Làm thế nào để hạn chế tóc bạc sớm?

Bí quyết giúp hạn chế tóc bạc là hãy loại bỏ ngay những thói quen xấu như hút thuốc…bồi bổ cơ thể nhiều vitamin… hãy theo dõi những thói sau đây để bỏ các bạn nhé!

Suy nhược tinh thần

1.1.
Suy nhược tinh thần khiến tóc chóng bạc.

Một đêm suy nghĩ có thể khiến bạn bạc trắng cả đầu là cách nói bóng gió của việc mất ngủ và suy nhược thần kinh khiến mái tóc sớm bạc. Việc suy nghĩ quá nhiều, luôn ở tâm trạng lo lắng, sợ hãi sẽ khiến dây thần kinh của bạn bị ảnh hưởng và làm cản trở quá trình lưu thông máu khiến cho tóc bạc nhanh hơn.

Giữ cho tinh thần lạc quan, vui vẻ là cách để bạn ngăn chặn được tình trạng tóc bạc sớm hiệu quả.

Hút thuốc

Chất nicotin có trong thuốc lá khiến tóc của bạn dễ bị bạc hơn. Khi chất này được hấp thụ vào máu chúng sẽ khiến cho mạch máu bị thu nhỏ lại, lưu thông máu trở nên kém hơn. Tóc sẽ không nhận được đủ lượng dinh dưỡng cần thiết và vì vậy trở nên nhanh chóng bị bạc. Chất độc nicotin này còn mang đến cho bạn những nếp nhăn trên mặt và quầng thâm xung quanh mắt. Chúng thực sự khiến bạn già đi nhanh chóng đấy.

Thiếu dinh dưỡng cần thiết

Việc thiếu các chất dinh dưỡng cũng là một trong những nguyên nhân gây hại cho tóc. Nhịp sống bận rộn có thể khiến bạn có những bữa ăn qua loa và không đủ chất. Chính điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của tóc. Dinh dưỡng thiếu hụt khiến các hắc sắc tố không được tạo ra đủ và vì vậy sẽ gây nên tình trạng bạc màu của mái tóc đen.

1.2.
Nên bổ sung dinh dưỡng đầy đủ để có mái tóc đẹp.

Các loại cá có hàm lượng protein cao và các thực phẩm giàu vitamin E là dưỡng chất rất có lợi cho mái tóc của bạn nhé. Các loại tảo biển cũng mang đến mái tóc đen nhánh dài lâu đấy.

Có nhiều áp lực

Giống như suy nhược thần kinh, việc có nhiều áp lực hàng ngày cũng khiến các cơ thịt co cứng và các mạch máu cũng bị ảnh hưởng làm giảm đi tốc độ lưu thông máu khiến cho tóc cũng trở nên yếu ớt hơn. Vì vậy việc thư giãn tinh thần trước khi ngủ và cởi bỏ các áp lực hàng ngày không chỉ có lợi cho sức khỏe mà còn tốt cho mái tóc của bạn nữa.

 

1.3.
Áp lực cũng khiến mái tóc của bạn già trước tuổi.

Vấn đề về thận

Màu tóc theo Đông y bị tác động bởi chất lượng máu và thận. Chính vì vậy nếu thận không khỏe thì mái tóc cũng dễ bạc. Nếu không có nguyên nhân nào trong thói quen của bạn khiến tóc bị bạc thì bạn nên kiểm tra lại sức khỏe của thận nhé.

Lười vận động

1.5.
Lười vận động khiến tóc trở nên yếu ớt.

Điều này nghe có vẻ không liên quan, nhưng lười vận động cũng khiến tóc sớm bạc do lưu thông máu huyết trở nên kém đi. Thói quen tốt cho bạn là nên đi dạo 15 phút mỗi ngày và nên có các động tác thư giãn tại nhà để cơ thể luôn được khỏe mạnh.

Thiếu máu

Nếu máu huyết đầy đủ thì tóc sẽ đen, suôn, mượt, chắc khỏe và ngược lại. Thiếu máu khiến tóc dễ bị bạc và thường rụng nhiều. Bạn có thể ăn táo đỏ, long nhãn… để bổ sung khí huyết cho cơ thể.

Không che chắn tóc khi ra ngoài

Việc để tóc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời trong một thời gian dài cũng khiến cho màu tóc bị ảnh hưởng. Ánh nắng có thể phá hủy các hắc tố có trong tóc. Vì vậy tóc sẽ dễ trở nên bạc màu hơn. Tốt nhất là bạn nên che chắn cho mái tóc bằng mũ hoặc khăn khi ra ngoài trời nhé.

1.
Nên đội nón khi ra ngoài trời để bảo vệ tóc.

Sử dụng mỹ phẩm cho tóc không chất lượng

Một số loại mỹ phẩm không chất lượng cũng khiến cho tóc dễ bị hư tổn, mất màu, nhất là khi tác động mạnh đến tóc với các thao tác như uốn, nhuộm, duỗi… Vì vậy, hãy cẩn thận khi lựa chọn các loại dầu gội, dầu dưỡng, dầu nhuộm…. có chất lượng đảm bảo.

Thiếu ngủ

Các giấc ngủ sâu sẽ giúp bạn ngăn ngừa tình trạng tóc bạc. Việc thiếu ngủ kéo dài triền miên sẽ khiến cho bạn bị bạc tóc sớm khi còn trẻ đấy.

Nguồn: Sức khỏe phụ nữ