Khám phá hai bộ sưu tập trang sức cao cấp của Cartier tại Grand Palais

Hai bộ sưu tập trang sức cao cấp của Cartier vừa được triển lãm tại bảo tàng Grand Palais, Pháp đã thu hút sự quan tâm của giới mộ điệu thế giới.

Hai bộ sưu tập trang sức cao cấp của Cartier đã được trưng bày với tên gọi Jardins (Khu vườn); và Từ hoàng đế Mughals vĩ đại đến các quốc vương Ấn Độ: Trang sức từ bộ sưu tập (BST) nữ trang Al Thani. Các tuyệt phẩm được giới thiệu với chủ đề chính xoay quanh “Phong cách và Lịch sử” trong năm 2013–2014.

Triển lãm JARDINS (Khu vườn)

Tại buổi triển lãm Jardins, lịch sử nghệ thuật của các công viên; khuôn viên và khu vườn được nghiên cứu qua vô số tác phẩm từ tranh vẽ đến điêu khắc; từ ảnh chụp đến các chế tác cổ xưa. Quản lý Laurent Le Bon đã chọn ra từ BST Cartier 17 hiện vật. BST có thể phát họa được vẻ thơ mộng của thế giới tự nhiên một cách chân thực nhất.

bo suu tap trang suc cao cap cua cartier jardins 1

Cài áo và bông tai hoa bằng gỗ và vàng thuộc bộ sưu tập Jardins.

Hoa lá nghiễm nhiên là một phần không thể thiếu trong từ điển của Cartier. Đây cũng là một trong những chủ đề yêu thích nhất của các nhà chế tác nữ trang Cartier. BST Cartier tại buổi triển lãm Jardins bao gồm ghim cài áo hình bông hoa đính kim cương; ghim cài áo hình cây dương xỉ, bộ ghim cài áo và hoa tai làm từ vàng và gỗ.

bo suu tap trang suc cao cap cua cartier hinh 2

Bộ sưu tập trang sức cao cấp của Cartier – cài áo Jardins hình cành hoa đính kim cương.

Từ hoàng đế Mughals vĩ đại đến các quốc vương Ấn Độ: bộ sưu tập trang sức cao cấp của Cartier – nữ trang AL THANI

BST nữ trang Al Thani là một cuộc hành trình đến cái nôi truyền thống nữ trang Ấn Độ. Triển lãm xoay quanh lịch sử phát triển trang sức, trưng bày hơn 270 hiện vật từ BST Al Thani. Giới thiệu những hình ảnh vẽ minh họa, các loại đá quý, kim cương từ thời kỳ hoàng đế Mughals đến nay.

Với sự kết hợp hài hòa giữa không gian và ánh sáng, buổi triển lãm đưa người xem đi qua 2 hành trình chính: nghệ thuật tinh vi của nền văn hóa Mughals Ấn Độ; và sự chuyển giao giữa Ấn Độ và châu Âu từ thời kỳ Phục Hưng.

Hành trình đầu tiên là bộ sưu tập trang sức cao cấp của Cartier với set dây chuyền chỉ sử dụng cho các nghi lễ của quốc vương Ấn Độ Patiala. Với 2.930 viên kim cương nặng gần 1.000 carat; vòng cổ chocker bạch kim đính 7 viên kim cương vàng nhạt; sợi dây chuyền Hindu của Cartier đươc đặt làm riêng cho bậc thầy thời trang Daisy Fellowes.

bo suu tap trang suc cap cap cua cartier hinh 3

Dây chuyền Cartier sử dụng cho các nghi lễ của quốc vương Ấn Độ Patiala.

bo suu tap trang suc cao cap cua cartier day chuyen daisy fellowes 4

Vòng cổ kim cương đính đá sapphire, emerald và ruby được thiết kế riêng cho Mrs. Daisy Fellowes.

Hành trình còn lại được phô diễn qua BST Al Thani gồm các loại trang sức khác. Vừa cổ điển vừa đương đại như viên ngọc lục bảo The Taj Mahal có trọng lượng 141.1 carat; vòng cổ The Nawanagar Ruby; và vật trang trí nổi tiếng với tên gọi Tiger Eye đính kim cương nặng 61.5 carat.

bo suu tap trang suc cao cap cua cartier hinh 5

         Ngọc lục bảo The Taj Mahal.

Theo : bazaarvietnam.vn