Thắt lưng dù: xu hướng phụ kiện mới của thời trang thế giới

Một trong những thuật ngữ thời trang được ưa chuộng nhất vào năm 2017 chính là Gorpcore. Gorp thể hiện việc kết hợp những món đồ cho phép bạn thoải mái vận động, thường được sử dụng trong các chuyến đi ngoài trời và trong đồ thể thao. Giờ đây, chúng đã được chính thức…

Một trong những thuật ngữ thời trang được ưa chuộng nhất vào năm 2017 chính là Gorpcore. Gorp thể hiện việc kết hợp những món đồ cho phép bạn thoải mái vận động, thường được sử dụng trong các chuyến đi ngoài trời và trong đồ thể thao. Giờ đây, chúng đã được chính thức sử dụng trong thời trang cao cấp, khi các nhà mốt lớn lần lượt đưa ra các mẫu sandals leo núi với khoá zip tiện dụng, túi đeo hông, hay là áo khoác dù. Trong số đó, không thể không kể đến những mẫu thắt lưng dù – thứ đang được sử dụng để thay thế thắt lưng da truyền thống.

Louis Vuitton Xuân Hè 2018
Thắt lưng dù – mẫu thiết kế đặc biệt thay thế thắt lưng da

Nằm trong định nghĩa mở của Gorpcore, những mẫu thắt lưng dù có khả năng điều chỉnh dây đai với khoá chốt giống như loại thường dùng khi leo núi hoặc nhảy dù. Kieẻu thắt lưng loại này đã xuất hiện rất nhiều trong show diễn Xuân Hè năm 2018, như chiếc thắt lưng có chiều dài quá khổ trong show diễn Tibi. Kết hợp cùng quần tây ống rộng hay áo tank top ôm sát mặc trong bộ suit đen, loại thắt lưng đã chứng minh được khả năng tiện dụng và dễ phối cùng nhiều kiểu trang phục.

Tibi Xuân Hè 2018. Ảnh: Imaxtree

Tibi Xuân Hè 2018. Ảnh: Imaxtree

Tibi Xuân Hè 2018. Ảnh: Imaxtree

Trong khi đó, Fenty x Puma lại nâng tầm đẳng cấp của chiếc thắt lưng dù khi đưa chúng vào các mẫu đầm mini hay chiếc áo khoác dù mang tông màu neon. Tiệp màu hay nghịch màu; đơn hay kép; các mẫu thắt lưng dù vẫn thể hiện sự hoà hợp và phá cách đặc biệt. Đối với thương hiện No.21 và Mary Katrantzou; thắt lưng dù lại trở nên tinh tế khi tôn vinh hoàn hảo chiếc đầm tulle hay đầm đính sequin. Và Louis Vuitton, khi đưa ra bộ sưu tập thời trang dành cho nam, đã lần nữa khẳng định sức hấp dẫn của mẫu in logo với biểu tượng LV được xuất hiện dày đặc.

Puma Fenty by Rhianna Xuân Hè 2018. Ảnh: Imaxtree

Puma Fenty by Rhianna Xuân Hè 2018. Ảnh: Imaxtree

Mary Katrantzou Xuân Hè 2018. Ảnh: Imaxtree

Mary Katrantzou Xuân Hè 2018. Ảnh: Imaxtree

Làm thế nào để mang thắt lưng dù?

Về khả năng phối kết, thắt lưng dù khá linh hoạt. Nó gần như phù hợp với mọi phong cách, từ thể thao casual như Fenty x Puma cho đến loạt váy áo tinh tế như No. 21. Mẹo của Bazaar là hãy thử kết hợp chúng với mọi món đồ mà bạn đang yêu thích, từ đầm; váy; sơ mi cho đến áo khoác trench; và xem xét khả năng hoà hợp của từng món đồ ấy.

No.1 Xuân Hè 2018. Ảnh: Imaxtree

No.1 Xuân Hè 2018. Ảnh: Imaxtree

No.1 Xuân Hè 2018. Ảnh: Imaxtree

                                                                     Theo :bazaarvietnam