Liều thuốc cho tâm lý phụ nữ

Thông minh, hiện đại, nhưng đôi lúc vẫn hoang mang “Tôi phải làm gì?”. Đó là lý do phụ nữ chúng ta chọn Q&A làm trang mục yêu thích nhất của mình.

Bạn bè tôi thường trêu đùa là tôi bị rối loạn lo âu. Tức là khi nghĩ đến các rủi ro có thể xảy ra, tôi sẽ dự tính ra tình huống nghiêm trọng nhất, và lên kế hoạch sát sao chuẩn bị cho tình huống đó. Tôi nghĩ như thế là cẩn thận chứ không phải lo âu, làm sao mà biết được chuyện sẽ như thế nào trong tương lai. Chẳng hạn, khi dịch bệnh mới xảy ra, tôi đã chuẩn bị tất cả mọi thứ cần thiết cho vài tháng, từ thuốc men, lương thực thực phẩm hay các vật dụng thiết yếu. Nếu cả thế giới đóng cửa, hàng xóm nhiễm bệnh hết, không thể ra ngoài nữa thì sao? Vấn đề lớn nhất của tôi là điều ấy khiến chồng tôi bực bội. Trước đây, anh đồng ý là tôi biết lo lắng chu toàn, nhưng giờ anh bảo tôi quá căng thẳng, và cáu kỉnh vì đồ dự trữ chiếm không gian trong nhà. Tôi rất muốn giải thích cho anh hiểu về tình hình nghiêm trọng, nhưng có vẻ anh không thể hiểu những gì tôi nói. Tôi nên làm gì?

Cả Lo thân mến, mỗi con người có một cơ chế phản ứng khác nhau khi đối diện với các mối nguy tiềm ẩn. Có những người thường phớt lờ mọi cảnh báo, đợi nước đến chân mới nhảy. Và có những người giống như bạn, luôn sẵn sàng cho những tình huống tồi tệ nhất, đôi khi trở thành thái quá. Cái khó là tìm ra được sự cân bằng giữa hai thái cực đó. Không chỉ riêng trong trường hợp bệnh dịch, bất cứ khi nào phải đối phó với một tình huống nguy hiểm có thể xảy ra, bạn nên hít thở sâu và tự hỏi: Mình cần chuẩn bị những gì, như thế có ít quá, như thế có thái quá? Khi bạn đã thuyết phục được bản thân, việc thuyết phục chồng sẽ dễ hơn rất nhiều. Và một điều quan trọng khác nữa, ngôi nhà là sở hữu của hai vợ chồng bạn, không gian trong nhà được sử dụng thế nào cũng nên được trao đổi với chồng trước khi bạn mang thêm hàng loạt đồ tích trữ về nhà. Có thể thay vì chỉ cố nỗ lực khiến anh thấy tầm nghiêm trọng của vấn đề, việc bạn bình tĩnh và lắng nghe ý kiến của chồng cũng nên đưa vào danh sách những việc cần chuẩn bị cho thảm họa đấy.

phụ nữ giải quyết vấn đề tình yêu

Tôi có một người bạn trai trong mơ: Thu nhập cao, điềm đạm, biết quan tâm, thấu hiểu và có diện mạo khá điển trai. Tuy nhiên, chính vì anh hoàn hảo như thế nên lúc nào tôi cũng thấy bồn chồn, lo rằng anh sẽ rời bỏ mình. Tôi chỉ có nhan sắc dễ chịu ưa nhìn, thu nhập chỉ cao hơn trung bình một chút, tài năng gần như chẳng có gì ngoài việc chịu khó làm bánh và chăm sóc nhà cửa. Trong khi đó, xung quanh anh có rất nhiều phụ nữ đẹp và giỏi hơn. Tôi giả vờ không mấy bận tâm, nhưng bất cứ lúc nào anh tự nhiên im lặng trong vài tiếng là trí tưởng tượng của tôi bắt đầu du ngoạn đến những miền đất tồi tệ nhất. Tôi phải làm gì đây?

Bất An thân mến, hãy đặt câu hỏi ngược lại: Tại sao giữa rất nhiều người phụ nữ mà bạn cho rằng xuất sắc kia, anh lại yêu bạn? Có lẽ, bạn có những phẩm chất không ai có, hoặc đơn giản hơn, bạn có sức hấp dẫn đặc biệt đối với anh. Cách tốt nhất là ngừng so sánh mình với bất kỳ ai, ngồi xuống và vạch rõ ra những điểm mạnh, điểm yếu của mình, hoàn thiện bản thân, chăm sóc và yêu thương chính mình. Điều quan trọng nhất trong tình yêu là sự kết nối, hãy trở thành người phụ nữ biết lắng nghe, chia sẻ và thấu hiểu với bạn trai mình. Những lúc anh im lặng vì bận rộn, thay vì để trí tưởng tượng của bạn lạc lối, hãy dành sự tập trung vào sở thích cá nhân, hoặc làm một điều gì đó đặc biệt cho anh. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn nhiều. Chúc may mắn.

Nguồn : ELLE