Hoàng gia công bố nữ diễn viên Meghan sinh con gái cho Hoàng tử Harry

Thông tin về chuyện sinh nở lần 2 của Meghan vừa được Hoàng gia Anh chính thức xác nhận bằng văn bản.

Hôm qua (ngày 6/6, giờ địa phương), vợ chồng nhà Sussex đã đưa ra thông báo chính thức về sự chào đời của thiên thần thứ 2. Đó là một bé gái. Được biết, em bé ra đời vào lúc 11h40 sáng ngày 4/6 vừa rồi tại bệnh viện Santa Barbara Cottage, Santa Barbara, California, Mỹ. Hiện tại, sức khỏe của cả hai mẹ con đều rất ổn định và đã được về nhà.

Meghan sinh con gái cho Hoàng tử Harry.

Được biết, con gái của vợ chồng Harry và Meghan Markle có tên đầy đủ là Lilibet Diana Mountbatten-Windsor để tôn vinh Nữ hoàng Anh và Công nương Diana. Biệt danh của bé ở nhà là Lili. Cô bé có cân nặng 3,5 kg.  Như vậy, Lili chính là chắt thứ 11 của Nữ hoàng Anh – chắt đầu tiên chào đời kể từ sau cái chết của Công tước xứ Edinburgh.

Con gái của Hoàng tử Harry chào đời tại Santa Barbara Cottage, Santa Barbara, California, Mỹ.

Thông báo chính thức ghi: “Vợ chồng Công tước xứ Sussex vui mừng chào đón sự ra đời của con gái, Lilibet Diana Mountbatten-Windsor đến với thế giới này. Đứa trẻ chào đời tại bệnh viện Santa Barbara Cottage, Santa Barbara, California trong sự săn sóc nhiệt tình của đội ngũ y tế và có cân nặng hơn 3,4kg. Cả hai mẹ con đều có sức khỏe tốt và hiện đã được về nhà. Lili là tên được đặt theo tên bà cố của đứa trẻ, Nữ hoàng Elizabeth II, người có biệt danh là Lilibet. Tên lót của đứa trẻ được chọn để tôn vinh bà nội quá cố yêu quý, Công nương Diana“.

Harry và Meghan đã gửi lời cảm ơn tới những lời chúc phúc và cầu nguyện của mọi người.

Đây là em bé thứ 2 của vợ chồng nữ diễn viên người Mỹ và Hoàng tử Harry. Trước đó, cặp đôi đã có 1 con trai 2 tuổi là Archie Harrison Mountbatten-Windsor. Công tước và nữ Công tước đã gửi lời cảm ơn những lời chúc mừng và cầu nguyện của mọi người dành cho gia đình.

Harry và Meghan bên con trai đầu lòng.

Trong thông điệp cảm ơn, Harry và Meghan viết trên website tổ chức Archewell: “Ngày 4/6, chúng tôi vui mừng bởi sự chào đời của con gái, Lili. Cô bé đáng yêu hơn những gì mà chúng tôi có thể tưởng tượng. Chúng tôi rất biết ơn tới tình yêu và những lời cầu nguyện của mọi người từ khắp thế giới. Xin cảm ơn sự tử tế và ủng hộ của các bạn trong khoảng thời gian rất đặc biệt này của gia đình”.

Nhiều người tò mò bao giờ Nữ hoàng được gặp chắt nội. Vì hiện tại nhà Sussex đang sống ở Mỹ nên không biết đến khi nào Lili mới gặp mặt nữ hoàng và các thành viên của hoàng gia. Tuy nhiên, cách mà Harry và Meghan đặt tên cho con gái chứng tỏ rằng cặp đôi muốn làm hòa với gia đình sau nhiều lần “dội bom”.

Nguồn : eva