Khám phá sự thú vị của champagne

Champagne được xem là loại vang xa xỉ thường dùng trong các bữa tiệc liên hoan, chúc mừng. Có rất nhiều điều thú vị về thức uống thơm ngon này mà có thể bạn chưa biết.

Champagne có nguồn gốc từ Pháp và sớm phổ biến rộng rãi trên khắp thế giới nhờ dễ uống và có hương vị lạ.

Vua của các loại vang

Champagne được làm từ loại nho đặc biệt của nước Pháp và chinh phục người thưởng thức bởi hương vị thơm ngon. Loại rượu này mang ý nghĩa hạnh phúc, vui vẻ nên thường được dùng trong các bữa tiệc ăn mừng. Vì vậy dù xuất hiện muộn hơn so với các loại vang khác, nhưng nó nhanh chóng trở thành vua của thế giới vang.

Đa hương vị

Càng ngày champagne càng có nhiều vị ngon khác nhau giúp thỏa mãn khẩu vị của mọi thực khách. Từ vị ngọt đậm đến ngọt dịu dành cho những người sành uống hoặc lần đầu tiên thưởng thức loại vang này.

ChampagnetastingatVinSurVingtNoMad

Bọt quyết định độ ngon của Champange

Các chuyên gia thẩm định vang cho biết, muốn biết được một chai champagne ngon hay dở thì chỉ cần nhìn vào bọt sủi là biết ngay. Loại hảo hạng có bọt nhỏ (hay còn gọi là sủi tăm) bốc lên thật nhiều. Còn ngược lại, bọt to và tan nhanh chứng tỏ là vang không ngon.

brindechampagne1

Chiều lòng tất cả mọi người

Champagne được làm chủ yếu từ hoa quả tươi với những hương vị đặc trưng nên thích hợp cho mọi đối tượng. Hơn nữa loại vang này có tính dịu nhẹ, dễ uống nên hầu hết mọi người ai cũng có thể uống được. Đặc biệt cánh chị em phụ nữ có thể thoải mái thưởng thức champage trong các cuộc vui.

ChampagneToast (2)

Không giới hạn về thời điểm

Không chỉ có thể uống kèm mọi loại thức ăn mà champagne còn được dùng mọi lúc, mọi nơi như sáng, trưa hoặc tối. Bạn có thể uống lúc khai vị, trong lúc ăn hay khi sắp kết thúc bữa ăn. Vì thời gian không phải là yếu tố quyết định độ ngon của loại vang này.

917701bigthumbnail

Thưởng thức cùng tất cả các món ăn

Các loại vang khác khá “khó tính” khi uống kèm với các loại thức ăn nhưng champagne thì hoàn toàn khác. Với đặc trưng riêng, nó có thể uống cùng tất cả các loại thức ăn. Dù là cá hay thịt, người uống vẫn có thể thoải mái thưởng thức champagne mà không sợ mất đi hương vị đặc trưng của nó.

IMG3071

Tùng Lâm

Nguồn: luxurydaily.vn