Lương Khánh Vy kêu gọi mọi người chung tay giúp đỡ trẻ em mồ côi mái ấm Hồng Quang

Ca sĩ Lương Khánh Vy lần đầu lên tiếng kêu mọi người chung tay giúp đỡ những em bé mồ côi bị cha mẹ, bị bỏ rơi đang sống khó khăn tái mái ấm Hồng Quang – Vũng Tàu.

Cứ mỗi tuần, Lương Khánh Vy cùng vài người bạn thường xuống thăm, tặng quà và tiền để giúp đỡ các bé mồ côi mái ấm Hồng Quang

Là một ca sĩ chuyên nghiệp và tương đối bận rộn với công việc và những dự án âm nhạc sắp tới. Nhưng đối với Lương Khánh Vy cuộc sống cho dù có đầy đủ nhưng sẽ không vui khi nhìn thấy những em nhỏ bị cha mẹ sinh ra và bỏ rơi khi em vừa mới chào đời. Trong một ngày trời mưa tằm tả, Lương Khánh Vy cùng vài người bạn đã mang quà, tiền và tình thương đến các bé mồ côi cha mẹ ở mái ấm Hồng Quang – Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã để lại trong tôi nhiều cảm xúc khó tả.

Các bé rất cần lắm một tình thương, sự đùm bọc của tất cả mọi người

Ca sĩ Lương Khánh Vy xúc động cho biết ” Trẻ em sinh ra trong hoàn cảnh khó khăn đã là thiệt thòi, nhưng với trẻ em mồ côi, khuyết tật còn bất hạnh hơn khi các em phải gánh chịu nỗi đau về thể xác và tinh thần. Nhìn các em ở Mái Ấm Hồng Quang thật sự Vy không cầm được nước mắt. Có lẽ đây là quãng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời của các bé ở đây, các em chưa ý thức được hết những nỗi bất hạnh mà mình đang gánh chịu. Liệu sau này lớn lên, nụ cười ấy có còn hồn nhiên, rạng rỡ khi em hiểu ra rằng mình là đứa trẻ bị ba mẹ bỏ rơi. Thiếu thốn tình thương là một lẽ, nhưng hơn 40 bé tại Mái Ấm Hồng Quang luôn canh cánh trong lòng một nỗi đau và mịt mờ với những câu hỏi: Cha mình đâu? Mẹ mình đâu? Sao họ lại bỏ rơi mình?”…

Có rất nhiều bé chỉ mới chào đời đã bị cha mẹ bỏ rơi

Còn gì đau đớn hơn khi một người sinh ra không hề biết cội nguồn của mình, nỗi đau ấy đôi khi sẽ theo họ đến hết cuộc đời. Lương Khánh Vy có một người bạn, anh là đứa trẻ được một gia đình giàu có nhận làm con nuôi. Dù được mọi người yêu thương và giờ đây đã trưởng thành, có sự nghiệp ổn định, nhưng suốt 30 năm qua, trong anh vẫn khắc khoải một nỗi niềm về những người ruột thịt, kể cả trong giấc mơ, anh cũng muốn đi tìm kiếm cha mẹ ruột của mình. Và cũng chính nỗi đau ấy đã tạo cho anh một tính cách lạnh lùng, bất cần. Nhưng có lẽ người bạn của Vy vẫn còn may mắn hơn rất nhiều so với 40 bé mồ côi cha mẹ tại mái ấm Hồng Quang. Rồi tương lai các em sẽ đi về đâu, đến tuổi trưởng thành các em sẽ làm gì để sống? Ai sẽ thắp lửa giúp các em tìm lại được niềm tin trong cuộc sống khi mà tạo hóa bất công đã không cho các em một tình thương như bao đứa trẻ khác?  Lương Khánh Vy rất mong sự chung tay của cả cộng đồng, sự giúp đỡ không chỉ về cơm ăn, áo mặc, mà cần trợ giúp cho các em nghị lực, ý thức vươn lên trong cuộc sống.

Mời các bạn xem một số hình ảnh nhóm phóng viên chúng tôi ghi nhận được tại Mái Ấm Hồng Quang để có cái nhìn và sự chung tay giúp đỡ:

Gần đây, những bạn trẻ thiện nguyện trên đã chia sẻ hình ảnh họ đến thắp nhang tại một ngọn đồi ở TP. Huế cho những sinh linh bé bỏng chưa kịp cất tiếng chào đời đã bị ba mẹ chúng nhẫn tâm vứt bỏ. Những điều đó cảnh tỉnh những người trẻ nên sống có trách nhiệm với bản thân và xã hội hơn nữa. Đồng thời cũng đặt ra trách nhiệm cho xã hội, trong đó vai trò chính là gia đình, nhà trường, tổ chức đoàn thể trong công tác giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho các bạn trẻ.

Để tìm hiểu chi tiết hơn về sự khó khăn Mái Ấm Hồng Quang đang nuôi dạy hơn 40 trẻ mồ côi. Mời các bạn liên hệ:

Địa chỉ: Tổ 10 – Thôn Phước Tân – Xã Tân Hòa – Huyện Tân Thành – Tỉnh Bà Rịa, Vũng tàu. Điện thoại: 0643 890 815

Nguồn: Sống đẹp