Hội thi đồng diễn thể dục tại các trường tiểu học nâng cao tầm vóc người Việt Nam

Với sự đồng hành của Công ty TNHH Nestlé Việt Nam, Văn phòng Ban Điều phối Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030 đã chủ trì triển khai hoạt động thể dục buổi sáng tại các trường Tiểu học Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Ngày 10 tháng 3 năm 2017, Hội thi đồng diễn Thể dục buổi sáng và Thể dục giữa giờ cho học sinh Tiểu học Quận Hai Bà Trưng được tổ chức sẽ là dịp để chúng ta kiểm chứng những kết quả đạt được của quá trình triển khai. Đây cũng là dịp để chúng ta rút ra những kinh nghiệm quan trọng, nhằm hướng tới những thành công lớn hơn trong tương lai gần.

Hội thi diễn ra tại Nhà thi đấu Trường Đại học Bách Khoa, số 42 Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội với sự tham gia của 400 em học sinh đến từ 10 trường tiểu học quận Hai Bà Trưng. Mỗi đội tham dự sẽ lựa chọn thực hiện 01 Bài Thể dục buổi sáng và 01 Bài Thể dục giữa giờ theo các bài mẫu do Văn phòng Ban điều phối đề án ban hành.

????????????????????????????????????

Các đội thi sẽ được chấm điểm dựa trên các tiêu chí như Kỹ năng thực hiện các động tác, Trình diễn thống nhất, đồng đều giữa các thành viên, Các chuyển động phù hợp với tốc độ và nhịp của nhạc nền, Biểu cảm tự tin, vui vẻ, nhiều năng lượng, Sắp xếp các động tác, đội hình, di chuyển hợp lý.

Hiện nay hoạt động thể dục buổi sáng và thể dục giữa giờ được coi là hoạt động ngoại khóa, không bị bắt buộc tại các trường học. Tuy nhiên theo đánh giá của các chuyên gia, hoạt động này nếu được chú trọng và luyện tập thường xuyên, sẽ góp phần tích cực giúp trẻ phát triển thể chất, cân bằng giữa hoạt động ngoài trời và những giờ học trong lớp, mang lại sự hứng khởi cho các em trong học tập.

????????????????????????????????????

Bà Lê Thị Hoàng Yến, Giám đốc Truyền thông và Hỗ trợ tiếp thị công ty Nestlé nhận hoa từ ông Vương Bích Thắng.

Xuất phát từ thực trạng hiện nay, khi các bài tập thể dục đã cũ, lặp đi lặp lại, khiến học sinh không hào hứng tham gia giờ thể dục, thậm chí còn mang tính đối phó. Nestle MILO và Ban đề án 641 đã hợp tác xây dựng những bài tập mới , phù hợp và sáng tạo hơn nhằm truyền cảm hứng cho các em trong hoạt động thể dục buổi sáng và giữa giờ. Các bài tập đều phù hợp với thể lực của học sinh tiểu học và được tập trên nền nhạc vui tươi.

Hội thi lần này được tổ chức thí điểm với mong muốn sẽ được nhân rộng tới các trường tiểu học tại tất cả các quận trên địa bàn Hà nội cũng như trên toàn quốc.

Tiến sỹ Đàm Quốc Chính, Giám đốc Văn phòng Ban điều phối đề án 641 cho biết : “ Với sự phê duyệt từ Thủ tướng Chính phủ đề án đưa ra tiêu chí: Giai đoạn 2016 – 2020, phấn đấu 100% cơ sở giáo dục phổ thông duy trì thường xuyên tập thể dục buổi sáng, tập thể dục giữa giờ. Để đạt được mục tiêu này, chúng tôi mong muốn nhận được sự hỗ trợ từ các cơ quan ban ngành, để có thể triển khai chương trình tới tất cả các trường học trên toàn quốc, mang lại cho các em học sinh những giờ thể dục sảng khoái, giúp các em phát triển thể chất và cân bằng giữa thể thao và học tập”.

Tại hội thi năm nay, ban Tổ chức sẽ trao thưởng theo 03 nội dung là: Bài Thể dục buổi sáng, Bài Thể dục giữa giờ và Toàn đoàn. Nestlé MILO là Nhà tài trợ chính của Hội thi.

Nguồn: Nestlé Việt Nam