Hiến máu nhân đạo góp phần gia tăng nguồn máu dự trữ cho cộng đồng

Vừa qua, Roche Diagnostics Việt Nam phối hợp cùng TT Truyền máu Chợ Rẫy và BQL Tòa nhà e.town phát động những ngày hiến máu nhân đạo cho nhân viên, khách thuê trong khu vực e.town với thông điệp “Một lần hiến máu giúp được Ba người”

Hàng ngàn nhân viên nhiệt tình tham gia, không kể người Việt Nam hay nước ngoài, nam hay nữ, và dù phải cố gắng sắp xếp công việc bận rộn, chờ đợi cho đến lượt… Tinh thần của sự kiện đã và đang tiếp tục được hàng nghìn nhân viên làm việc tại tòa nhà e.town lan tỏa thông qua việc sử dụng thông điệp “Một lần hiến máu, giúp được ba người” thành câu khẩu hiệu kêu gọi mỗi khi rủ nhau tham gia các sự kiện hiến máu nhân đạo. Tất cả điều này thể hiện tình nhân ái, sẵn sàng chia sẻ với những bệnh nhân đang cần đến nguồn máu an toàn của người Việt Nam nói chung và nhân viên văn phòng, giới trẻ nói riêng.

Hoạt động rất là ý nghĩa và tạo điều kiện cho các công nhân viên chức không có thời gian đến các trung tâm hiến máu vẫn có thể nhân cơ hội này làm điều gì đó ý nghĩa cho cộng đồng,” anh Vi Đặng Anh Khoa – nhân viên của Công ty BOSCH chia sẻ khi đến với chương trình.

“Đa phần mọi người đều có ý thức đóng góp cho xã hội nhưng bình thường muốn hiến máu phải đi đến các bệnh viên hoặc trung tâm huyết học, bất tiện. Mình rất vui khi tham gia chương trình này và bất ngờ với số lượng người tham dự đông thế này, hy vọng là đóng góp được lượng máu lớn cho các bệnh viện,” Lê Đức Chiêu Minh – Bộ phận Tài chính Kế toán của e.town.

Việc hiến máu mang một ý nghĩa nhân văn vô cùng tốt đẹp, vừa giúp bản thân vừa giúp người khác, với một lượng máu nhỏ được truyền đúng thời điểm có thể cứu người bệnh qua cơn hiểm nghèo. Lượng máu hiến tặng cũng sẽ được ưu tiên trả lại cho người hiến khi cần đến. Người hiến máu cũng sẽ được kiểm tra sức khỏe, sàng lọc các bệnh truyền nhiễm.

Lượng máu hiến tặng trong chương trình sẽ được xét nghiệm sàng lọc bằng xét nghiệm huyết thanh và kỹ thuật khuếch đại axit nucleic (NAT) của Roche để sàng lọc các bệnh viêm gan B, C, HIV, giang mai… nhằm đảm bảo nguồn máu an toàn khi đưa vào sử dụng.

“Chung tay cùng cộng đồng để mang lại nguồn máu an toàn, kịp thời và liên tục cho Việt Nam là một phần sứ mệnh của chúng tôi. Bên cạnh đó, chúng tôi tự hào mang đến giải pháp toàn diện kết hợp giữa xét nghiệm huyết thanh và kỹ thuật khuếch đại axit nucleic (NAT) của Roche, giúp quy trình sàng lọc máu hiệu quả và đáng tin cậy cho người dân Việt Nam”, Ông Rod Ward, Tổng Giám đốc, Công ty TNHH Roche Việt Nam chia sẻ.

Nguồn: Songdep