H’Hen Niê: ‘Mọi người lầm tưởng cứ thành Hoa hậu là có cục tiền từ trên trời rơi xuống’

“Hoa hậu hay bất cứ nghề nào, làm thì có tiền, không làm thì không có” – H’Hen Niê chia sẻ.

h'hen nie:

– Chào H’Hen Niê, bạn đã chuẩn bị gì cho cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018 sắp diễn ra?

Hiện tại tôi vẫn tham gia đầy đủ các hoạt động, chỉ duy nhất lịch trang điểm là chưa ổn định. Tôi dồn lực tập luyện. Tinh thần của tôi bây giờ là muốn thi ngay lập tức. Nói như thế không có nghĩa là tôi quá tự tin, nhưng nó chứng tỏ tôi có đủ nhiệt huyết.

Tiếng Anh cần phải học từ từ, nhất là từ vựng. Tôi hay nghe những bài thuyết trình của cựu Tổng thống Mỹ Obama, vì ông là nguồn cảm hứng diễn thuyết tiếng Anh của tôi.

– H’Hen Niê tự tin bao nhiêu phần trăm về khả năng Anh ngữ của mình?

Việc học có khiến trình độ thực sự cải thiện không thì tôi không chắc. Còn giúp tôi dạn dĩ hơn, bớt “sợ” tiếng Anh hơn thì có. Tôi nghĩ mình sẽ vẫn phải cần phiên dịch, lỡ gặp phải câu hỏi có chiều sâu hoặc từ vựng mà mình chưa biết. Trong các cuộc thi thế giới, những câu hỏi ứng xử không chỉ gói gọn về Viêt Nam mà có tầm xa hơn. Vốn tiếng Anh của tôi sẽ không đủ để diễn đạt tất cả những điều tôi muốn trình bày với giám khảo.

h'hen nie: "moi nguoi lam tuong cu thanh hoa hau la co cuc tien tu tren troi roi xuong" - 2

– Bạn đã xây lại căn nhà gỗ cũ cho bố mẹ chưa?

Mọi người đang lầm tưởng cứ thành Hoa hậu là có một cục tiền ở trên trời rơi xuống thì phải? Hoa hậu hay bất cứ nghề nghiệp nào cũng vậy, làm thì có tiền, không làm thì không có. Mức thu nhập của Hoa hậu đương nhiên tốt hơn, nhưng không đồng nghĩa trong thời gian quá ngắn có thể thay đổi cuộc sống của tôi cũng như gia đình. Mọi thứ phải từ từ.

Nếu nói đến việc lo kinh tế cho gia đình, thì tôi đã lo từ thời còn làm người mẫu. Thi Hoa hậu xong, tôi lo đầy đủ hơn, có thể mua vài món đồ đắt tiền hơn cho ba mẹ. Ví dụ ngày xưa, những dịp đặc biệt muốn mua quà cho ba mẹ phải chọn tới chọn lui, thì bây giờ tôi tự tin hơn. Tự tin nhưng tôi không phung phí.

– Thông thường các Hoa hậu sau khi đăng quang sẽ mua nhà ở thành phố cho ba mẹ an dưỡng tuổi già. Bạn thì sao?

Tôi nghĩ muốn hưởng thụ tuổi già, ba mẹ nên sống ở nơi có khí hậu mát mẻ, trong lành như ở nước ngoài. Đó mới là tiêu chí đúng đắn nhất. Sài Gòn là trung tâm tài chính, phù hợp với giới trẻ hơn là người lớn. Đôi khi ba mẹ ở đây sẽ thêm khó khăn cho chính ba mẹ.

Thời gian tới, nếu có điều kiện, tôi muốn đời sống ở quê tôi, ở nhà tôi trở nên thật sự tiện nghi. Ở quê, hoà mình với thiên nhiên, ba mẹ sẽ có sức khoẻ tốt hơn, nhiều niềm vui hơn vì họ hàng, quê hương ở đó.

h'hen nie: "moi nguoi lam tuong cu thanh hoa hau la co cuc tien tu tren troi roi xuong" - 3

– Thời gian qua, bạn đã tích cực chống lại chứng biếng ăn của bản thân như thế nào? Cân nặng của bạn đã thay đổi chưa?

Lúc trước không phải tôi biếng ăn, tôi là người yêu ẩm thực, mê ăn uống. Tuy nhiên, thời gian đó tôi làm việc khá nhiều, đi lại liên tục, có những lần gặp phải đồ không hợp vệ sinh nên bị trúng thực. Tôi chỉ nghĩ là đau bụng bình thường, nhưng cứ bị liên tục ngày này qua ngày khác, rồi quen với hệ điều hành con người mình, dẫn đến việc cơ thể không hấp thu năng lượng.

Sau những sự cố sức khoẻ vừa qua, tôi đã dùng nhiều biện pháp thanh lọc cơ thể để loại bỏ những cái xấu, sao cho hấp thụ được năng lượng một cách nhanh nhất, tốt nhất. Bây giờ tôi ăn và cảm nhận được cơ thể hấp thu mạnh chứ không như ngày xưa. Khi còn trong cuộc thi, tôi ở mức 53kg, cảm thấy vừa đủ. Cân nặng hiện tại của tôi là 56kg.

– Từ khi đăng quang đến giờ chưa có dự án nào thực sự nổi bật, bạn có muốn thay đổi?

Nếu như mọi người nói tôi chưa có dự án nghệ thuật nào nổi bật, tạo nên sự khác biệt thì đó là bởi vì tôi muốn dồn lực để luyện tập thật tốt, sao cho thật tự tin. Tôi không muốn đi thi quốc tế xong lại tiếc điều này, tiếc điều nọ. Tại sao thời gian đó mình không làm kỹ hơn cái này, chăm chút hơn cái kia? Tôi không muốn gặp phải điều như vậy.

h'hen nie:

– Bạn có tự thấy mình “nhạt” không?

Nếu mọi người nói tôi “nhạt”, tôi cũng sẽ đồng ý với mọi người là mình “nhạt”. Vì đấy là mọi người có quan tâm đến tôi. Ví dụ tôi vui nhưng thể hiện ra bên ngoài là buồn, chắc chắn mọi người sẽ thấy tôi buồn. Những chia sẻ và đóng góp của mọi người, tôi luôn đón nhận.

h'hen nie:

– Sau khi đăng quang, nhiều người nghĩ một Hoa hậu sẽ có ngay người yêu là đại gia bao bọc. Bạn nghĩ sao về điều này?

Tôi hoàn toàn tự tin khi chia sẻ điều này. Tôi vừa mới nói với anh bạn tôi trên xe rằng: “Anh ơi, mọi người hỏi em, không chỉ báo chí hay khán giả mà cả người thân trong cuộc thi, rằng ‘Ủa, Hen ơi, có ai nhắn tin cho em, có ai làm quen em không?’, ‘Có anh chàng đại gia nào nhắn tin cho em không?'”. Tôi bảo: “Không, em không phải style của các bác”. Ngày xưa, khi chưa là Hoa hậu, tôi cũng sẽ nghĩ như thế. Nhưng khi đã là Hoa hậu, tôi mới thấy mọi thứ hoàn toàn khác với truyền thông.

– Bạn quan niệm đại gia là phải già nên mới kêu bằng bác?

Với tôi, từ “đại gia” sẽ gắn với những người rất giỏi, rất thành công, có điều kiện. Khi gặp những người như thế, tôi sẽ hay gọi là “các bác”.

h'hen nie:

– Người ta thường nghĩ Hoa hậu là phải kiêu kì, nhưng vừa rồi trong chương trình “Quý ông đại chiến”, bạn lại bộc lộ hết bản chất của mình ra. Bạn có lo khán giả đánh giá mình không tốt?

Đúng là Hoa hậu phải “cành cao” một tí, phải có đẳng cấp riêng. Nhưng tôi muốn cảm nhận tuổi thanh xuân của mình. Tôi nhận lời tham gia Quý ông đại chiến là vì muốn chơi trong gameshow đó, thật sự là chính mình chứ không phải gò bó, thích cũng không dám “nhích”, muốn cười không dám cười vì mình là Hoa hậu.

Tôi yêu cái đẹp và bị thu hút bởi những chàng trai đẹp. Không nhất thiết họ phải “sáu múi cuồn cuộn”, hay mũi cao, da trắng, v.v…, mà là khi nhìn họ có những biểu cảm dễ thương khiến mình thấy bị cuốn hút.

– Bạn đã có bạn trai chưa?

Những chuyện này, một thời gian sau, để xem tình hình thế nào, tôi sẽ chia sẻ với mọi người.

– H’Hen Niê nghĩ sao khi có nhiều khán giả không bằng lòng với hình ảnh mới của bạn?

Tôi luôn “mang tội” với công chúng. Tôi cắt tóc, tóc tôi quá ngắn là “mang tội”. Bây giờ, tóc tôi dài hơn cũng “mang tội”… Thật sự nếu làm bất cứ ai khó chịu, tôi thành thật xin lỗi. Vì gây khó chịu cho mọi người cũng là gián tiếp khiến mọi người bệnh tật.

Thực sự tôi muốn thử thay đổi nhiều hình tượng khác nhau. Tôi nghĩ một Hoa hậu không chỉ thể hiện bản thân qua hình ảnh trên thảm đỏ, mà còn qua chiều sâu bên trong, định nghĩa được từ Hoa hậu và biết mình muốn làm gì với danh hiệu của mình. Có thể những lúc đi sự kiện, thảm đỏ, tôi không còn là Hoa hậu. Tôi mang biểu tượng của sự nổi loạn, hay đang thể hiện niềm đam mê thời trang của mình.

– Bạn tự tin thế nào về độ quyến rũ từ số đo 3 vòng của mình?

Tôi nghĩ những trang phục mình chọn không quá sexy, mà chỉ vừa đủ để “khoe” cái ổn định của cơ thể. Hiện tại tôi chưa biết số đo cụ thể là bao nhiêu, nhưng tôi nghĩ mọi thứ có tăng đôi chút so với thời điểm đăng quang.

h'hen nie:

h'hen nie:

h'hen nie:

– Cảm ơn H’Hen Niê về cuộc nói chuyện này!

Nguồn: Khampha.vn