Kiến trúc nổi tiếng dành cho các nguyên thủ quốc gia

Cùng chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc vĩ đại như là 1 biểu tượng của một đất nước.

Điện Kremlin, nơi sống và làm việc của Tổng thống Nga. Đó còn là một tổ hợp pháo đài lịch sử nhìn ra Quảng trường Đỏ tại Mạc Tư Khoa, bao gồm cung điện Kremlin, nhà thờ Kremlin, và phần tường thành Kremlin với các tháp Kremlin.

 

Toà Bạch Ốc, nơi ở của người đứng đầu nước Mỹ. Được Tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ George Washington chọn địa điểm và chính thức tiến hành xây dựng vào ngày 13/10/1872, đây là nơi ở và làm việc của hơn 44 đời tổng thống Mỹ trong hơn 200 năm qua.

Cung điện Grand, nơi ở của Quốc vương Thái Lan. Với những đường nét chạm khắc tinh vi đến từng chi tiết, cũng như sự đồ sộ của cung điện Hoàng gia Thái Lan, đây không chỉ là nơi đón tiếp các vị nguyên thủ hàng đầu thế giới, mà còn là một trong những danh lam nổi tiếng nhất đất nước Chùa Vàng.

 

Cung điện Madrid, ngôi nhà của Quốc vương Tây Ban Nha. Nơi đây cũng là một trong những danh lam nổi tiếng nhất của thành phố cổ kính Madrid, thu hút đông đảo khách trong và ngoài nước.

 

Cung điện Buckingham, nơi ở của Hoàng gia Anh. Được xây dựng năm 1703 với ba công viên bao bọc, nơi đây được sử dụng để phục vụ các sự kiện đặc biệt lớn của Hoàng gia và đất nước Anh. Đây cũng là địa điểm du lịch chính của thủ đô London. Với quy mô 19 phòng tiếp khách, 52 phòng ngủ dành cho khách và các thành viên hoàng gia, 78 phòng tắm, 92 phòng làm việc và 188 phòng dành cho các nhân viên, đây thực sự là cung điện tráng lệ hàng đầu thế giới.

 

Cung điện Hoàng gia Tokyo, nơi ở của Quốc vương xứ sở hoa anh đào. Được xây dựng trên nền lâu đài Edo, nơi đây được bao bọc bởi những hào nước sâu và những bức tường đá ngay giữa thủ đô Tokyo.

 

Cung điện Hofburg, Áo. Được xây dựng vào thế kỉ thứ 13, đây là tâm điểm của du khách khi đến Vienna, thành phố đáng sống nhất thế giới. Với các phòng lớn, vườn hoa rộng cùng với đài phun nước đồ sộ… được xây dựng từ thời xa xưa, cung điện Hofburg đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới.

 

Cung điện Drottningholm của Hoàng gia Thụy Điển. Được xây dựng vào cuối thế kỉ 16, nơi đây là nơi ở của Hoàng gia Thụy Điển và cũng là danh lam nổi tiếng của quốc gia này.

Cung điện Hoàng gia Amsterdam Hoà Lan. Được xây dựng năm 1913, lâu đài tráng lệ này được mệnh danh là một trong số những “kỳ quan thứ tám của thế giới”.

Pháo đài Fortaleza, nơi ở và làm việc của thống đốc Puerto Rico. Được xây dựng giữa những năm 1533 tới 1540 để bảo vệ hai cảng San Juan, nơi đây đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Dù nằm dưới quyền kiểm soát của Hoa Kỳ nhưng vùng đất nằm ở Bắc Mỹ này vẫn có chính quyền riêng, mặc dù người đứng đầu do Mỹ chỉ định.

Theo : Nhà Đẹp Kiến Trúc