Học cách tạo dáng lông mày phù hợp với từng kiểu khuôn mặt

Bạn sẽ làm bật lên những lợi thế đồng thời giấu nhẹm nhược điểm trên gương mặt khi tạo dáng lông mày phù hợp với mình.

Có thể nói, lông mày đóng một vị trí vô cùng quan trọng trên khuôn mặt. Nó có thể giúp bạn cân bằng dáng mặt, thu hẹp hay mở rộng đôi mắt theo ý muốn. Tuy nhiên, nhiều quý cô lại khá “lơ là” và không hề biết đến điều này. Hoặc ngay cả những quý cô điệu đà chăm chút lông mày thường xuyên cũng khó mà tô vẽ được hàng lông mày như ý để phát huy hết lợi thế của nó.

Để giải quyết vấn đề đó, hôm nay hãy cùng tham khảo những tư vấn cụ thể về cách tạo dáng lông mày phù hợp hoàn hảo với khuôn mặt nhé!

Bước 1: Định hình dáng lông mày

Trước hết, dù bạn để dáng lông mày cong cơ bản hay thẳng tắp thì chúng đều phải tuân theo những quy tắc “bất di bất dịch” sau đây:

– Chân mày (điểm A) phải thẳng với với rìa ngoài của cánh mũi cùng bên.
– Điểm cao nhất của lông mày (điểm B) phải thẳng với rìa ngoài của nhãn cầu mắt cùng bên.
– Điểm đuôi mày (điểm C) được xác định bằng giao điểm của đường kẻ ngang D đi qua điểm A và đường kéo cánh mũi với đuôi mắt.

Học cách tạo dáng lông mày phù hợp với từng kiểu khuôn mặt 2

Học cách tạo dáng lông mày hợp với từng kiểu khuôn mặt rất cần thiết với bạn gái

Bước 2: Kẻ lông mày

Sau khi đã biết cách xác định được những điểm quan trọng, bạn có thể bắt đầu tiến hành chọn dáng lông mày cụ thể phù hợp với khuôn mặt của mình cụ thể như sau:

tao-dang-long-may-13-ngoisao.vn.jpg 0

Nhiều quý cô luôn tập trung vào việc trang điểm cho mắt và môi mà quên mất rằng, hàng lông mày cũng đóng góp phần không nhỏ trong việc tạo nên khuôn mặt đẹp thanh thoát, tinh tế

Mặt trái xoan – oval

Học cách tạo dáng lông mày phù hợp với từng kiểu khuôn mặt 1

Học cách tạo dáng lông mày phù hợp với từng kiểu khuôn mặt 11

Mặt trái xoan là dáng khuôn mặt chuẩn có thể để hầu hết với các kiểu lông mày. Mặc dù vậy, để tôn thêm nét mềm mại, sự thanh thoát và duyên dáng cho khuôn mặt thì chân mày ngang, cong nhẹ sẽ là lựa chọn hợp lý nhất. Bạn chỉ cần dùng bút chì định hình dáng lông mày rồi tô đậm nhạt tùy thích. Với dáng mặt này, các bạn không nên để chân mày thẳng tắp mà nên kẻ ngang xen một chút mềm mại cho cân xứng hai bên.

Mặt dài

Học cách tạo dáng lông mày phù hợp với từng kiểu khuôn mặt 4

Học cách tạo dáng lông mày phù hợp với từng kiểu khuôn mặt 5

Khuôn mặt dài rất ăn ý với lông mày kéo dài qua đuôi mắt một chút tạo thành dáng vòm cùng phần đỉnh lông mày thấp. Style này sẽ giúp ngoại hình mềm mại hơn rất nhiều. Tránh kiểu lông mày ngang, rậm vì lúc đó gương mặt sẽ không khác gì “cây thánh giá”.

Mặt tròn

Học cách tạo dáng lông mày phù hợp với từng kiểu khuôn mặt 3

Học cách tạo dáng lông mày phù hợp với từng kiểu khuôn mặt 6

Với người sở hữu khuôn mặt tròn thì nên lựa chọn kiểu lông mày cánh cung, vì nó sẽ kéo dài khuôn mặt hơn. Cách tạo hình này sẽ giúp bạn tạo những nét lên – xuống góc cạnh khiến khuôn mặt bớt đầy đặn và cảm giác dài hơn.

Mặt vuông

Học cách tạo dáng lông mày phù hợp với từng kiểu khuôn mặt 8

Học cách tạo dáng lông mày phù hợp với từng kiểu khuôn mặt 7

Cũng giống như khuôn mặt tròn, mặt vuông cũng cần dáng lông mày cánh cung để cân bằng lại những đường nét khuôn mặt. Tuy nhiên bạn nên để phần đầu, giữa và đuôi lông mày có chiều ngang tương đương nhau để đỡ tạo cảm giác lông mày quá nhỏ hoặc quá sắc so với dáng mặt vuông. Thêm vào đó, độ cong của lông mày có liên quan mật thiết tới xương hàm góc cạnh của loại mặt này. Đỉnh góc cong của lông mày tỉ lệ thuận với những đường nét nam tính của xương quai hàm. Theo đó, nếu mặt càng vuông thì đỉnh lông mày càng cao và ngược lại.

Mặt trái tim

Kiểu mặt to ở trên và thon dần xuống dưới cần có cặp lông mày giúp tôn lên được phần cằm nhọn đáng mơ ước và lông mày hình cung sẽ giúp bạn làm điều này. Bạn hãy tạo dáng lông mày có độ cong vừa phải và dày đều từ đầu, giữa cho tới đuôi lông mày.

Học cách tạo dáng lông mày phù hợp với từng kiểu khuôn mặt 12

Học cách tạo dáng lông mày phù hợp với từng kiểu khuôn mặt 9

Mặt kim cương

Để làm mềm mại khuôn mặt, dáng lông mày cong nhẹ, hơi nhấn ở đuôi lông mày sẽ giúp bạn được được ước nguyện. Thêm vào đó, phần chân mày dày dặn hơn sẽ giúp bạn tập trung ánh nhìn của người đối diện và làm giảm độ rộng của khuôn mặt phía trên.

tao-dang-long-may-14-ngoisao.vn.jpg 0

Học cách tạo dáng lông mày phù hợp với từng kiểu khuôn mặt 10

Mách nhỏ:

– Nếu bạn muốn tự nhổ lông mày thật chuẩn xác, hãy dùng chì trắng tô theo đường lông mày trước rồi mới nhổ hoặc cạo theo đường vừa vẽ.

– Lông mày nên được để cùng màu với màu tóc. Vì vậy, hãy sử dụng mascara màu cho lông mày nếu tóc của bạn được nhuộm màu quá sáng.

Mục Đình (Theo Giadinhvietnam.com)