụ nữ thông minh - Ảnh 2

Một nghiên cứu khác của trường Kinh tế Warsaw (Ba Lan) cũng cho thấy cánh mày râu không bị thu hút bởi phụ nữ thông minh, ngoại trừ họ có ngoại hình quá đẹp. Bởi ngiên cứu chỉ ra rằng đàn ông thường bị kích động, khó chịu bởi sự khôn khéo, thông minh của phụ nữ. Thậm chí, theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí Personality and Individual đặc điểm thông minh của phụ nữ trong nhận thức của đàn ông là một “điềm xấu về kinh tế”.

Nếu muốn hẹn hò, theo Linda Hirshman, tác giả của cuốn Get to Work, người phụ nữ thông minh nên chọn ở bên một người đàn ông không có trình độ quá cao. Theo khảo sát năm 2012 của Trung tâm Nghiên cứu Pew, sau khi áp dụng điều này, đã có 21% phụ nữ thông minh kết hôn với bạn đời có học thức kém hơn họ.

Nguồn: 2dep