Lần đầu mua nhà, muôn vàn trăn trở

Trong cuộc sống và công việc, có rất nhiều cái “lần đầu tiên” đánh dấu sự trưởng thành trong suy nghĩ và khả năng tài chính của một người. Người lần đầu yêu, người lần đầu thành công một cuộc thi quan trọng, lần đầu xin được một công việc trong mơ, hay kí kết hợp đồng quan trọng… tất cả những “lần đầu” đánh dấu một bước ngoặc nào đó mang ý nghĩa quan trọng với chúng ta, và lần đầu mua nhà cũng vậy!

Căn nhà là tổ ấm, là nơi ươm mầm lên những ước mơ mai sau. Đối với nhiều người thì lần đầu xoay sở hoặc đủ tiềm lực mua được một căn nhà cũng chính là đánh dấu bước ngoặc quan trọng trong khả năng tài chính, là một cột mốc quan trọng trong cuộc đời khi bước sang một trang mới. Ấy vậy mà lần đầu mua nhà cũng có lắm khó khăn và trăn trở, dĩ nhiên là vậy. Tuy lắm chông gai nhưng chắc chắn căn nhà đầu tiên là nơi bạn đặt trọn vẹn tâm huyết và yêu thương, và sau “lần đầu tiên” này chúng ta sẽ có được những cảm xúc và bài học quý báu.

mua-can-nha-dau-tien-elle-vietnam-2-1

Nhiều người may mắn tìm được một ngôi nhà ưng ý ngay lần đầu tiên, nhưng chắc chắc cũng có nhiều người đều không gặp được suôn sẻ. Đó không chỉ đơn thuần là vấn đề tài chính mà còn có rất nhiều yếu tố khác như không có kinh nghiệm hoặc chưa tìm được người tư vấn thích hợp… Nói chung sẽ có hàng nghìn trở ngại trong lần đầu mua nhà, nhưng chính điều đó lại khiến chúng ta thay đổi một cách tích cực cũng như thực tế hơn khi không còn viễn vông suy nghĩ về một ngôi nhà cổ tích trong mơ. Và như đã nói, ngôi nhà đầu tiên chính là bước ngoặc quan trọng của cuộc đời nên dù có bao nhiêu khó khăn trong việc hoạch định tính toán các nguồn tài chính và vấn đề giấy tờ thủ tục thì bạn cũng sẽ kiên trì để biến ngôi nhà trong mơ thành hiện thực.

mua can nha dau tien - elle vietnam 7

Khi mọi khó khăn đã qua, bạn và gia đình nhỏ đã có trong tay một tổ ấm thực sự, chúng ta sẽ nhìn lại nó như một “hành trình” đáng nhớ với không chỉ là những kinh nghiệm để đời mà còn đem lại những kỉ niệm với những cảm xúc khó quên. Một chương mới trong cuộc đời bạn, không còn cảnh ở trọ bấp bênh, không được tự do quyết định không gian sống như mong ước… mà bạn đã thực sự làm chủ tổ ấm của mình với niềm hạnh phúc lớn lao vì ngôi nhà giờ đây là minh chứng rõ ràng nhất cho những nỗ lực, cố gắng của những năm tháng đã qua.

MuaBanNhaDat rất hào hứng để lắng nghe những câu chuyện và kỉ niệm đáng nhớ của bạn qua cuộc thi “Lần đầu mua nhà”. Hãy chia sẻ với chúng tôi về “Hành trình đến với căn nhà đầu tiên của bạn như thế nào?”, “Bạn đã gặp những khó khăn gì?” cũng như “Bạn đã vượt qua nó ra sao?”. Mỗi chia sẻ sẽ là lời khuyên, nguồn động lực to lớn cho những người vẫn còn đang loay hoay trong cuộc hành trình tìm kiếm nơi dựng xây tổ ấm.

mua can nha dau tien - elle vietnam 4

Theo : ELLE