Huyền thoại mốt Thierry Mugler được vinh danh tại bảo tàng tại Paris

Sự nghiệp của nhà thiết kế thời trang Thierry Mugler đã vượt qua hàng thập kỷ nhờ vào tầm nhìn sáng tạo độc đáo và kỹ năng chuyên môn của ông.

Sự nghiệp của nhà thiết kế thời trang Thierry Mugler đã vượt qua hàng thập kỷ nhờ vào tầm nhìn sáng tạo độc đáo và kỹ năng chuyên môn của ông. Từ tác phẩm ban đầu của mình là thử nghiệm giới hạn của sự lập dị cho đến chiếc váy Met Gala 2019 của Kim Kardashian, Mugler luôn có xu hướng thích sự kịch tính. Mùa thu này, những người yêu thời trang sẽ được trải nghiệm năng lực thiết kế mang tính cách mạng của ông tại Musée des Arts Décoratifs ở Paris trong triển lãm “Thierry Mugler: Courturissime”.

Huyền thoại mốt Thierry Mugler được vinh danh tại bảo tàng tại Paris - 1

Tác phẩm sắp đặt xoay quanh sự nghiệp lâu dài và lừng lẫy của Mugler, được ra mắt lần đầu tại Bảo tàng Mỹ thuật Montreal ở Canada. Bộ sưu tập đóng vai trò là buổi giới thiệu công chúng đầu tiên về tác phẩm lưu trữ của nhà thiết kế và trưng bày 150 mẫu, bao gồm một số tác phẩm lịch sử, có từ năm 1977 đến năm 2014. Bên cạnh bộ sưu tập chính của triển lãm, các thiết kế của một số nhà thiết kế vĩ đại nhất trong lịch sử như Karl Lagerfeld, Guy Bourdin, Helmut Newton, và David LaChapelle cũng sẽ góp mặt trong chương trình.

Huyền thoại mốt Thierry Mugler được vinh danh tại bảo tàng tại Paris - 2
Huyền thoại mốt Thierry Mugler được vinh danh tại bảo tàng tại Paris - 3

Năm 2003, Mugler nghỉ hưu với tư cách là người đứng đầu hãng thời trang cùng tên của mình, tuy nhiên, ông vẫn tiếp tục theo đuổi một số nỗ lực nghệ thuật, bao gồm cả thời trang. Ông là nhà thiết kế trang phục chính cho “I Am … World Tour” của Beyoncé khi thương hiệu này tồn tại dưới sự điều hành của một nhóm giám đốc sáng tạo mới. Mặc dù Mugler đã thiết kế “Wet Dress” bó sát da cho Kardashian cho Met Gala với chủ đề camp dưới thương hiệu cùng tên của ông, ông vẫn rời khỏi công ty. Giờ đây, du khách sẽ thấy tầm nhìn thời trang của ông được hồi sinh. Triển lãm “Thierry Mugler: Courturissime” sẽ khai mạc tại Paris tại Musée des Arts Décoratifs vào ngày 20 tháng 9.

Huyền thoại mốt Thierry Mugler được vinh danh tại bảo tàng tại Paris - 5
Huyền thoại mốt Thierry Mugler được vinh danh tại bảo tàng tại Paris - 6

Nguồn: VNEXPRESS