Lưu ý khi trang trí sofa góc để tránh tà khí

Bộ ghế sofa góc không chỉ mang lại vẻ thanh thoát cho căn phòng để chúng có thể có lợi cho sức khoẻ cũng như mang nhiều tài vận cho gia chủ bạn cần phải có sắp xếp đúng theo phong thuỷ và nguyên tắc.

Sofa phải dựa vào tường: Khi ngồi ghế sofa cảm giác của người ngồi khi nhìn ra phía sau sẽ cảm thấy bất an nếu không có tường dựa, đây là lời khuyên của những nhà phong thuỷ bởi nếu chiếc ghế được dựa vào tường vững chắc tương tự như việc có quý nhân phù trợ để cuộc sống và sự nghiệp của bạn tốt hơn. Trong trường hợp không có vị trí nào để đặt sát tường bạn có thể sử dụng một tấm bình phong hoặc tủ để hỗ trợ tuy nhiên tránh việc để bể cáđằng sau sẽ gây “bội thuỷ nhất chiến” cực kỳ xấu cho bạn.

ghe-sofa-goc-theo-phong-thuy

Kiểu sofa góc nào là tốt nhất: Hình dáng sofa sẽ không ảnh hưởng tới vấn đề phong thuỷ tuy nhiên những chuyên gia đều cho rằng bộ ghế sofa góc chữ U là kiểu dáng “tang phong tụ khí” rất tốt cho sức khoẻ và công việc của bạn.

Không nên sử dụng đồ cũ: Mọi người thường tiết kiệm những món đồ cũ vẫn xài được để tận dụng khi thay đổi không gian, tuy nhiên vẫn nếu là người chú trọng về phong thuỷ thì bạn không nên xài những đồ cũ đặc biệt là đồ second hand bởi không biết chủ cũ có gặp may rủi gì không khi sử dụng, hoặc để khắc phục cũng như tiết kiệm chi phí bạn thì bạn có thể thay vỏ bọc cho chúng.

sofa-goc-theo-phong-thuy

Không để gương sau sofa: Với sofa góc hay sofa gỗ đẹp gì cũng vậy, bạn tránh việc trang trí một chiếc gương đằng sau sofa việc này cũng nhằm mục đích tránh phản chiếu ánh sáng vào mắt người đối diện đồng thời theo phong thuỷ cũng rất có lợi vì người đối diện bạn sẽ không cảm thấy thoải mái khi có người nhìn hết được con người phía sau của họ, hơn nữa theo quan niệm gương là nhân đôi những gì giống với vật thể thật trong khi bạn không biết những gì nhân đôi trên thực tế đang tốt hay xấu đối với bạn.

Theo văn hoá Á Đông của chúng ta, tất cả phải hoà hợp theo phong thuỷ một cách tích cực để tốt cho sức khoẻ, tiền tài cũng như may mắn trong gia đình, ở đâu thì theo đó vì vậy việc trang trí phong thuỷ sẽ không xấu mà lại tăng thêm tính tin cậy cho bạn trong việc trang trí nhà cửa bởi thế cần biết được những điều cần lưu ý khi chọn mua ghế sofa để tốt cho việc trang trí của bạn.

Hằng Đặng.

Nguồn : bellasofa.vn