Karlie kloss – câu chuyện nàng mẫu hàng đầu của Victoria’s Secret

Karlie Kloss đã sải bước trên số sàn catwalk gấp nhiều lần số tuổi, góp mặt trong nhiều chiến dịch hơn cả một vài vị tổng thống.

karlie kloss

Thế nhưng, cô gái đến từ miền Trung Tây nước Mỹ vẫn chưa một lần dừng bước trước ranh giới người mẫu. Cô vừa là doanh nhân, nhà hoạt động xã hội, đầu bếp, vừa là một sinh viên. Lợi nhuận từ những thực phẩm thuần chay của cô đi thẳng đến tổ chức nhân đạo rộng khắp toàn thế giới. Học bổng Kode with Klossy do chính cô sáng lập giúp những cô gái trẻ tiếp cận các kỹ năng công nghệ. Và Karlie Kloss làm tất cả những điều đó, song song với chương trình học chuyên sâu ở Đại học New York, cũng như việc sải bước đều đặn ở sàn diễn thời trang đình đám nhất thế giới.

20171004 Karlie Kloss 02

Nhưng trên tất cả, Karlie Kloss vẫn là một cô gái, thường tình như bao cô gái khác: thích về nhà với mẹ trong những kỳ nghỉ lễ, làm bánh cookies vào mỗi khi rảnh rỗi, và muốn được tự do, thoải mái trong bất cứ lúc nào.

Sự Thoải Mái, cũng chính là tiêu chí quan trọng nhất của Kloss, mỗi khi đề cập đến gu thời trang cộp mác của chính mình. “Trong quá trình làm việc, tôi đã học được quyền năng của trang phục, cách mà chúng khiến bạn toả sáng hơn, và cảm thấy tự tin hơn”, Kloss nói. “Khi mặc vào thứ khiến bạn thật sự cảm thấy thoải mái, bạn sẽ có cách tự chủ rất khác,” cô khẳng định.

Có lẽ vì vậy mà chúng ta không thường thấy Karlie Kloss trong những bộ đầm váy bó để tôn lên đường cong cơ thể. Thay vào đó, cô chọn cho mình những chiếc quần tây suông, hay set đồ thể thao để luôn được thoải mái. Sự lựa chọn ấy, một phần đến từ lịch làm việc dày đặc khiến cô luôn phải “chạy marathon ở giữa các sân bay” như lời cô đã từng chia sẻ; phần khác, đến từ chính tính cách và sở thích của cô.

“Tôi chỉ cảm thấy quyền lực khi mặc vào loại quần áo tôn lên phần cơ thể mà tôi cảm thấy tự tin. Những lúc như vậy, bạn có cảm tưởng như mình có thể thống trị cả thế giới. Khi bạn không có cảm giác thứ gì đó đang bị tuột xuống hay lỏng ra, đó là khi bạn tìm được món đồ khiến bạn cảm thấy thoải mái nhất, và bạn sẽ toả sáng. Đó chính là quyền năng của thời trang – khả năng tự thể hiện.”

Karlie Kloss đã trở thành gương mặt mẫu quen thuộc

Karlie Kloss đã trở thành gương mặt mẫu quen thuộc

Để sở hữu phong cách ổn định, bạn cần phải hiểu rõ chính mình”

Là người làm việc ngay trong ngành thời trang, hơn ai hết, Karlie Kloss hiểu rõ thông điệp lớn lao mà phong cách mang lại. Cô tin một phong cách ổn định cho thấy một cá nhân hiểu rõ về chính mình. “Thời trang từng không có ý nghĩa lắm với tôi, cho đến khi tôi làm việc trong lĩnh vực này như một người mẫu. Trước đó, có hàng trăm, hàng ngàn thứ tôi không nhận thức được. Giờ đây, tôi đi khắp thế giới, làm việc với hàng loạt doanh nghiệp, và cộng tác cùng rất nhiều tạp chí, đủ để nhìn nhận được mọi khía cạnh của ngành công nghiệp này. Tôi thật sự nghĩ rằng tôi đã nâng cao được quan điểm và phát triển óc thẩm mỹ, để giờ đây sở hữu gu thời trang đơn giản hơn, cổ điển hơn, và ‘chic’ hơn rất nhiều.”

Hiểu rõ bản thân, và yêu thương chính mình, cũng chính là kim chỉ nam trong phong cách của Karlie. Gần 10 năm chinh chiến trong làng mẫu quốc tế, cũng là gần 10 năm cô trưởng thành trong phong cách của bản thân, để tự do thể nghiệm ở mọi nơi, mọi lúc. “Bạn có thể thay đổi trang phục hàng ngày. Bạn có thể mặc chiếc đầm rất nữ tính vào hôm nay, và mặc quần da đính đinh tán vào ngày mai. Với thời trang, bạn thật sự có thể trở thành bất cứ ai mình muốn, hay thể hiện bất cứ cảm xúc gì, từ nguồn cảm hứng nào. Điều đó thật tự do và quyền lực làm sao!”

“Bạn sẽ trở nên xinh đẹp và tự tin nhất khi hoà hợp với nội tâm của chính mình. Không quan trọng là bạn đang bước xuống đường, trong phòng khiêu vũ, hay trên sàn diễn thời trang. Hãy bắt đầu với việc tự yêu chính mình. Chúng ta chịu áp lực rất nhiều từ bên ngoài, nhưng hãy khoá trái mọi tiếng ồn ở đó. Không quan trọng là mọi người nói gì về bạn. Điều duy nhất quan trọng là bạn muốn trở thành người như thế nào. Hãy tin vào bản thân – mọi thứ đều khả dĩ.”

Và đó, cũng là chân dung của một Karlie Kloss – chân thực, trần trụi, và không giấu diếm.

“Giờ đây, tôi đi khắp thế giới, làm việc với hàng loạt doanh nghiệp, đủ để nhìn nhận được mọi khía cạnh của thời trang”

“Giờ đây, tôi đi khắp thế giới, làm việc với hàng loạt doanh nghiệp, đủ để nhìn nhận được mọi khía cạnh của thời trang”.

                                                                                                     Theo : herworldvietnam.vn