Hơn 100 triệu đồng giúp :”Đệ nhất Khẩu cầm VN” Tòng Sơn

Tối 27/8, tại nhà hát The V Show đã diễn ra chương trình MỘT ĐỜI ÂM NHẠC – Tôn vinh & gây quỹ giúp nghệ sĩ Tòng Sơn.

herstyle.vn-ca-nhac-gay-quy-giup-nghe-si-tong-son1

Chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp và kéo dài đến 12g đêm, dù khán phòng chưa kín khán giả như mong muốn nhưng ấm áp và đong đầy tình yêu thương, tình đời, tình người và tình nghệ sĩ…

Chương trình được mở màn bằng video clip giới thiệu về nghệ sĩ Tòng Sơn và hoàn cảnh khó khăn hiện tại do tuổi cao và đang bị bệnh tim lại sống neo đơn 1 mình trong căn phòng thuê tại hẻm 128 Bàn Cờ, Q.3

Thời gian qua mặc dù không đi diễn vì sức khỏe ngày 1 yếu nhưng trước đêm diễn, nghệ sĩ Tòng Sơn đã nhờ BS vô nước biển để có sức khỏe tốt và ông muốn biểu diễn 2 tiết mục mở đầu chương trình thay lời cảm ơn đến BTC, các nhà báo, các đồng nghiệp, các mạnh thường quân và quý khán giả đã ủng hộ ông trong suốt thời gian qua và trong chương trình này.

Ông đã biểu diễn 2 tiết mục Cánh bướm vườn xuân (cửa thồi harmonica vừa ăn chuối) và Vasilon Cha cha cha (vừa thổi Harmonica vừa uống bia) một cách xuất thần, bao nhiêu dồn nén và mong chờ bấy lâu dường như thổi hết vào 2 bản nhạc này khiến khán giả ai nghe cũng sởn tóc gáy vì quá hay.

Có lẽ quá phấn khích và quá vui trước những tràng pháo tay vang dội của khán giả, NS Tòng Sơn như quên hết mệt mỏi, bệnh tật và biểu diễn thêm 1 bài nữa trong tiếng vỗ tay nồng nhiệt của khán giả dành cho ông, và sau đó là những bó hoa tươi thắm cùng những bao thư lì xì dành cho ông.

Ngoài những bó hoa và những bao lì xì, NS Tòng Sơn còn nhận được món quà đặc biệt từ Họa sĩ Đặng Dương. Đó là 1 bức ký họa anh vẽ NS Tòng Sơn từ năm 2005 khi NS Tòng Sơn được trao Kỷ lục “Người có phong cách biểu diễn khẩu cầm độc đáo nhất Việt Nam”.

herstyle.vn-ca-nhac-gay-quy-giup-nghe-si-tong-son

Sở dĩ NS Tòng Sơn được trao kỷ lục này vì ông có biệt tài thồi harmonica độc đáo và điệu luyện nói như nghệ sĩ – quái kiệt Mai Đình Tới là NS Tòng Sơn là bậc tài năng không chỉ riêng VN mà còn cả thế giới.

Ngoài bức ký họa được cất hơn 10 năm qua, nay được lồng khung rất đẹp tặng NS Tòng Sơn, họa sĩ Đặng Dương còn là 1 tay hòa âm guitar bậc thầy và anh đã ở lại SK đệm đàn cho ca sĩ Tiến Vinh hát bài “Nghệ sĩ nghèo”. Đây là bái hát do nhạc sĩ trẻ Thuận Hồ phối bài thơ cùng tên của nhà thơ Hồ Tịnh Văn. Bài thơ này Hồ Tịnh Văn sáng tác ngay sau đêm nhạc giúp NS Vinh Sử cách đây dùng 2 năm, cũng tại SK này (trước đây là SK Nam Quang).

Nghệ sĩ Vân Sơn thì hài hước kể lại những kỷ niệm ngày xưa khi cùng đi hát chung đoàn với NS Tòng Sơn và anh đã trực tiếp ôm thùng quyên góp giúp NS Tòng Sơn đến từng hàng ghế khán giả. Gần cuối chương trình, CS Quang Hà 1 lần nữa cũng vừa hát vừa ôm thùng quyên góp xuống khán giả và tiếp tục nhận được sự ủng hộ của tất cả mọi người. Cuối chương trình, BTC công bố và trao tại chỗ cho NS Tòng Sơn số tiền quyên góp tại chỗ là 18.004.000 đồng.

Riêng số tiền bán vé (62.900.000 đồng) và tiền khán giả đăng ký ủng hộ qua Facebook và ĐT sẽ được BTC đến tận nhà trao cho NS Tòng Sơn (vì còn chờ số tiền các nơi chuyển khoản hoặc gửi về).

Một đêm nhạc sang trọng, ấm áp nghĩa tình đã diễn ra trong 1 khán phòng quá đẹp của nhà hát The V Show với sự tham gia của đầy đủ các ca sĩ, nghệ sĩ đăng ký tham gia ủng hộ chương trình. Nghệ sĩ Chí Tài và Cát Phượng do phải đóng phim kéo dài đến tận khuya nên không về kịp để tham gia chươhng trình. Tuy nhiên nghệ sĩ Cát Phượng và Kiều Minh tuấn đã gọi điện về BTC xin cáo lỗi và xin ủng hộ chú Tòng Sơn 4 triệu đồng.

Nguồn: Sống đẹp