Ít vận động dễ gây ung thư tử cung

Hàng nghìn ca ung thư tử cung mỗi năm ở Anh có thể được ngăn ngừa thông qua chế độ ăn hợp lý và vận động hợp lý, duy trì cân nặng cơ thể ở mức ổn định. Cà phê được xem có thể giúp ngừa bệnh.

Trang BBC cho biết, theo kết quả nghiên cứu của ĐH Hoàng gia London đối chiếu với các nghiên cứu khoa học khác thì ung thư nội mạc tử cung có liên quan với chế độ ăn uống, hoạt động thể chất và trọng lượng cơ thể.

Nghiên cứu đã tìm được bằng chứng cho thấy gần nửa số trường hợp ung thư tử cung ở Anh, tức khoảng 3.700 người mỗi năm có thể ngăn ngừa được nếu phụ nữ hoạt động tích cực trong 30 phút mỗi ngày và duy trì trọng lượng cơ thể hợp lý.

Ở Anh, chỉ 56% phụ nữ có tham gia các hoạt động thể chất ít nhất 30 phút mỗi ngày và 5 ngày mỗi tuần. Và chỉ có 39% trong số đó có trọng lượng cơ thể hợp lý.

Tiến sĩ Teresa Norat, ĐH Imperial, tác giả nghiên cứu chia sẻ: “Nếu bạn là người chăm chỉ vận động và cơ thể không có trọng lượng dư thừa thì bạn có thể giảm nguy cơ ung thư tử cung, hơn nữa còn cải thiện sức khỏe rất nhiều”.

Tại Anh, ung thư nội mạc tử cung hay còn gọi bệnh ung thư tử cung là loại bệnh phổ biến thứ tư trong các loại ung thư ở phụ nữ. Báo cáo của Quỹ nghiên cứu ung thư thế giới cũng cho thấy cà phê có thể làm giảm nguy cơ bệnh này.

Theo Karen Sadler, giám đốc điều hành của quỹ cho biết, mối liên quan giữa cà phê và nguy cơ ung thư rất thú vị và họ đang nghiên cứu sâu hơn về vấn đề này.

Nguồn: TPCN